Banner 12 Đối tượng nào không nên dùng nấm linh chi chăm sóc sức khỏe | Công ty Nhân Sâm Linh Chi Onplaza

Đối tượng nào không nên dùng nấm linh chi chăm sóc sức khỏe

Đối tượng nào không nên dùng nấm linh chi chăm sóc sức khỏe là vấn đề được rất nhiều người quan tâm bởi hiện nay nhu cầu sử dụng nấm linh chi chính hãng đang ngày một gia tăng. Xu hướng áp dụng loại nấm này vào chế độ dinh dưỡng với nhiều phương pháp như ngâm rượu, hãm trà, hầm thịt, nấu cháo,… ngày càng trờ nên phổi biến. Tuy là sản phẩm mang thành phần, công dụng tốt, lành tính nhưng có một số đối tượng không nên sử dụng nấm linh chi.

đối tượng nào không nên dùng nấm linh chi chăm sóc sức khỏe

Đối tượng nào không nên dùng nấm linh chi chăm sóc sức khỏe (nguồn internet)

Đối tượng nào không nên dùng nấm linh chi

Trong một số tạp chí sức khỏe nước ngoài đã đăng một số tin tức cho thấy Tác dụng của nấm linh chi với sức khỏe là rất tốt nhưng khi sử dụng loại nấm này, người sử dụng phải cẩn trọng, những người huyết áp thấp, người đang hỗ trợ điều trị bệnh tăng huyết áp hoặc những người phải phẫu thuật cơ thể không nên sử dụng. Huyết áp thấp không nguy hiểm như cao huyết áp nhưng nếu dùng nấm linh chi cho người huyết áp thấp có thể gây ra một số tình trạng hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn và hạn chế sự hình thành các màng máu, làm máu chảy không dừng. Đối với bệnh nhân phải phẫu thuật, sử dụng nấm linh chi trong thời gian cận kề có thể gây ra vấn đề rối loạn đông máu, loãng máu, khó cầm máu vết thương.

Sử dụng nấm linh chi có thể làm tăng lượng Testosterone dẫn đến ham muốn tình dục, tuy nhiên những người bình thường không nên quá lạm dụng có thể dẫn đến hói đầu, mụn trứng cá. Nấm linh chi chỉ mang một lượng nhỏ hoạt chất này nhưng với một số đối tượng quá mẫn cảm có thể gây ra hiệu quả xấu. Nếu có triệu chứng không bình thường, người tiêu dùng cần ngừng sử dụng ngay.

Đối tượng nào không nên dùng nấm linh chi. Với một số người có cơ địa dị ứng cần cẩn trọng khi sử dụng nấm linh chi. Thầy thuốc Nguyễn Xuân Hướng, Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam cho biết, nấm linh chi chỉ là loại dược liệu có tác dụng tốt với việc hỗ trợ điều trị, không phải là thuốc nên không có tác dụng thay thế thuốc.

Không sử dụng nấm linh chi cho một số đối tượng

Không sử dụng nấm linh chi cho một số đối tượng

Nên dùng nấm linh chi với liều lượng như thế nào?

Bên cạnh vấn đề đối tượng nào không nên dùng nấm linh chi thì liều lượng dùng nấm linh chi thế nào cũng rất quan trọng. Liều lượng sử dụng nấm linh chi cần căn cứ vào độ tuổi, tình trạng cơ thể. Mỗi người có thể có liều dùng khác nhau. Nấm linh chi có thể được áp dụng với liều lượng chung như sau và có thể thay đổi được tùy thuộc vào cơ địa:

Đối với người có cơ địa khỏe mạnh, sức khỏe mạnh, sức khỏe bình thường thì nên dùng khoảng 10-20g nấm linh chi các loại (nguyên tai, thái lát, bột,…). Có nhiều cách sử dụng, có thể sắc với 1-1,5 lít nước chia đều uống trong ngày từ sáng đến tối sau khi ăn khoảng 2 tiếng hoặc trước khi ăn, sử dụng đều đặn trong vòng 3 tuần đầu tiên nếu cơ thể không xảy ra phản ứng nào như mệt mỏi, nhức đầu, tiêu chảy,… thì tiếp tục tăng liều lượng lên trung bình mỗi ngày 30g sắc với 1,5 lít nước chia đều sử dụng trong ngày.

Nếu Cách dùng nấm linh chi giảm cân hay hỗ trợ điều trị gan nhiễm mỡ, nên dùng mỗi ngày từ 20-30g nấu chung với 1 lít nước uống trong ngày trong vòng 3 tuần sau đó tăng dần lên 40-50g sắc với 2 lít nước sử dụng trong ngày.

Bệnh nhân sau phẫu thuật, người sức khỏe yếu, người già hệ tiêu hóa kém, đau bao tử, phụ nữ sau sinh 03 tháng nên dùng với liều lượng thấp từ 10-20g sắc với 1 lít nước sử dụng trong ngày trong một tháng sau đó tăng liều lên nếu thấy cơ thể ổn định và không gặp phải bất kỳ phản ứng nào.

Đối với trẻ em nên áp dụng liều lượng thấp, từ 6-14 nên dùng khoảng 5g sắc với 0,5 lít nước kết hợp cùng mật ong, cam tươi sử dụng trong ngày.

Dùng nấm linh chi với liều lượng thích hợp để đảm bảo sức khỏe

Dùng nấm linh chi với liều lượng thích hợp để đảm bảo sức khỏe (nguồn internet)

Trên đây là một số đối tượng nào không nên dùng nấm linh chi và liều lượng chung để sử dụng loại nấm này hiệu quả cao. Khi có nhu cầu sử dụng, nên lựa chọn loại nấm linh chi Hàn Quốc phân phối tại các địa chỉ uy tín. Có thể tham khảo giá nấm linh chi đỏ là loại linh chi đang được dùng rất phổ biến.

Contact Me on Zalo