Banner 12 5 dấu hiệu nguy hiểm cảnh báo bệnh phổi mà nhiều người bỏ qua | Công ty Nhân Sâm Linh Chi Onplaza

5 dấu hiệu nguy hiểm cảnh báo bệnh phổi mà nhiều người bỏ qua

Những biểu hiện ban đầu của ung thư phổi thường khiến mọi người chủ quan, không chú ý, thậm chí còn nhầm lẫn và cho rằng chúng không liên quan tới bệnh phổi. Đây là lý do khiến tình trạng bệnh rơi vào mức nghiêm trọng khi bệnh được phát hiện ở giai đoạn muộn. Dưới đây là 5 dấu hiệu nguy hiểm cảnh báo bệnh phổi mà nhiều người thường chủ quan bỏ qua.

1. Thở hổn hển – Dấu hiệu nguy hiểm của bệnh phổi

Theo Tiến sĩ McKee, người đang căng thẳng hoặc gặp phải cú sốc tinh thần thường có nguy cơ mắc bệnh phổi cao hơn người bình thường. Vì khi sức đề kháng suy giảm, sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công và gây ra bệnh phổi.

Thở hổn hển có thể là biểu hiện bệnh phổi

Thở hổn hển có thể là biểu hiện bệnh phổi

Khi các chức năng của các cơ quan trong cơ thể gặp tổn thương, kết hợp với sự xâm nhập của vi khuẩn có thể dẫn tới bệnh viêm phổi hoặc viêm phế quản. Do đó, khi gặp triệu chứng thở hổn hển, khó thở người bệnh cần tới gặp bác sĩ chuyên khoa để được khám và tư vấn kịp thời.

2. Chân bị sưng đau – Dấu hiệu cảnh báo bệnh phổi

Khi vừa nghe tới triệu chứng này chắc hẳn không ai nghĩ nó có mối liên quan tới bệnh phổi. Tuy nhiên, đây lại là biểu hiện của chứng huyết khối tĩnh mạch sâu (cục máu đông). Khi cục máu này vỡ, máu có thể đi vào phổi và gây ra tắc phổi. Theo Tiến sĩ McKee, nếu một cục máu đông vỡ và đi vào phổi có thể gây ra tổn thương nghiêm trọng cho phổi.

Khi gặp tình trạng này người bệnh sẽ có những biểu hiện của khó thở, đau tức ngực, thở dốc,… Theo Viện Tim, Phổi và Máu Hoa Kì, chứng huyết khối tĩnh mạch sau cần được chữa trị sớm vì có tới 30% số người mắc chứng này có nguy cơ tử vong.

3. Thở khò khè, khó chịu

Nếu bạn gặp phải tình trạng này thì nên sớm đến gặp bác sĩ để được tư vấn và thăm khám sớm. Đây là cách giúp bạn phát hiện sớm nguy cơ mắc bệnh phổi. Tuy nhiên, ở một số trường hợp thở khò khè có thể là do hen suyễn gây ra.

Tiếng thở khò khè là dấu hiệu bệnh phổi

Tiếng thở khò khè là dấu hiệu bệnh phổi

Theo Tiến sĩ McKee, tại Hoa Kì có tới 10% bệnh nhân trên 65 tuổi mắc bệnh hen suyễn. Bệnh có thể xuất phát từ chứng viêm xoang mãn tính nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

4. Ngại đi cầu thang

Việc bạn mệt mỏi, thở khó và ngại đi cầu thang có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh phổi sớm. Vì đây có thể là triệu chứng tắc nghẽn phổi mạn tính.

Theo Hiệp hội Phổi Mỹ, tắc nghẽn phổi mãn tính là nguyên nhân gây tử vong thứ 3 tại Mỹ. Triệu chứng của bệnh thường bị bỏ qua, nhất là ở nhũng người lớn tuổi. Do đó, khi gặp biểu hiện này bạn tuyệt đối không nên chủ quan, hãy đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được khám và tư vấn.

5. Không có triệu chứng, biểu hiện của bệnh

Điều này nghe có vẻ khá vô lý nhưng lại là tình huống có thật ở những người mắc bệnh phổi. Vì đó là biểu hiện của ung thư phổi giai đoạn đầu. Khi những triệu chứng như đau lưng, cơ thể mệt mỏi, đau nhức đầu thường xuyên,.. xuất hiện thì bệnh phổi đã ở giai đoạn muộn, lúc này ung thư phổi đã gây hại cho các cơ quan khác trong cơ thể.

Do đó, việc cần làm là bạn nên khám sức khỏe định kì 6 tháng 1 lần để theo dõi tình trạng sức khỏe thường xuyên. Điều này sẽ giúp bạn tránh được nguy cơ mắc bệnh phổi, bảo vệ sức khỏe của mình.

Contact Me on Zalo