Banner 12 Cách chế biến món gà hầm linh chi | Công ty Nhân Sâm Linh Chi Onplaza

Cách chế biến món gà hầm linh chi

Linh chi có thể chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng hàng ngày, linh chi kết hợp với một số thực phẩm  khác để tạo thành những món ăn ngon và bồi bổ sức khỏe cho cả gia đình. Dưới đây là cách chế biến món gà hầm linh chi vừa đơn giản vừa nhiều dinh dưỡng.

 Cách chế biến món gà hầm linh chi

cach che bien mon ga ham linh chi, mon ga ham linh chi, mon an tu linh chi,

Cách chế biến món gà hầm linh chi

 Nguyên liệu

– Thịt gà 100g,

– Đảng sâm 15g,

– Linh chi 15g,

– Hạt sen 20g,

– Nhãn nhục 24g.

 Cách làm

Thịt gà làm sạch, chặt thành miếng, linh chi, đảng sâm, nhãn nhục, hạt sen rửa sạch. Bỏ chung tất cả vật liệu vào trong nồi, thêm nước vừa đủ, nấu lửa mạnh cho sôi, rồi giảm lửa thành riu riu nấu tiếp trong hai giờ đồng hồ nữa thì thêm gia vị cho vừa ăn.

Công dụng

 Món gà hầm linh chi này dành cho người già bị lú lẫn do tâm khí bất túc biểu hiện qua thần khí đờ đẫn, phản ứng chậm hụt, hay quên, tinh thần suy yếu, mất sức.

Ngoài ra một số món ăn từ linh chi dành cho phụ nữ suy nhược sau đẻ, nuôi con ít sữa, người già yếu, ốm dậy cần hồi phục:

Món 1:  Gà choai (gà giò), có gà ác (đen) càng tốt. Làm sạch, mổ moi rồi cho 15g linh chi nghiền nhỏ vào bụng gà rồi chưng cách thuỷ. Gà chín nêm gia vị, ăn cái uống nước.

ccach che bien mon ga ham linh chi, mon ga ham linh chi, mon an tu linh chi,

Gà giò hầm linh chi

Món 2: : Linh chi thái nhỏ 15g, gà trống tơ 1 con làm sạch (bỏ ruột) gừng và hành tươi số lượng vừa phải cùng gia vị. Lấy gà và 1/2 số linh chi, gừng hành gia vị cho nước vào hầm chín rồi vớt gà cho vào nồi nước dùng đã chuẩn bị sẵn hầm tiếp 15 phút.

Nước dùng đậm đặc thứ hai là được chuẩn bị sẵn với đường phèn, muối, gia vị, bột ngọt với phần 1/2 linh chi còn lại đã được nấu hấp mềm cùng đem đổ nước đều lên gà trên một chảo khác có dầu vừng đun vừa lửa cho đến khi da gà đỏ tươi vàng là được. Đem chia làm 2 bữa ăn trong ngày.

Trên đây là một số cách sử dụng linh chi trong chế biến món ăn, đây là cách sử dụng đơn giản và hiệu quả để bồi bổ sức khỏe cho cà người ốm và người khỏe mạnh.

Contact Me on Zalo