Banner 12 3 lưu ý khi mua nấm linh chi để có sản phẩm chất lượng | Công ty Nhân Sâm Linh Chi Onplaza

3 lưu ý khi mua nấm linh chi để có sản phẩm chất lượng

3 lưu ý khi mua nấm linh chi để có sản phẩm chất lượng dưới đây sẽ giúp người tiêu dùng chọn được sản phẩm nấm linh chi đảm bảo cả hình thức và công dụng. Một sản phẩm nấm linh chi tốt cần đáp ứng những tiêu chí liên quan đến chức năng, giá trị hướng đến nhu cầu của người sử dụng. Dưới đây là 3 lưu ý mà bạn nên tham khảo trước khi mua nấm linh chi.

3 lưu ý khi mua nấm linh chi để có sản phẩm chất lượng

3 lưu ý khi mua nấm linh chi để có sản phẩm chất lượng (nguồn internet)

3 lưu ý khi mua nấm linh chi để có sản phẩm chất lượng

Nấm linh chi hiện nay đã trở thành sản phẩm thực phẩm chức năng không còn xa lạ với người tiêu dùng. Sản phẩm có nhiều nguồn gốc, chủng loại, mẫu mã khác nhau và tại thị trường Việt Nam hiện nay cũng không thiếu những sản phẩm nấm linh chi kém chất lượng. Vì thế để tránh rủi ro khi mua hàng, người tiêu dùng nên tham khảo một số lưu ý dưới đây.

Mua nấm linh chi được gieo trồng chuyên nghiệp

Hiện nay trên thị trường, nấm linh chi tự nhiên rất hiếm và hầu như không có thay vào đó là các sản phẩm nấm linh chi nuôi trồng. Nấm trồng không có nghĩa là chất lượng kém, chất lượng không tốt mà thành phần và công dụng của nấm linh chi nuôi trồng vẫn được các nhà nghiên cứu, chuyên gia dinh dưỡng đánh giá cao. Khi mua nấm linh chi, bạn nên lựa chọn các sản phẩm nấm linh chi gieo trồng chuyên nghiệp bởi các sản phẩm gieo trồng chuyên nghiệp đảm bảo được chất lượng ổn định, hiệu quả cao.

Lưu ý mua nấm linh chi có nguồn gốc xuất xứ

Lưu ý quan trọng khi mua nấm linh chi, đặc biệt là các sản phẩm nấm linh chi nhập khẩu là phải nắm được nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm. Hiện nay, nhiều gian thương thường lợi dụng tâm lý ưa chuộng hàng giá rẻ của người tiêu dùng Việt Nam để phân phối những sản phẩm nấm linh chi giả, nhái, kém chất lượng. Vì thế bạn nên cân nhắc đến nguồn gốc của sản phẩm trước khi mua. Không nên chọn mua những sản phẩm không chứng minh được nguồn gốc.

Chọn mua nấm linh chi cần chú ý đến hình thức và chất lượng

Chọn mua nấm linh chi cần chú ý đến hình thức và chất lượng (nguồn internet)

Lưu ý đến hình thức nấm linh chi

Nếu muốn mua được sản phẩm nấm linh chi tốt thì không thể bỏ qua hình thức của nấm linh chi. Nấm linh chi chất lượng tốt thì 2 mặt không bị sâu mọt, mặt dưới có màu vàng chanh, vàng nhạt cho đến trắng. Đối với những sản phẩm không có màu trên thì cần kiểm tra kỹ bởi nhiều sản phẩm có thể sử dụng hóa chất, chất tạo màu gây nguy hiểm đến sức khỏe.

Khi lựa chọn nấm linh chi, nên chọn những sản phẩm có kích thước vừa phải, đường kính 8-20cm. Ở kích thước này nấm chưa bị hóa gỗ, hàm lượng hợp chất Polysaccharide và Triterpen còn cao nên chế biến mang lại khả năng tác động nhanh chóng, hiệu quả.

Chọn mua nấm linh chi loại nào đảm bảo

Tại thị trường Việt Nam có rất nhiều sản phẩm nấm linh chi khác nhau như nấm linh chi Hàn Quốc, nấm linh chi Nhật Bản, nấm linh chi Trung Quốc và cả nấm linh chi nội địa Việt Nam. Các sản phẩm nấm linh chi này được phân phối không đồng nhất về mức giá cũng như khả năng chăm sóc sức khỏe.

Với thành phần đa dạng, hàm lượng tỷ lệ dược tính cao, chất dinh dưỡng lớn, hình thức đẹp mắt, nấm linh chi đỏ Hàn Quốc là sản phẩm nấm linh chi được ưa chuộng trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Là đất nước có bề dày lịch sử trong ngành nông dược nuôi trồng, phân phối, xuất khẩu nấm linh chi, các sản phẩm nấm linh chi Hàn Quốc mang đến hiệu quả tốt. Theo đó nhu cầu sử dụng nấm linh Hàn Quốc cũng tăng cao, sản phẩm hàng kém chất lượng, làm giả càng nhiều.

Chọn sản phẩm nấm linh chi tốt để có hiệu quả chăm sóc sức khỏe cao

Chọn sản phẩm nấm linh chi tốt để có hiệu quả chăm sóc sức khỏe cao (nguồn internet)

Các sản phẩm nấm linh chi Hàn Quốc giả đặc biệt là nấm linh chi đỏ được làm từ nấm linh chi Trung Quốc, nấm linh chi qua quá trình tẩm ướp, ngâm hóa chất gây ra những vấn đề nguy hiểm cho sức khỏe, có thể dị ứng, ngộ độc, nặng hơn có thể dẫn đến ung thư. Để đảm bảo an toàn cho bản thân và các thành viên trong gia đình, lưu ý khi mua nấm linh chi người tiêu dùng nên lựa chọn những địa chỉ bán nấm linh chi uy tín.

Một số sản phẩm nấm linh chi như nấm linh chi tai đỏ 6 năm tuổi Hàn Quốc, nấm linh chi đỏ thái lát (1kg/túi) hay nấm linh chi đỏ dạng khay,… đang được người tiêu dùng Việt ưa chuộng, và đang được phân phối tại On-plaza Việt Pháp với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Với những lưu ý khi mua nấm linh chi trên, hi vọng sẽ mang đến cho người dùng những thông tin hữu ích để giúp lựa chọn được những sản phẩm nấm linh chi chất lượng cao.

Contact Me on Zalo