Banner 12 Gan nhiễm mỡ nguyên nhân và hiệu quả của nấm linh chi đỏ với bệnh | Công ty Nhân Sâm Linh Chi Onplaza

Gan nhiễm mỡ nguyên nhân và hiệu quả của nấm linh chi đỏ với bệnh

Bệnh gan nhiễm mỡ là gì?

Gan nhiễm mỡ là một trong những căn bệnh khá nổi tiếng hiện nay. Bệnh này, chủ yếu gặp ở nam giới. Đây được xem là hiện tượng chất béo dư thừa trong cơ thể tích tụ vượt quá 5% so với trọng lượng của gan. Nếu trường hợp lượng mỡ trong gan tăng nhanh thì sẽ cs nguy cơ mắc các bệnh về gan như xơ gan. Lúc đó, sẽ rất khó điều trị bệnh. Cho đến nay,vẫn chưa có phương pháp điều trị hiệu quả căn bệnh này. Tuy nhiên, theo các nghiên cứu khoa học cho biết tỉ lệ người sử dụng nấm linh chi thái lát thường xuyên sẽ  tránh được nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, tiểu đường và đặc biệt là gan nhiễm mỡ.

Nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh gan nhiễm mỡ

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến gan nhiễm mỡ nhưng chủ yếu là do một số nguyên nhân chính như sau:
Nấm linh chi xanh điều trị gan nhiễm mỡ

  • Cơ thể thừa cân, béo phì
  • Chế độ dinh dưỡng hàng ngày không hợp lý, nạp quá nhiều chất béo.
  • Thường xuyên sử dụng bia rượu.

Ngoài ra, còn có một số nguyên nhân khác như do di truyền, do một số biến chứng của viêm gan để lại, như viêm gan C, do cơ thể lạm dụng một số thuốc…

Những biến chứng nguy hiểm của bệnh gan nhiễm mỡ

Đối với người bị bệnh gan nhiễm mỡ trong giai đoạn đầu vẫn chưa có nhiều biểu hiện rõ rệt, cơ thể bình thường. Tuy nhiên, tình trạng kéo dài thì sẽ dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng. Gan bị tổn thương, suy giảm chức năng, các tế bào gan ngày càng bị xâm nhập dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh như xơ gan, ung thư gan vô cùng nghiêm trọng. Đặc biệt, nếu với những người để bệnh kéo dài sẽ khiến vàng da, dẫn đến tình trạng tâm thần, không nhận biết được. Điều này, thực sự đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh.
nấm linh chi tốt cho gan

Nấm linh chi giúp phòng và điều trị gan nhiễm mỡ như thế nào?

Theo phân tích của các nhà khoa học cho thấy nấm linh chi đỏ Hàn Quốc có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh gan nhiễm mỡ. Cũng như việc phòng ngừa căn bệnh này nhờ vào các dược chất quý trong nấm linh chi Hàn Quốc giúp điều hòa và làm giảm cholesterol và các triglycerid trong máu và trong các tế bào gan. Từ đó, nấm linh chi đỏ giúp tăng cường hoạt động, chức năng gan, thanh lọc  và giải nhiệt cơ thể. Đồng thời, loại bỏ lượng mỡ dư thừa trong gan ra ngoài giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về gan, đặc biệt là gan nhiễm mỡ.

Ngoài ra, sử dụng nấm linh chi thái lát thường xuyên còn có rất nhiều tác dụng đối với cơ thể, giúp bạn cảm thấy hoàn toàn khỏe mạnh và hỗ trợ phòng ngừa nhiều bệnh như: tim mạch, huyết áp, tiểu đường, mỡ máu…

Tác dụng của nấm linh chi đỏ với bệnh gan nhiễm mỡ được nhiều công trình khoa học, nhiều chuyên gia dinh dưỡng chứng minh và xác nhận. Nấm linh chi là loại thảo dược tốt cho sức khỏe, tác động trực tiếp đến nhiều hệ cơ quan và có ảnh hưởng tích cực đến gan. Với thành phần, công dụng tốt, nấm linh chi đỏ, được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng, lựa chọn là loại thực phẩm chức năng chăm sóc sức khỏe trong gia đình. Dưới đây là một số tác dụng của nấm linh chi đỏ với bệnh gan nhiễm mỡ.

tác dụng của nấm linh chi đỏ với bệnh gan nhiễm mỡ

Tác dụng của nấm linh chi đỏ với bệnh gan nhiễm mỡ (nguồn internet)

Tác dụng của nấm linh chi đỏ với bệnh gan nhiễm mỡ

Các công trình nghiên cứu, báo cáo khoa học và khảo sát thực nghiệm đã chứng minh trong số các loại nấm linh chi thì có 2 loại nấm linh chi cho tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh lý về gan hiệu quả là nấm linh chi đỏ và nấm linh chi đen. Các vấn đề như ung thư gan, viêm gan, xơ gan và gan nhiễm mỡ đều có thể hạn chế và khắc phục được nhờ 2 loại nấm linh chi này.

Đặc biệt thành phần nấm linh chi đỏ chứa nhiều hoạt chất quan trọng như Polysaccharides, Germanium, Steroids, Beta – D – Glucan, Letina, Aromatase inhibitor, cùng các loại Vitamin khoáng tố vi lượng, Acid amin nên có thể cải thiện và ổn định lượng mỡ máu trong cơ thể, giúp hạn chế sự tấn công của Cholesterol xấu đồng thời ổn định và duy trì lượng mỡ trong gan đảm bảo cho sức khỏe.

Sử dụng nấm linh chi đỏ với bệnh gan nhiễm mỡ có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể, hạn chế Oxy hóa, đào thải các độc tốt trong gan giúp cơ thể tăng cường chức năng bài tiết, làm giảm cân, hạn chế béo phì gây bệnh mỡ trong máu. Các thành phần trong nấm linh chi đỏ giúp điều hòa và ổn định Cholesterol trong gan, giúp gan không làm việc quá sức, để gan có thời gian nghỉ ngơi và tái tạo tế bào gan mới.

Nhiều nghiên cứu còn cho thấy sử dụng sản phẩm nấm linh chi đỏ hàn quốc có tác dụng giải độc gan, giải độc các thành phần bia rượu tích tụ lâu ngày trong gan, hỗ trợ phục hồi sức khỏe cho bệnh nhân đang bị tiểu đường Tupe 2, hạn chế phát sinh gan nhiễm mỡ.

Nấm linh chi đỏ giúp gan khỏe mạnh hơn

Nấm linh chi đỏ giúp gan khỏe mạnh hơn (nguồn internet)

Cách dùng nấm linh chi đỏ để hạn chế gan nhiễm mỡ

Nấm linh chi đỏ hiện nay rất phổ biến trên thị trường, người tiêu dùng có thể áp dụng nấm linh chi đỏ để hỗ trợ điều trị gan nhiễm mỡ bằng nhiều phương pháp khác nhau. Người tiêu dùng, bệnh nhân có thể áp dụng cách chế biến nấm linh chi đỏ theo 3 phương pháp như chế biến bằng bếp, chế biến bằng bình giữ nhiệt và hãm trà, là phương pháp sử dụng phổ biến của nấm linh chi đỏ với bệnh gan nhiễm mỡ.

Nấu nấm linh chi đỏ trên bếp

Nguyên liệu: 10g nấm linh chi khô, 1 lít nước, 3 lát cam thảo (Atiso hoặc 2 muỗng mật ong)

Cách chế biến: Cắt lát nấm linh chi, cho nấm linh chi, cam thảo vào nồi, thêm vào 1 lít nước lạnh rồi đun sôi sau đó để nhỏ lửa trong 20 phút là có thể uống. Sử dụng nóng hoặc lạnh đều được. Bã nấm linh chi có thể áp dụng để nấu lần nước thứ 2 như trên.

Cách chế biến nấm linh chi bằng bình thủy

Nguyên liệu: 10g nấm linh chi khô (cắt lát nhỏ hoặc nghiền thành bột), 1 lít nước sôi, 3 lát cam thảo.

Cách chế biến: Cho 10g linh chi đã cắt lát hoặc xay bột, 3 lát cam thảo và 1 lít nước sôi vào trong bình thủy, đậy nắp kín trong 15 phút sau đó rót ra uống từ từ trong ngày. Nếu không thích mùi cam thảo có thể thay bằng Atiso hoặc mật ong, hoa cúc.

Nấm linh chi đỏ hãm trà

Nguyên liệu: 10g nấm linh chi khô dạng bột, 1 lít nước sôi, 3 lát cam thảo, 1 bình trà có nắp kín.

Cách chế biến: Cho 10g nấm linh chi xay bột + 3 lát cam thảo và nước sôi vào trong bình trà, đậy nắp kín trong 10 phút sau đó rót ra sử dụng từ từ trong ngày. Uống hết có thể cho thêm nước sôi vào đến khi nhạt mùi.

Có nhiều cách sử dụng nấm linh chi đỏ khác nhau

Có nhiều cách sử dụng nấm linh chi đỏ khác nhau (nguồn internet)

Nấm linh chi đỏ là loại nấm tốt cho sức khỏe, đặc biệt là nấm linh chi đỏ với bệnh gan nhiễm mỡ. Sử dụng nấm linh chi giúp tăng cường sức khỏe, cải thiện chất lượng cơ thể, nâng cao hoạt động trí tuệ và thể chất. Để đảm bảo chất lượng, tham khảo một số sản phẩm nấm linh chi đỏ tại https://nhansamlinhchi.net.vn/nam-linh-chi-do-han-quoc/ .

Contact Me on Zalo