Banner 12 Áp dụng cách ngâm rượu rắn để trị đau nhức xương khớp | Công ty Nhân Sâm Linh Chi Onplaza

Áp dụng cách ngâm rượu rắn để trị đau nhức xương khớp

Áp dụng cách ngâm rượu rắn để trị đau nhức xương khớp

Áp dụng cách ngâm rượu rắn để trị đau nhức xương khớp là phương pháp được dân gian áp dụng từ lâu. Được coi là một vị thuốc bổ có công dụng tốt cho cơ thể, rắn có nhiều cách chế biến khác nhau, trong đó, rượu rắn là sản phẩm được nhiều người ưa chuộng. Rượu rắn có nhiều tác dụng với các hệ cơ quan trên cơ thể đặc biệt là hệ xương khớp.

áp dụng cách ngâm rượu rắn để trị đau nhức xương khớp

Áp dụng cách ngâm rượu rắn để trị đau nhức xương khớp (nguồn internet)

Áp dụng cách ngâm rượu rắn để trị đau nhức xương khớp

Lưu ý khi ngâm

Cách ngâm rượu rắn khá đa dạng và phức tạp, thông thường rắn được ngâm là rắn độc, có thể ngâm bằng rắn khô hay rắn tươi tuy nhiên rượu rắn tươi cho tác dụng tốt hơn, rắn khô chỉ dùng trong trường hợp bất đắc dĩ. Khi ngâm phải có đủ bộ ba rắn hổ mang, rắn cạp nong và rắn ráo để có thể tác dụng lên 3 phần của có thể là thượng tiêu, trung tiêu và hạ tiêu.

Ở Việt Nam, người dân Nam Bộ chuộng rượu rắn gồm bộ 3 (tam xà tửu) gồm 1 con hổ lửa, 1 con mai gầm, 1 con hổ đất; bộ 5 (ngũ xà tửu) thêm vào bộ ba 1 con hổ bành, 1 con hổ hèo; bộ 10 (thập xà cửu) thêm vào bộ năm 1 con rắn lục, 1 con rắn bông súng, 1 con rắn ri cá, 1 con ri ròi và 1 con rắn bồng.

Khi ngâm không được để mất mật rắn và hạn chế mùi tanh. Người ta chích lấy mật trước. Rắn được mổ bỏ phủ tạng, mật rắn ngâm riêng trong 1 lọ rượu nồng độ 35-40%. Dùng rượu rửa sạch máu rắn rồi ngâm vào hỗn hợp rượu gừng để khử mùi trong 30 phút. Sau đó lấy rắn ra để khô là có thể ngâm được.

rượu rắn tốt cho cơ thể nếu sử dụng khoa học

Rượu rắn tốt cho cơ thể nếu sử dụng khoa học (nguồn internet)

Cách ngâm rượu rắn

Rắn tươi:

Cho rắn đã xử lí vào bình thủy tinh ngâm rượu có dung tích thích hợp rồi đổ rượu ngập 60-70% sau đó đậy nắp kín. Ngâm trong vòng 3 tháng có thể hạ thổ để giữ cho nhiệt độ bình rượu luôn ổn định.

Sau khi chiết rượu ngâm lần 1, có thể ngâm lần 2, lần 3 và những lần sau chỉ nên ngâm rượu có nồng độ 35-40 độ và thời gian ngâm cũng ít hơn, khoảng 20-30 ngày là được. Có nhiều nơi tiến hành ngâm rắn trong nhiều năm và gộp dịch ngâm của 3 lần lại để pha rượu.

Rắn khô:

Nếu sử dụng rắn khô để ngâm thì rắn sau khi sơ chế tươi cần bỏ đi phần đầu, nơi có 2 túi có nọc độc, chặt thành từng khúc dài 5-7cm, có thể tẩm thêm dịch gừng tươi, để cho se rồi nướng trên bếp than qua một vỉ sắt cho tới khi có màu vàng và mùi thơm.

Có thể chế biến bằng cách sấy trong tủ sấy ở nhiệt độ khoảng trên 70 độ C tới khi khô. Sau khi có được rắn khô cho vào bình thủy tinh Hàn Quốc có dung tích phù hợp, đổ rượu 35-40 độ vào ngập rắn. ngâm lần đầu 30 ngày, sau đó tiếp tục ngâm lần 2, 3 và những lần sau thời gian ngâm rút ngắn hơn lần đầu thường là 15-20 ngày. Cũng có thể dùng rắn khô tán thành bột cho vào túi vải ngâm như trên.

Công dụng của rượu rắn với hệ xương khớp

rượu rắn rất tốt cho xương khớp

Rượu rắn rất tốt cho xương khớp.

Rượu rắn được Đông y coi là thuốc bổ có công dụng hỗ trợ các bệnh lí về thần kinh, đau nhức, tê liệt, các cơn co giật, chữa nhọt độc, bị cảm trợn mắt, miệng méo tuy nhiên cần chú ý rượu rắn không phải là thuốc chữa bách bệnh mà lạm dụng quá đà.

Tác dụng của rượu rắn là trừ phong tê thấp, hỗ trợ điều trị các triệu chứng đau nhức xương khớp (thấp khớp), bán thân bất toại, đổ mồ hôi chân tay. Đau nhức xương khớp thường gặp ở người cao tuổi, người lao động nhiều, gặp thời tiết thay đổi thường có triệu chứng đau mỏi cơ xương và có thể sử dụng rượu rắn để cải thiện tình trạng.

Lưu ý rằng, rượu rắn chỉ có tác dụng khắc phục triệu chứng đau nhức chứ không điều trị được triệt để bệnh. Có nhiều người cho rằng rượu rắn giúp bổ thận tráng dương tăng cường sinh lực nhưng trong các tài liệu y dược học không hề nhắc đền công dụng này . Trên thực tế những người còn trong độ tuổi sinh đẻ không nên uống rượu rắn, nếu lạm dụng không khoa học sẽ dẫn đến liệt dương, khó có con.

Những người mắc bệnh nội khoa, nhất là các bệnh như suy thận, tăng huyết áp, bệnh gan, tim mạch,… không nên sử dụng rượu rắn vì trong rượu còn có một hàm lượng độc tố nhỏ, không có lợi cho sức khỏe.

Trên đây là một số cách ngâm rượu rắn phổ biến được áp dụng và cho hiệu quả rất tốt. Để có được bình rượu ngâm ưng ý, phù hợp với phong thủy trưng bày bạn nên lựa chọn các loại bình thủy tinh dung tích lớn, dáng trụ, độ bền cao như bình thủy tinh Yongcheon phổ biến trên thị trường hiện nay. Tham khảo thêm bình ngâm rượu rắn :https://nhansamlinhchi.net.vn/binh-ngam-ruou/ <<< tại đây.

Contact Me on Zalo