Banner 12 4 cách dùng nhân sâm Hàn Quốc có lợi cho sức khỏe | Công ty Nhân Sâm Linh Chi Onplaza

4 cách dùng nhân sâm Hàn Quốc có lợi cho sức khỏe

DÙNG NHÂN SÂM HÀN QUỐC NHƯ THẾ NÀO ĐỂ CÓ LỢI CHO SỨC KHỎE ?

 Báo điện tử news.zing.vn có đăng tải bài viết ‘’Cuộc chiến nhân sâm Trung – Hàn tại thị trường Việt Nam” trên số ra ngày 2/11/2016 cho biết: Theo văn phòng của Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc tại TP. FCM (KOTRA), Hàn Quốc xuất khẩu hơn 1,3 tấn nhân sâm đến Việt Nam trong năm 20175, với tổng giá trị lên đến 9,46 triệu USD. Cho thấy sự phổ biến của sâm Hàn Quốc tại Việt Nam với các cách dùng sâm sành sỏi như người Hàn nhưng cũng cảnh báo về tình trạng sâm Trung Quốc giá rẻ tràn lan thị trường.

Trong khuôn khổ bài viết chúng tôi sẽ trích dẫn 1 số cách dùng nhân sâm Hàn Quốc đúng tiêu chuẩn người Hàn được dịch từ tài liệu, tạp chí chính thống, quý vị đọc chi tiết để có cách sử dụng nhân sâm đúng cách, phát huy những tác dụng tốt nhất của sâm.

4 CÁCH DÙNG NHÂN SÂM TƯƠI THEO PHONG CÁCH HÀN

Lưu ý: Thông tin dưới đây được trích dẫn, dịch từ 1 số tạp chí chính thống của Hàn Quốc  và Việt Nam.

Cách 1 : Ngâm rượu nhân sâm tươi hàn quốc:

Cách ngâm rượu nhân sâm tươi Hàn Quốc theo người Hàn có giống chúng ta đang thực hiện không?

Hướng dẫn các bước ngâm rượu nhân sâm:

Quy trình ngâm rượu nhân sâm tươi Hàn Quốc đúng theo công thức của người Hàn

1.1 Nguyên liệu chuẩn bị khi ngâm rượu nhân sâm:

  • Lựa chọn nhân sâm tươi có chất lượng tốt :

Lưu ý: Nhân sâm tươi dùng để ngâm rượu theo tiêu chuẩn của người Hàn lựa chọn loại sâm 6 năm tuổi mới đạt điều kiện về màu sắc, trọng lượng, kích thước đặc biệt là đủ 6 năm hàm lượng saponin trong nhân sâm mới đầy đủ nhất, phát huy được tối đa tác dụng.

Nhân sâm tươi Hàn Quốc mới nhổ lên, không để quá 3 – 5 ngày. Sâm tươi hàn quốc có trọng lượng 1 củ sâm tươi hàn quốc/kg, 2 củ sâm tươi hàn quốc /kg, 3 củ sâm tươi hàn quốc/kg, 4 củ sâm tươi hàn quốc/kg, 5 củ sâm tươi hàn quốc/kg, 6 củ sâm tươi hàn quốc /kg, trọng lượng tốt nhất là 3,4,5,6 củ/kg.

Củ sâm to, đủ rễ chính phụ, khi cầm chắc tay không có cảm giác nhẹ, không ngâm những củ sâm bị dập, đứt rễ, nứt gây thối bình ngâm sâm.

  • Lựa chọn bình thủy tinh: 

 Bình thủy tinh loại cao cấp, có nắp đậy kín hoặc vòi vặn lấy rượu càng tốt, 1 số thương hiệu bình thủy tinh Hàn Quốc chuyên dùng để ngâm sâm như Valse, Castle, Baekja…

Chất thủy tinh trong suốt, thủy tinh cường lực, khi dùng tay búng thấy âm thanh đanh, chắc

Không có bọt khí dưới đáy bình.

  • Lựa chọn rượu ngâm :

Rượu trắng truyền thống, loại ngon từ 30 – 35 độ hoặc có thể dùng rượu Vodka Nga 30 – 35 độ.  (Ở Hàn Quốc cũng ngâm bằng rượu trắng truyền thống).

2.2 Các bước thực hiện để có bình rượu sâm ngon:

  • Bước 1: Rửa Sâm và tạo thế sâm trước khi đổ rượu vào bình

Rửa sâm Sâm trước khi ngâm cần được đảm bảo rửa sạch hết cát, đất dính bên ngoài củ sâm, rửa khéo léo từng ngóc rễ của sâm, tránh làm đứt rễ, nên dùng bàn chải có sợi mỏng, mềm, nhẹ để cọ sâm. Nếu sâm có phần bị hư hỏng, dập nát cần cắt bỏ, phần xơ đầu củ sâm gọt bỏ đi khéo léo để không làm mất thế đầu sâm.

Sâm sau khi rửa sạch để cho ráo nước trước khi cho vào bình ( Củ sâm vẫn còn dính nước mang ngâm dễ làm chua bình rượu ).

Tạo thế cho sâm

Trước khi đặt sâm vào bình sử dụng que tre sạch ((chiều dài khoảng 4cm, đầu que vót nhọn, nên dùng tre tươi) để gắn các củ sâm với nhau, nên cắm que tre vào thân hoặc rễ chính sao cho củ sâm khi đặt vào bình tự đứng đáng được, đầu phía trên, rễ phía dưới, đầu chùm sâm có thể buộc 1 dây cước nhỏ để sau cột với nắp bình cho sâm đứng vững thành thế.

  • Bước 2: Cho sâm vào bình và đổ rượu vào bình ngâm

Sau khi tạo thế xong cho củ sâm từ từ đưa sâm vào bình, đưa nhẹ nhàng, không cố nhồi nhét sẽ làm gãy rễ sâm, sau khi đẵ đặt sâm cố định vào bình đặt bình tư thế đứng, từ từ rót rượu vào bình đến khi gần đầy.

Sử dụng đầu dây cước còn thừa ở đầu chùm sâm (chú ý chiều dài của dây cước, chỉ để vừa không để dài hoặc ngắn quá) cột vào nắp bình để giữ sâm đứng vững tại vị trí mong muốn. Tiếp đến đổ đầy rượu rồi vặn chặt nắp bình.

Thời gian đầu mới ngâm nước sâm có màu rượu nguyên thủy nhưng sau khoảng 3 – 6 tháng sẽ dần chuyển sang vàng óng, bắt mắt.

3.3 Một số tiêu chuẩn khi ngâm nhân sâm tươi:

– 1 kg nhân sâm tươi loại 3,4 củ 1 kg có thể ngâm vào bình thủy tinh thể tích 6 – 10 lít.

– Loại sâm 3,4,5,6 củ/kg thích hợp nhất để ngâm rượu sâm

– 1 kg sâm tươi ngâm từ 3 – 5 lít rượu (hỗ trợ điều trị bệnh), 7 – 10 lít (bổi bổ sức khỏe).

– Sau 3 tháng là có thể sử dụng

4.4 Cách sử dụng rượu nhân sâm Hàn Quốc đúng nhất

 Lưu ý: Mỗi ngày dùng 1 chén nhỏ trong bữa ăn trưa, khoảng 30ml/ngày, không được uống quá 100ml/ngày

Không dùng rượu sâm hàn quốc vào buổi tối, trước khi đi ngủ có thể gây, tỉnh táo, làm mất ngủ

Không sử dụng rượu sâm với các loại nước ngọt có gas hay các loại rượu tây khác.

5.5 Đối tượng dùng rượu sâm

Nam giới từ 30 trở lên

Người kém ăn, mất ngủ, thể lực yếu

Nam giới yếu sinh lí, thường xuyên mắc các bệnh về tình dục như xuất tinh sớm, di tinh, hay đi tiểu đêm do thận yếu…

Ưu điểm của phương pháp ngâm rượu nhân sâm

Sâm ngâm rượu là những củ sâm đẹp nhất nên là niềm tự hào của người chơi rượu sâm, ngâm rượu sâm cũng là cách sử dụng nhân sâm tươi khoa học nhất bởi giữ nguyên hình dáng đặc biệt của củ sâm.

Sử dụng nhân sâm hiệu quả, lâu dài, tác động từ từ, làm thay đổi cơ thể mỗi ngày, giúp khỏe mạnh, ăn ngon, ngủ tốt hơn.

Tiện lợi, an toàn cho sức khỏe, dùng để thiết đãi bạn bè, khách quý, đàm đạo những câu chuyện hay bên bình rượu sâm, thể hiện sự trân quý tình cảm của gia chủ.

Trưng bày tại các vị trí trang trọng như phòng khách, phòng họp, phòng làm việc, đại sảnh, kệ để rượu… mang đến sự tự hào cho người ngâm sâm.

Cách 2 :Ngâm nhân sâm tươi hàn quốc với mật ong rừng nguyên chất :

Cách ngâm nhân sâm tươi mật ong của người già Hàn Quốc thực hiện ra sao?

Nhân sâm tươi ngâm mật ong được người dân Hàn Quốc sử dụng quanh năm để tăng cường sức khỏe

1.1 Chuẩn bị nguyên liệu:

Lựa chọn nhân sâm tươi

Lựa chọn củ nhân sâm tươi loại 4, 5,6 củ 1 kg là tốt nhất, nếu có điều kiện có thể dùng nhân sâm tươi loại 2,3 củ 1 kg.

Củ sâm mới nhổ, còn tươi mới, chưa bị héo hay mềm, cầm chắc, nặng tay, không bị hư hỏng, thối, dập nát.

Nên lựa chọn sâm từ 6 năm tuổi trở lên để đạt tiêu chuẩn về thành phần saponin, dinh dưỡng, kích thước, màu sắc.

Lựa chọn mật ong

Chọn mật ong rừng nguyên chất, nên sử dụng mật ong hoa ban, mật ong bạc hà để tăng hương vị của sâm ngâm (nếu không có có thể dùng mật ong hoa nhãn).

Mật ong là chất dung môi bảo vệ sâm nên cần lựa chọn mật ong cẩn thận, tham khảo các sản phẩm mật ong phù hợp ngâm sâm tươi đây (seo chèn link danh mục mật ong của mình).

1.2 Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế và làm sạch nhân sâm

Nhân sâm tươi rửa sạch với nước, rửa nhẹ nhàng để không làm gãy rễ sâm, nên dùng bàn chải sợi mềm chải nhẹ theo chiều từ thân đễn rễ tiếp đến tại các vị trí ngóc ngách rễ của sâm cho sạch đất cát.

Để khô ráo nước.

Bước 2: Cắt nhân sâm

Sâm tươi sau khi đã để khô cắt riêng phần núm đầu và rễ phụ nhỏ, chỉ để lại thân củ

Núm đầu và rễ không cần cắt nhỏ, để nguyên cả rễ phụ và đầu có thể để nấu canh, hầm các món bổ dưỡng nếu không muốn ngâm cùng mật ong.

Phần thân củ và rễ chính cắt lát thật mỏng, mỗi lát từ 1 – 3g.

Sau khi cắt lát mỏng mang sâm đi phơi nắng 1 – 2 tiếng hoặc dùng mấy sấy tóc sấy cho ráo nước

Bước 4: Làm sạch bình ngâm mật ong

Rửa sạch bình với nước sạch, lau khô hoàn toàn cả bên trong và ngoài.

Bước 5: Hướng dẫn ngâm sâm tươi mật ong

Ngâm sâm tươi với mật ong theo tỷ lệ 4:6 cứ 750g nhân sâm thì cho 1 lít mật ong, nếu muốn dùng ngọt hơn thì cho thêm mật ong vào.

Cho sâm vào bình rồi từ từ đổ mật ong lên, vừa đỏ mật ong vừa khuấy đều, sau đó đậy chặt nắp

1.3 Hướng dẫn cách dùng nhân sâm tươi ngâm mật ong

Sau 1 tháng có thể dùng nhân sâm tươi hàn quốc ngâm mật ong

Cách dùng nhân sâm đúng cách nhất là nên dùng vào mỗi buổi sáng, khi ăn nên hòa 3 – 4 thìa mật ong ngâm sâm + 1,2 lát sâm vào cốc nước ấm nguấy đều rồi uống, lát sâm nhai ăn bình thường, uống trước khi ăn sáng 15 – 30 phút để đạt hiệu quả tốt nhất.

Đối với những trường hợp mắc phải chứng phế hư có thể biểu hiện như gây ra cho người bệnh cảm giác mệt mỏi, chán ăn, phổi yếu, thở gấp, ho suyễn, chức năng hô hấp suy giảm, người bệnh có thể bằng phương pháp ngậm tan.

 Ưu điểm của phương pháp ngâm sâm tươi với mật ong

◈ Nước mật ong ngâm sâm tươi dễ uống, có thể sử dụng liên tục hàng ngày phù hợp với nhiều đối tượng người già, trẻ nhỏ, người ốm nặng hay đăng mắc các bệnh về suy giảm sức khỏe đều có thể dùng được (đối tượng bị tiểu đường nên tham khảo ý kiến bác sĩ).

◈  Sử dụng nhân sâm hiệu quả sẽ tác động thay đổi từng ngày, hiệu quả lâu dài, nhiều người dùng mỗi ngày chỉ sau 1 tuần đã thấy sức khỏe, thể lực cải thiện đáng kể.

◈ Là cách dùng củ nhân sâm để được lâu, dễ bảo quản, dễ sử dụng

Cách 3 : Hâm nhân sâm sâm hàn quốc với gà hoặc vịt

 Cách hầm nhân sâm tươi với gà vịt của các chuyên gia dinh dưỡng Hàn có khác hoàn toàn người Việt?

Sâm tươi hầm gà vịt là món ăn bổ dưỡng phổ biến tại Hàn giúp cơ thể luôn khỏe mạnh

1.1 Nguyên liệu chuẩn bị cho 4 người ăn

1 con gà hoặc vịt đã làm sạch khoảng 1,2 kg

Hoặc 2 con gà ác (nếu là gác ác)

1 củ sâm khoảng 100g hoặc 2 nhánh sâm phơi khô

2 củ tỏi

5 quả táo tàu (táo dùng trong thuốc bắc)

1 củ gừng bằng 2 ngón tay

10 hạt sen

100gr gạo nếp hoặc 1 chén nhỏ cơm nếp

1.2 Các bước thực hiện

Bước 1: Làm sạch gà

Gà/vịt làm sạch, không mổ phanh bụng, chỉ mổ moi hết bộ lòng, móc sạch phổi trong bụng gà/vịt, sát muối khắp con gà/vịt cho hết tanh, rửa sạch với nước, để ráo.

Gạo nếp vo sạch để ráo nước, nếu dùng cơm nếp thì để nguyên

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Tỏi bóc vỏ băm nhỏ

Gừng cạo sạch vỏ băm nhỏ

Sử dụng nhân sâm tươi rửa sạch để nguyên cả củ hoặc thái lát miếng tùy ý thích, nếu dùng sâm khô chỉ cần rửa qua nước

Dùng hạt sen tươi thì bóc vỏ, hạt sen khô rửa sạch ngâm sơ qua nước

Bước 3: Chế biến món ăn

Gạo nếp đã vo sạch (cơm nếp thì bọc các nguyên liệu trên lại) cho vào bụng gà cùng tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị bên trên, khâu, ghép lại cho chặt, buộc cố định gà theo hình mong muốn.

Cho vào nồi kín nắp, châm nước ngập gà, đun sôi rồi vặn thật nhỏ lửa

Hầm 2 giờ đồng hồ dưới lửa nhỏ, tiếp đến cho vào nồi cơm điện hầm khoảng trên 1 tiếng, không cho vào nồi áp suất gà chín mềm quá không ra hết tinh chất của sâm, các nguyên liệu khác.

Gà chín mềm, kiểm tra thấy thịt nhũn ra là được.

1.3 Cách dùng nhân sâm hiệu quả và công dụng của món ăn

Khi ăn thêm chút muối, hàng lá, tiêu, tại Hàn Quốc thường được ăn nóng với kim chi

Gà bổ dưỡng, tỏi, sâm, gừng, táo tàu kết hợp với nhau tốt cho sức khỏe, người hay lạnh bụng dùng rất tốt.

Ưu điểm của cách dùng nhân sâm tươi hầm với gà/vịt

Ngon, bổ dưỡng, phù hợp với mọi đối tượng

Bổ sung dưỡng chất nhanh chóng, phục hồi thể lực sau những ngày làm việc mệt mỏi

Cả nhà quây quần đầm ấm, ăn nóng rất ngon cơm

Sử dụng nhân sâm đúng cách sẽ phát huy tối đa công dụng

Cách 3 : Pha trà nhân sâm tươi hàn quốc

Cách pha trà nhân sâm tươi truyền thống của người Hàn có khác với trà truyền thống tại Việt Nam?

Pha trà nhân sâm hoặc sắc nước nhân sâm uống trực tiếp

1.1 Nguyên liệu chuẩn bị

Nhân sâm tươi hoặc nhân sâm khô (bạch sâm)

Bộ tách pha trà bằng gốm/sứ

Nước sôi

1.2 Các bước thực hiện

Nếu sử dụng nhân sâm tươi nên thái lát củ sâm, chỉ dùng 10 – 15 lát để pha 1 tách trà thông thường cho 3 người uống, nếu uống 1 người có thể giảm lượng lát sâm tươi.

Nhân sâm tươi rửa sạch, dùng bàn chải đánh nhẹ bên ngoài cho sạch đất cát (cách làm sạch tương tự hướng dẫn ở 3 cách làm sạch sâm phía trên).

Nếu dùng bạch trà (sâm khô) thì rửa qua nước ấm, sau đó thả vài lát sâm khô vào tách trà nóng, hãm uống như thông thường, cách sử dụng trà nhân sâm khô tương tự sử dụng nhân sâm tươi.

Lưu ý cách dùng dùng trà nhân sâm tươi

Lưu ý khi sử dụng nhân sâm chỉ pha ở nước nóng 70 – 80 độ là tốt nhất, nên uống khi còn ấm không để qua đêm

Sử dụng nhân sâm đúng cách không dùng trà sâm vào buổi tối quá muộn có thể gây mất ngủ

Không dùng trà sâm với các loại trà khác sẽ làm giảm hương vị và công dụng của sâm

Không dùng trà sâm cho người cao huyết áp và trẻ em.

4 cách dùng nhân sâm Hàn Quốc theo tình trạng cơ thể

Cách dùng nhân sâm Hàn Quốc theo tình trạng cơ thể (nguồn internet)

MUA NHÂN SÂM TƯƠI Ở ĐÂU?

Hiện nay trên thị trường, các sản phẩm nhân sâm tươi Hàn Quốc được nhập khẩu hoặc xách tay về cung ứng tại Việt Nam. Người tiêu dùng nên chú ý khi mua các sản phẩm xách tay bởi không có giấy tờ kiểm duyệt, chứng nhận phân phối, nguồn gốc nên có thể là sản phẩm hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Tốt hơn hết nên mua các sản phẩm nhập khẩu chính hãng tại các nhà phân phối uy tín.

Do nhân sâm tươi là sản phẩm nông dược tại Hàn Quốc, người tiêu dùng có thể chọn mua theo kích thước củ tùy vào nhu cầu và điều kiện sử dụng. Thông thường các sản phẩm chất lượng đều đạt 6 năm tuổi, cho thành phần dược tính và dưỡng chất tốt. Cũng có nhiều nhà phân phối cung ứng sản phẩm nhân sâm chưa đạt tiêu chuẩn năm tuổi, bán nhân sâm Trung Quốc gắn mác Hàn Quốc để thu lợi bất chính.

Để đảm bảo quyền lợi, an toàn cho sức khỏe, khách hàng có thể tham khảo một số sản phẩm như nhân sâm tươi loại 10 củ/kg, nhân sâm tươi Hàn Quốc từ 4,5,… củ/kg. Tham khảo thêm tại https://nhansamlinhchi.net.vn/nhan-sam-tuoi-han-quoc/ để chọn cho mình sản phẩm phù hợp, đảm bảo sử dụng và hiệu quả mang lại.

Chọn địa chỉ mua nhân sâm chất lượng để cải thiện cơ thể

Chọn địa chỉ mua nhân sâm chất lượng để cải thiện cơ thể (nguồn internet)

➣ Nhân sâm tươi Hàn Quốc loại 10 củ/1kg là loại thượng dược tốt cho sức khỏe được ưa chuộng sử dụng tại nhiều nơi trên thế giới. Sử dụng sản phẩm không chỉ tăng cường chức năng cơ thể, cải thiện chất lượng các hệ cơ quan mà còn giúp hỗ trợ điều trị bệnh lý, làm đẹp và làm quà biếu sang trọng, ý nghĩa.

Hoặc bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua mạng xã hội

Scoop :https://www.scoop.it/t/nhan-sam-han-quoc-by-nhan-sam-chinh-hang

Facebockhttps://www.facebook.com/nhansamlinhchihanquocnhapkhau/

Hoặc :http://nhansamhanquocchihang.over-blog.com/

Contact Me on Zalo