Báo giá Nấm linh chi, Nhân sâm Hàn Quốc tốt nhất

Hướng dẫn cách bảo quản nấm linh chi không bị mốc

Hướng dẫn cách bảo quản nấm linh chi không bị mốc

Nấm linh chi Hàn Quốc được biết đến như một loại “ thần dược” đa công dụng, giúp tăng cường sức khỏe và bồi bổ cơ thể, hỗ trợ điều trị nhiều bệnh tật cho con người. Vì vậy, cách sử dụng và bảo quản nấm linh chi an toàn, không bị mốc hay hư hỏng để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Và sau đây là một số hướng dẫn cách bảo quản nấm linh chi không bị mốc khoa học nhất.

Công dụng của nấm linh chi Hàn Quốc là gì?

Bảo quản nấm linh chi hàn quốc

Bảo quản nấm linh chi hàn quốc

 

Nấm linh chi Hàn Quốc có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe con người. Không chỉ giúp nâng cao sức khỏe mà còn có tác dụng tăng sức đề kháng, chống lại các tác nhân gây bệnh cho cơ thể. Ngoài ra, thảo dược này còn có tác phòng phòng và điều trị các bệnh như tim mạch, tiểu đường, mỡ máu…đặc biệt là ung thư. Bên cạnh đó, cao linh chi cao cấp còn giúp điều trị các bệnh về xương khớp, phù hợp với người cao tuổi, người còi xương, suy dinh dưỡng. Đem lại vẻ đẹp tự nhiên tươi trẻ với làn da mịn màng nhờ tác dụng chống lão hóa. Tuy nhiên để loại thảo dược này phát huy hết được công dụng của mình thì cần phải có cách sử dụng và bảo quản nấm linh chi phù hợp để bảo toàn được những chất lượng tối ưu của nấm.

Hệ quả của việc sử dụng nấm linh chi Hàn Quốc bị mốc, hư hỏng là gì?

Nấm linh chi Hàn Quốc bị mốc, hư hỏng đồng nghĩa với thảo dược này đã mất đi một phần lớn hương vị và những dưỡng chất của sản phẩm. Khi nấm linh chi bị mốc thì sẽ làm sản sinh ra một số chất độc tố độc hại như aflatoxin và đó chính là nguyên nhân gây ra bệnh ung thư. Vậy nên, nếu sử dụng nấm linh chi thái lát Hàn Quốc bị mốc thì sẽ gây ra những hậu quả xấu cho sức khỏe con người. Có rất nhiều loại nấm mọc hoang dã có hình dáng bên ngoài tương tự như nấm linh chi, được thu hái không đúng cách nên dẫn đến bị mục và có các loại nấm gây hại kí sinh.

Nấm linh chi nấm mốc trên bề mặt xuất hiện vẩy mốc màu xanh hoặc trắng

Nấm linh chi nấm mốc trên bề mặt xuất hiện vẩy mốc màu xanh hoặc trắng

Nấm linh chi chất lượng khi đun nước thì có vị đắng. Tuy nhiên một số loại nấm kém chất lượng thì khi đun ban đầu nước có vị đắng, càng về sau thì mất mùi vị hoàn toàn. Do nấm đã bị tẩm chất tạo vị đắng. Nếu sử dụng phải các loại nấm giả hay kém chất lượng thì có thể gây ngộ độc, đau bụng, tiêu chảy.

Nấm linh chi mốc dễ vỡ vụn, không còn màu đặc trưng

Nấm linh chi mốc dễ vỡ vụn, không còn màu đặc trưng

Hướng dẫn cách bảo quản nấm linh chi không bị mốc

Bảo quản nấm linh chi là yếu tố hàng đầu quyết định đến chất lượng của nấm. Trong quá trình bảo quản cần phải đúng quy trình và điều kiện thích hợp để ngăn không cho các loại nấm mốc xâm nhập.

Có rất nhiều cách bảo quản nấm linh chi đỏ khô Hàn Quốc không bị mốc.  Nếu nấm linh chi thái lát Hàn Quốc được sấy khô và đóng gói cẩn thận thì có thể bảo quản được trong 2 năm, bảo đảm nấm linh chi không bị mối mọt, ẩm mốc hay giảm chất lượng. Tuy nhiên, để bảo vệ thảo dược này tốt nhất trước hết bạn nên lựa chọn những cây nấm tuyệt đối không có màu vàng sâm và những lỗ mọt ở mặt dưới thân nấm.
Hướng dẫn cách bảo quản nấm linh chi không bị mốc

Nguyên nhân nấm linh chi Hàn Quốc bị mốc, có nhiều mùn cưa là do túi không được bóc kín, cẩn thận hoặc bỏ ở nơi có độ ẩm cao. Khi đó, nấm sẽ bị mọt đục khoét vào bên trong thân nấm tạo thành những khe rãnh, từ đó làm giảm công dụng của nấm linh chi.

Nấm linh chi sau khi được thu hoạch cần làm sạch đất và bụi bẩn bám trên bề mặt. Nếu sấy khô bằng phương pháp truyền thống thì đem lật hết các mặt dưới của nấm có màu vàng kem và phơi từ 6-7 tiếng đồng hồ dưới ánh nắng mặt trời. Ngày thứ hai tiếp tục lật mặt đỏ của nấm và phơi dưới nắng từ 4-5 tiếng rồi cho vào chỗ bóng mát để làm khô bằng quạt gió. Ngày thứ 3 tiếp tục lật mặt vàng kem và phơi dưới nắng thêm 5-6 giờ nữa rồi mới cho vào chỗ mát để quạt gió làm khô. Những ngày tiếp theo liên tục dùng quạt để thổi khô nấm linh chi cho đến khi nấm khô hết.

Nếu như trời mưa thì có thể không cần phơi nắng nhưng cần phải cho vào nơi thông gió thoáng khí và dùng quạt thổi liên tục vào nấm. Cứ cách nửa ngày lại lật mặt nấm để cho quạt làm khô đều. Tránh hơi ẩm xâm nhập vào nấm.

Nếu dùng phương pháp sấy công nghiêp thì sau khi thu hái nấm linh chi xong nên sử dụng máy sấy hoặc lò sấy để thật khô. Sau đó bọc túi nilong cẩn thận, chú ý để nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh sáng trực tiếp vào sản phẩm để tránh tình trạng ẩm mốc, mối mọt…Tốt nhất nên sử dụng túi nilong hút ẩm để được bảo quản an toàn. Nếu sau khi mua về bạn không sử dụng hết trong 1 lần thì có thể bảo quản bằng cách ngâm rượu hoặc cho vào tủ lạnh để bảo vệ.

Bạn cũng có thể nghiền nấm linh chi thành dạng bột cũng là phương pháp giúp bảo quản nấm linh chi lâu hơn và thuận tiện cho người sử dụng.
Cách bảo quản nấm linh chi

Nấm linh chi có nhiều cách sử dụng khác nhau như nấu nước, hầm cùng các loại thịt, nấu thành cao cùng mật ong, ngâm rượu…Tuy nhiên khi chế biến nấm nên lưu ý dùng các loại nồi sành sứ, thủy tinh thay cho đồ bằng kim loại để làm giảm thiểu các phản ứng hóa học độc hại.

Chú ý nhận dạng nấm linh chi chất lượng

Nếu là loại nấm linh chi lấy giống từ Nhật Bản và trồng ở nước ta thì hình dạng giống quả thận hoặc cánh quạt. Mặt trên có màu đỏ thẫm, nhẵn bóng, mặt dưới màu vàng nhạt hoặc trắng đục. Nấm rất cứng, không thể bẻ gãy. Nếu loại nấm Linh chi của Việt Nam thì mặt trên có màu đỏ bóng, mặt dưới màu trắng đục, hơi xốp, ruột có màu nâu đậm.

Khách hàng lưu ý không nên mua những loại nấm to, mặt dưới màu vàng sậm mà nên mua những loại nấm nhỏ trên bề mặt vẫn còn những lớp bào tử, mặt dưới không bị mọt khoét.

Để đảm bảo sức khỏe cho bạn và gia đình, tốt nhất nên có cách sử dụng và bảo quản nấm linh chi đỏ hàn quốc sao cho hợp lý. Đặc biệt, bạn nên lựa chọn những địa chỉ, đại lý bán hàng tin cậy, chính hãng để đảm bảo sản phẩm nấm linh chi chất lượng tốt nhất.

NẤM LINH CHI BAO TỬ

GIÁ: 1.900.000Đ

NẤM THƯỢNG HOÀNG NÚI

GIÁ: 14.990.000Đ

NẤM LINH CHI ĐỎ

GIÁ: 1.500.000Đ

NẤM LIM XANH QUẢNG NAM

GIÁ: 4.500.000Đ

Hướng dẫn chọn mua

Dược tính tốt từ sâm Ngọc linh và mật ong

Sâm Ngọc linh và mật ong là hai sản vật của thiên nhiên chứa rất nhiều dưỡng chất quý giá có công dụng bồi bổ toàn thân, tăng cường sinh lực, kích thích hoạt động trí não. Để có được dược tính tốt từ sâm Ngọc linh và mật ong thì việc kết hợp hai dược phẩm này cần có phương pháp.

showroom công ty onplaza

Công ty TNHH Onplaza Việt Pháp - Mã số KD: 0105566586, Ngày cấp: 02/06/2014, Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Giấy phép ATVSCS: 747/2014/ATTP-CNDK

Những thông tin trên trang web chỉ mang tính chất tham khảo. Cần thêm thông tin ý kiến của thầy thuốc

Copyright © 1992 - 2014. - www.nhansamlinhchi.net.vn - All rights reserved. SEO by Mr. Linh

 

Địa chỉ Nhân sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi tại Hà Nội, Giá bán Cao hồng sâm Hàn Quốc nguyên chất, Bán Nhân sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi loại củ to, Giá Nấm lim xanh Quảng Nam tốt nhất, Khuyến mại hấp dẫn Nấm linh chi đỏ Hàn Quốc cho khách hàng, Nhà phân phối Nấm linh chi vàng Hàn Quốc tại Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Cửa hàng Chọn mua quà biếu tết 2017 uy tín tại Hà Nội, Địa chỉ mua sam ngoc Linh tư nhiên tại Hà Nội, Địa chỉ mua Quà biếu nhân sâm Hàn Quốc biếu sếp vào dịp lễ tết