Banner 12 Các bài thuốc đông y với nấm lim xanh | Công ty Nhân Sâm Linh Chi Onplaza

Các bài thuốc đông y với nấm lim xanh

CÁC BÀI THUỐC ĐÔNG Y VỚI NẤM LIM XANH

Trong cuốn  “Thần nông bản thảo” đã ghi chép rất nhiều công dụng của nấm lim xanh Quảng Nam với sức khỏe con người. Nó được xem như thảo dược quý với rất nhiều các bài thuốc đông y khác nhau, đặc biệt với những người mắc bệnh tiểu đường, huyết áp, tim mạch, gout….thì nấm lim xanh được xem như “thần dược”.

 

Nấm lim xanh Quảng Nam1

Nấm lim xanh Quảng Nam

Chữa bệnh tiểu đường

Nấm lim xanh có chứa một lượng lớn nguyên tố hữu cơ Germanium vượt trội gập 4 – 5 lần so với nhân sâm. Nguyên tố này có tác dụng điều trị  với những nhiều căn bệnh, giúp cơ tăng cường sự trao đổi chất, thanh lọc cơ thể, nhiêm độc gan, cân bằng huyết áp và lipid trong máu. Do đó nấm lim xanh chữa bệnh tiểu đường tốt hơn so với sử dụng thuốc Tây y. Nấm lim xanh kích thích sự gia tăng và điều hòa insulin trong máu, nhờ đó mà ngăn ngừa được sự tái phát của bệnh.

Cách sử dụng: 30g nấm lim xanh, đem thái lát sắc với 2 lít nước. Đun nhỏ lửa đến còn 1,5l thì tắt bếp. Chia 1,5l uống hàng ngày trước bữa ăn 30 phút.

Nấm lim xanh chữa bệnh tiểu đường

Nấm lim xanh chữa bệnh tiểu đường

Chữa cao huyết áp

Có thể nói nấm lim xanh có công dụng đặc biệt trong việc chữa bệnh cao huyết áp nhờ vào hợp chất triterpenes . Triterpenes giúp cải thiện huyết áp và cân bằng lipid trong máu. Nấm lim xanh tác động trực tiếp giúp lưu thông máu tốt hơn, lượng máu được điều hòa ở mức độ ổn định, giữ cho huyết áp máu ở mức chỉ số bình thường. Hơn nữa thông qua việc hỗ trợ chức năng giải độc gan mà làm giảm đi nguy cơ dẫn tới bệnh huyết áp cao.

Cách sử dụng: dùng 20g nấm sắc lấy nước uống hàng ngày

Nấm lim xanh có tác dụng tốt với bệnh nhân cao huyết áp

Nấm lim xanh có tác dụng tốt với bệnh nhân cao huyết áp

Chữa bệnh gout

Bệnh gout là một loại viêm khớp thường gặp ở nam giới, những người thường xuyên uống rượu. Người bị bệnh gout thường bị đau ở các khớp đầu gối, khuỷu tay, bàn chân…..Mục tiêu của việc chữa trị bệnh gout là làm làm giảm những cơn đau, kéo giãn khoảng cách giữa các cơn đau, ngăn ngừa các cơn đau tái phát. Vừa hay trong nấm linh chi xanh có một lượng lớn Germanium, gấp gần 4 – 5 lần so với nhân sâm, giúp làm giảm các cơn đau khớp, tiêu sưng, kháng viêm. Nhờ đó mà làm giảm các cơn đau khớp khi bệnh tái phát. Ngoài ra còn có công dụng trong tăng cường trao đổi chất, giải độc gan giúp cơ thể cân bằng quá trình chuyển hóa, hỗ trợ việc chữa trị tận gốc bệnh.

Nấm lim xanh bệnh nhân gout

Nấm lim xanh bệnh nhân gout

Cách sử dụng: dùng 20 – 30g nấm lim xanh sắc nước uống. Đun nhỏ lửa 2l nước lấy 1,5 l uống trước bữa ăn 30p.

>>> Xem thêm tác dụng của nấm linh chi

Contact Me on Zalo