Banner 12 Bảo quản và sử dụng linh chi rừng đúng cách – hiệu quả | Công ty Nhân Sâm Linh Chi Onplaza

Bảo quản và sử dụng linh chi rừng đúng cách – hiệu quả

Bảo quản và sử dụng linh chi rừng đúng cách – hiệu quả là phương pháp sơ chế, bảo quản và áp dụng đúng cách chế biến nhằm đảm bảo dược tính và không gây nấm, mầm bệnh của loại nấm linh chi cao cấp. Hiện nay, nấm linh chi là loại sản phẩm được ưa chuộng để chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp. Nấm linh chi rừng, nấm linh chi tự nhiên hiện nay rất hiếm tuy nhiên, nếu bạn đang sở hữu linh chi rừng mà không có cách bảo quản và sử dụng hợp lý thì sản phẩm cũng không còn giá trị. Dưới đây là một số kiến thức về bảo quản và sử dụng loại linh chi này.

bảo quản và sử dụng linh chi rừng đúng cách – hiệu quả

Bảo quản và sử dụng linh chi rừng đúng cách – hiệu quả (nguồn internet)

Bảo quản linh chi rừng thế nào mới đúng?

Bảo quản linh chi rừng là vấn đề được nhiều người quan tâm tuy nhiên không phải ai cũng biết và am hiểu để giúp Tác dụng của nấm linh chi được phát huy tối đa. Aflatoxin là một chất độc hại có khả năng gây ra ung thư cho con người được hình thành bởi một số loại nấm mốc xuất hiện trong thực phẩm trong đó có nấm linh chi. Linh chi rừng rất dễ bị nấm mốc nếu không được bảo quản đúng cách.

Theo DS Vinh Hoa, nấm linh chi cần được làm khô tốt sau khi khai thác và bảo quản đúng cách. Hiện nay nấm linh chi nhập khẩu hay nấm linh chi nội địa gieo trồng thường được bảo quản, làm khô số lượng lớn, nấm linh chi tự nhiên, linh chi rừng hiếm nên có quy tắc bảo quản riêng. Để chất lượng linh chi rừng tốt, nên tham khảo cách bảo quản sau:

Ngày 1: Nấm linh chi sau khi hái về phơi mặt dưới nấm dưới nắng 6-7 giờ.

Ngày 2: Phơi linh chi dưới ánh nắng thêm 3-4 giờ với mặt trên nấm rồi chuyển nấm đến khu vực bóng râm, lộng gió, có thể sử dụng quạt máy.

Ngày 3: Phơi mặt dưới nấm dưới nắng thêm 4-6 giờ sau đó để trong bóng râm, làm khô bằng quạt máy.

Linh chi rừng nên được bảo quản tự nhiên

Linh chi rừng nên được bảo quản tự nhiên (nguồn internet)

Ngày 4 trở đi: Giữ linh chi thông thoáng trong bóng râm, làm khô bằng quạt 24h mỗi ngày đến khi khô hoàn toàn.

Thực hiện các bước trên sẽ giúp bảo quản linh chi rừng trong thời giàn dài và không bị mối mọt, ảnh hưởng đến chất lượng.

Sử dụng linh chi rừng như thế nào hiệu quả?

Trong các loại linh chi rừng thì Nấm lim xanh tự nhiên là loại linh chi được đánh giá cao với công dụng đối với sức khỏe. Do đặc tính về thành phần dược lý của nấm linh chi bao gồm hàm lượng lớn Triterpenes và Polysaccharides nên cần căn cứ vào đặc điểm 2 thành phần này để có phương pháp sử dụng linh chi rừng hợp lý. Triterpenes khó tan trong nước lạnh nhưng dễ dàng được chiết trong rượu và nước nóng, đây là chất tạo nên vị đắng đặc trưng của nấm linh chi. Polysaccharides có thể hòa tan trong nước, tốt hơn là đun với nước.

Căn cứ vào đó, người tiêu dùng có thể áp dụng cách chế biến nấm linh chi rừng để mang lại hiệu quả cao. Có thể đun nấm linh chi với lửa nhỏ trong khoảng 20-60 phút trước để hàm lượng hoạt chất trong nấm tan ra hết, rồi tiếp đó mới thêm vào các nguyên liệu hay thảo dược khác.

Cách sử dụng nấm linh chi rừng hay các loại nấm linh chi thông dụng khác đó là cắt nhỏ nấm linh chi, thêm vào 1 lít nước đun sôi nhỏ lửa khoảng 15-20 phút hay hãm trong bình thủy như pha trà. Người tiêu dùng có thể nấu nước nấm linh chi nhiều lần đến khi nước chuyển sang màu trắng và hết vị đắng thì lấy xác nấm ra bón cây rất tốt. Trong quá trình chế biến có thể thêm mật ong để làm tăng thêm hương vị và dễ dàng sử dụng.

Nên có phương pháp chế biến nấm linh chi rừng khoa học

Nên có phương pháp chế biến nấm linh chi rừng khoa học (nguồn internet)

Trên đây là hướng dẫn cách bảo quản và sử dụng linh chi rừng cho hiệu quả cao, tuy nhiên, lượng linh chi rừng rất hiếm vì thế để chăm sóc sức khỏe, người tiêu dùng có thể tham khảo một số sản phẩm nấm linh chi nhập khẩu như nấm linh chi Hàn Quốc: nấm linh chi đá thượng hạng hộp quà biếu, nấm thượng hoàng linh chi hoàng gia royal Korea, nấm linh chi bao tử dạng khay Hàn Quốc,… chi tiết tại https://nhansamlinhchi.net.vn/nam-linh-chi-han-quoc/

Contact Me on Zalo