Sâm Chính phủ cao cấp- Thương hiệu sâm số 1 thế giới

(The World’s No.1 Brand of Ginseng Cheong Kwan Jang)

Hiếm có một loại thảo dược tự nhiên nào được cả thế giới công nhận về tác dụng đối với sức khỏe như hồng sâm Chính Phủ Hàn Quốc Cheong Kwan Jang- KGC. Nhờ di sản hơn 100 năm dẫn đầu công nghệ về bí quyết sản xuất truyền thống, thứ thượng phẩm này đóng vai trò như món quà cao cấp, hảo hạng đại diện cho nền văn hóa của xứ sở nhân sâm.

Sâm Chính phủ cao cấp- Thương hiệu sâm số 1 thế giới

Cheong Kwan Jang được hiểu theo nghĩa đen là “sản phẩm hàng thật đáng tin cậy được sản xuất ở nhà máy do Nhà nước quản lý”. Nhãn hiệu này bắt đầu phát triển từ thế kỉ 19 với mục đích chính là nuôi dưỡng ngành công nghiệp nhân sâm dành cho quốc gia.

– Năm 1899: Thành lập văn phòng quản lý sâm Chính phủ Saumjungkwa- đánh dấu điểm khởi đầu của lịch sử nhân sâm đỏ Hàn Quốc.

– Năm 1940: Ở thời điểm này, ngành sâm Hàn Quốc chủ yếu được sản xuất để phục cho nhu cầu xuất khẩu sang các nước khác khiến tình trạng sâm giả, sâm tư nhân sản xuất phủ kín thị trường. Đứng trước tình hình đó, để quản lý chất lượng sâm và uy tín thương hiệu sâm Hàn Quốc, nhãn hiệu Cheong Kwan Jang được thành lập bởi chính quyền Chosun đương thời nhằm phân biệt sâm do Nhà nước quản lý và sâm do tư nhân sản xuất hay sâm giả.

Quy mô Tập đoàn Sâm Chính phủ Cheong Kwan Jang

– Có mặt tại hơn 40 quốc gia trên thế giới

– Hơn 50 cửa tiệm của Cheong-Kwan-Jang đã được thành lập trong 8 quốc gia: Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hong Kong, Đài Loan, Việt Nam, Úc Châu và một số nước khác. 

– Năm 2009 có mặt tại thị trường Trung Đông sau khi đạt được Saudi GMP (cho công nghệ xuất sắc tại Saudi).

– Hơn 30 thương hiệu độc quyền bán sản phẩm Hồng Sâm tại Bắc Mỹ

– Được trưng bày trong tiệm Harrods ( cửa hàng của giới thượng lưu) tại Anh Quốc.

Sâm Chính phủ KGC và những giải thưởng danh giá

 • Các sản phẩm Hồng sâm của KGC được Bộ Thương Mại, Công Nghiệp và Năng Lượng chọn là sản phẩm Millenium (Hoàng Kim) của Hàn Quốc.
 • Sản phẩm Hồng sâm của KGC được Bộ Thương Mại, Công Nghiệp và Năng Lượng chọn là “Sản phẩm đẳng cấp thế giới” của Hàn Quốc.
 • Doanh nghiệp đứng đầu về doanh thu trong nước và nước ngoài.
 • Doanh nghiệp dẫn đầu giới thực phẩm sức khỏe ở Hàn Quốc.
 • Giải nhất trong lĩnh vực bán lẻ của giải Franchise Hàn Quốc do chính phủ bình chọn.
 • Thương hiệu được người tiêu dùng Hàn Quốc tin cậy.
 • Thương hiệu số 01 trong ngành công nghiệp thực phẩm Hàn Quốc
 • Thương hiệu hàng đầu trong ngành thực phẩm chăm sóc sức khỏe.
 • Là món quà tặng cấp cao đại diện cho hình ảnh quốc gia
 • Năm 1978: thu về hơn 100 triệu đô la doanh thu từ việc xuất khẩu sâm.
 • Năm 1999:Tập đoàn KGC- Tập đoàn Nhân sâm Hàn Quốc tiếp nhận và phát triển thương hiệu
 • Năm 2000: giải thưởng sản phẩm Nghìn Năm của Hàn Quốc.
 • Năm 2001: giải thưởng sản phẩm đẳng cấp quốc tế của Hàn Quốc.

– Tặng Chủ tịch Trung Quốc Giang Trạch Dân – 1995

– Tặng Nữ hoàng Elizabeth II – 2000

– Tặng lãnh đạo toàn cầu- Hội nghị thượng đỉnh G20 Seoul 2010

<<=>> SÂM CHÍNH PHỦ CHỈ ĐƯỢC BÁN TẠI CÁC CỬA HÀNG CAO CẤP, SANG TRỌNG TRÊN THẾ GIỚI DÀNH CHO GIỚI “ SÀNH SÂM” HÀN QUỐC.

Có nhiều người thắc mắc tại sao Sâm Chính phủ lại đắt?

Giá là vấn đề chính khiến nhiều người dùng cảm thấy chưa thực sự thoải mái khi mua sản phẩm sâm Chính phủ. Vậy tại sao Sâm Chính phủ lại có giá “đắt” hơn sâm thường?

– Sản xuất từ nguồn nguyên liệu được lựa chọn tối ưu nhất

Mỗi cây sâm đều được đảm bảo trồng 6 năm tuổi tại các trang trại được lựa chọn cẩn thận, không bao giờ sản xuất hàng loạt đại trà như các sản phẩm sâm khác.

– Mỗi sản phẩm đều trải qua các khâu kiểm định gắt gao

Ngoài nguyên liệu là củ sâm đạt tiêu chuẩn từ năm tuổi,hình dáng đến chất lượng bên trong mới được sử dụng để chế biến thì sau khi qua khâu chế biến, mỗi củ hồng còn thêm một lần kiểm tra thành phần tế bào về số lượng, chất lượng saponin có đạt hay không trước khi xuất ra thị trường.

– Hàm lượng thành phần chứa 100% hồng sâm nguyên chất

+ Hầu hết, tất cả các sản phẩm sâm tẩm mật ong, cao hồng sâm, tinh chất hồng sâm..đang lưu hành trên thị trường hiện tại đều có tên gọi giống nhau.

+ Tuy nhiên, nếu chú ý đến hàm lượng thành phần có ghi trên bao bì thì sẽ dễ dàng nhận thấy những sản phẩm này chỉ có khoảng từ 15-20% là thành phần hồng sâm.

+ Trong khi đó, thành phẩm sâm Chính phủ có thành phần hồng sâm chiếm tới 100% ( tất nhiên tính cả thành phần nước nhưng không đáng có).

DẪN CHỨNG THỰC TẾ: “Thông thường, để chiết xuất thành công 100gram cao hồng sâm nguyên chất sẽ cần tới hơn 01kg sâm tươi. Với giá sâm tươi hiện nay là khoảng 2.450.000 đồng/kg, hơn 01kg sẽ tương đương với giá gần 3.000.000 đồng. Như vậy, rõ ràng, các nhà sản xuất không thể bán một lọ cao hồng sâm nguyên chất 100gram với trọng lượng 100gram với giá 1.000.000 đồng được”. ĐIỀU NÀY LÀ HOÀN TOÀN VÔ LÝ.

=>> QUÝ VỊ HÃY LÀM NHỮNG PHÉP TÍNH TƯƠNG TỰ KHÁC ĐỂ THẤY ĐƯỢC MỘT SẢN PHẨM SÂM CHÍNH PHỦ NGUYÊN CHẤT SẼ “ ĐẮT GIÁ” NHƯ THẾ NÀO NHÉ?.

 Quy trình chọn nguyên liệu đảm bảo tiêu chuẩn GAP

Tiếp nối truyền thống hơn 100 năm gieo trồng và sản xuất, góp phần gìn giữ danh tiếng của nhân sâm Hàn Quốc, Sâm Chính phủ được đặc biệt chú trọng đến từng củ nhân sâm tươi để làm nguyên liệu trong suốt 6 năm trồng trọt.

+ Khu vực trồng sâm: Chỉ chọn nhữngmảnh đất thuộc các nông trại nằm tại phía Bắc Hàn Quốc, giáp với Triều Tiên và dãy núi Geumsan – khu vực có điều kiện tự nhiên tốt nhất xứ Hàn, tạo nên những củ sâm có hình dáng to đẹp chứa nhiều saponin cùng hương thơm đặc trưng nhất. .

Sau khi thu hoạch, mảnh đất trồng chỉ có thể được tái sử dụng sau 5 năm cải tạo để đất tích luỹ đầy đủ các dưỡng chất cũng như các yếu tố vi lượng cần thiết cho việc tổng hợp saponin của củ sâm trong 6 năm.

<<==> Để có được 01 thành phẩm sâm được bảo hộ độc quyền bởi Chính phủ, nhà sản xuất đã phải mất trên 10 năm để đầu tư – điều mà bất kì nhà sản xuất sâm tư nhân nào cũng KHÔNG THỂ LÀM ĐƯỢC.

+ Giống: Chọn hạt sâm từ những cây sâm 6 tuổi khỏe mạnh đời F1 nhằm cho ra đời những củ sâm có nguồn saponin đạt chất lượng tối ưu nhất.

+ Thu hoạch: Chỉ thu hoạch khi củ sâm đủ 6 năm tuổi, đủ kích thước, kiểu dáng, kiểm tra có đầy đủ thành phần saponin. Kết quả là những củ sâm tươi này chứa hàm lượng hoạt chất cao gấp 1,4 đến 2 lần so với những cây được trồng trong 4 năm hoặc ít hơn.

07 bước chế biến sâm Chính Phủ Cheong Kwan Jang

– Quy trình sản xuất đan xen giữa truyền thống và hiện đại trong quá trình chế biến sự kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt.

– Chỉ được thực hiện tại những cơ sở tối tân nhất ở các xưởng nhân sâm lớn nhất thế giới

– Quy trình chế biến đảm bảo kĩ thuật:

+ Bước 1: Làm sạch

Sau khi thu hoạch, nhân sâm tươi có màu trắng được làm sạch bằng dòng nước siêu sạch, hoàn toàn không dùng cồn để xử lý

+ Bước 2: Hấp sâm

Các củ sâm tươi làm sạch được hấp để bảo quản tốt hơn với các thành phần có lợi hơn cho sức khỏe

+ Bước 3: Phơi nắng

Sâm tươi sau khi hấp xong được sấy khô tự nhiên với ánh sáng mặt trời cho đến khi màu trắng chuyển thành màu hồng => Hồng sâm

+ Bước 4: Cắt tỉa

Hồng sâm được tạo ra sau đó được cắt tỉa phần rễ thừa, chỉ còn lại phần thân đầy đặn.

+ Bước 5: Phân loại

Phân loại theo trọng lượng bằng cân li. Từng củ sâm được soi ánh sáng để kiểm tra xem có bị khuyết tật bên trong hay không. Chỉ những củ sâm thon dài, màu đỏ hồng, mùi thơm đặc trưng mới được giữ lại làm hồng sâm.

Dựa trên tiêu chuẩn về màu sắc, đường rạn nứt, hình dạng, củ sâm 6 năm tuổi được chia thành các loại Thiên sâm- Địa sâm- Lương sâm.

+ Bước 6: Kiểm tra chất lượng

Những của sâm tươi được thử nghiệm rất kĩ và đi qua luồng ánh sáng thật mạnh để kiểm tra cấu trúc bên trong của củ để kiểm tra thành phần saponin và cấu trúc bên trong của saponin.

 • Củ sâm đạt tiêu chuẩn saponin cho sức khỏe–> Được giữ lại
 • Củ sâm không đạt tiêu chuẩn saponin—> Loại bỏ ngay lập tức

Hiện chưa có bất kì nhà sản xuất hồng sâm Hàn Quốc nào thực hiện quy trình kiểm tra mô tế bào củ hồng sâm.

<<==> Sâm Chính phủ đạt điều kiện tối ưu về số lượng saponin cũng như chất lượng saponin có trong hồng sâm.

– Bước 7: Tạo thành phẩm

+ Đối với củ sâm còn nguyên ( hồng sâm nguyên củ khô): Ép thẳng, phơi khô, cho vào hộp gỗ đã được lót giấy Hanji–> Bọc hộp gỗ trong giấy, xếp một lớp nhựa—> đóng gói chân không—> giữ gìn tự nhiên nhất trong hộp thiếc—> bảo quản tại chỗ mát, không dùng chất bảo quản

+ Đối với củ sâm được dùng để chế biến sản phẩm:

+/. Hồng sâm nguyên củ, thái lát tẩm mật ong rừng—> sấy khô–> đóng gói—> hồng sâm tẩm mật ong.

+/.Trích ly nước và hồng sâm –> phối chế thành phần khác–> cao dạng đặc sệt –> đóng gói bằng hũ sứ hoặc lọ thủy tinh–> cao hồng sâm

+/. Kết hợp nước–> phối chế thành phần khác—>tinh chất hồng sâm dạng lỏng—> định hình–> đóng gói bằng túi, chai thủy tinh—> nước hồng sâm.

+/.Cao hồng sâm —> đưa vào khuôn ép có sẵn—> sấy khô—> đóng gói—> Viên hồng sâm.

Sâm chính phủ KGC mang đến giá trị sức khỏe thực sự

“Mục đích mà các sản phẩm hồng sâm Chính phủ Cheong Kwan Jang theo đuổi là làm tăng khả năng tự lành bệnh và miễn dịch của cơ thể bằng cách giúp duy trì sự cân bằng trong cơ thể là cách điều trị đích thực nhằm mang lại một sức khoẻ thật sự”.

Tính đến thời điểm hiện tại, sâm Chính phủ KGC trở thành đề tài “nóng” của hàng ngàn nghiên cứu, cụ thể về 4 nhóm:

– Tác dụng tăng cường tuần hoàn máu, hạn chế tim mạch, giảm stess

Trong nghiên cứu, “Hồng sâm ức chế đáng kể phản ứng do bạch cầu gây ra khi điều trị bằng thuốc chống ung thư Cyclophosphamide” ( Tạp chí đại học quốc gia Chungnam1993) có chỉ ra, trong hồng Sâm Hàn Quốc có một chất insulin analogue, là Saponin G-Rb2, có thể giúp giữ sự bình thường của lượng đường trong máu bằng cách:củng cố sự tiêu hoá bình thường của đường, giúp lưu thông máu, giữ cho máu được lành mạnh, hoạt động đầy đủ chức năng.

– Tác dụng chống lại khối u và các chất phóng xạ, xạ trị

Nghiên cứu hồng sâm với bệnh tiểu đường, khả năng sinh sản nam giới tại Hội nghị chuyên đề Nhân sâm quốc tế lần thứ 11, có giả thuyết cho rằng hồng sâm có chức năng bảo vệ, chống lại những tai hại từ quá trình oxy-hoá, do việc hút thuốc gây nên. Hồng sâm giúp những chức năng tự nhiên, tự làm lành của các tế bào. Khi dùng hồng sâm thì trường hợp bị bệnh ung thư giảm đi nhiều hơn sự mong đợi.

– Tác dụng chế ngự sự lây lan của virus

Theo nghiên cứu của Tiến sĩ C.Y.Gul ( Hàn Quốc), hồng sâm giúp tăng cường chức năng miễn dịch của những bệnh nhân bị virut phá hoại, nhất là đối với sự điều chỉnh được mức lan tràn của virut. Nghiên cứu này bao gồm cả những bệnh nhân bị bệnh AIDS.

– Tác dụng đối với sinh lý nam giới

Một tổng kết năm 2008 các nghiên cứu trên tạp chí British Journal of Clinical Pharmacology về hồng sâm và ED( tìm thấy 6 nghiên cứu báo cáo cải thiện chức năng cương dương khi so sánh với giả dược. Hồng sâm thúc đẩy cơ chế hoạt động khác bao gồm tăng mức oxit nitric, làm giãn cơ ở “cậu nhỏ” và tăng cường lưu thông máu.

 Đối tượng nên dùng Sâm Chính phủ

– Người già, người cao tuổi, người bước sang tuổi trung niên cần bồi bổ sức khỏe, bổ sung dưỡng chất từ tự nhiên.

– Người đang bị bệnh hoặc đang trong thời gian phục hồi cần tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch, kích thích ăn uống ngon miệng.

– Người làm việc văn phòng, học tập căng thẳng, mệt mỏi cần nâng cao tinh thần, tập trung trí lực, giảm stress.

– Người thường xuyên di chuyển ( đi du lịch, chơi thể thao) cần bổ sung năng lượng, độ dẻo dai và bền bỉ trong suốt cả ngày.

Hướng dẫn cách dùng hồng sâm KGC đơn giản

Cách 1: Uống trực tiếp

– Nấu nước uống:

+ Dùng khoảng 5-10 gram thái lát ( nếu là nguyên củ thì nên thái lát, mỗi lát khoảng 1-3 cm).

+ Nấu ( hoặc pha) cùng với lượng nước 50-100 ml 

+ Pha thêm 3-5gram đường

+Chia làm nhiều lần uống trong ngày

Cách 2: Ăn trực tiếp

Dùng khoảng 5-10 gram hồng sâm thái lát ăn trực tiếp vào buổi sáng là tốt nhất.

Cách 3: Hầm cùng thức ăn, nấu cháo

Dùng khoảng 30-50g hồng sâm hầm cùng gà và các loại thịt khác hoặc nấu cháo ăn ngay khi còn nóng.