Cách dùng nấm linh chi đỏ Hàn Quốc mỗi ngày hiệu quả
Cách dùng nấm linh chi đỏ hàn quốc mỗi ngày hiệu quả mà không gặp ảnh hưởng xấu do quá liều hay chế biến không đúng cách. 5 cách chế biến nấm linh chi để người tiêu dùng có thể áp dụng, sử dụng lâu dài, hiệu quả mà không ảnh hưởng đến sức khỏe.
Hiện nay, nấm linh chi đỏ đang dần trở thành sản phẩm thực phẩm chức năng được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng lựa chọn. Với thành phần, công dụng tốt, sản phẩm phù hợp với nhiều đối tượng. Dưới đây là chi tiết 5 cách sử dụng và chế biến nấm linh chi đỏ có thể áp dụng hằng ngày.
Cách dùng nấm linh chi đỏ hiệu quả
Cách 1: Nấm linh chi đỏ thái lát nấu nước
Đối với nấm linh chi đỏ, người tiêu dùng có thể thái lát mỏng. Sau khi có được lát nấm linh chi thì có thể đun sôi với nước lọc để sử dụng hằng ngày. Sử dụng nấm linh chi hằng ngày có lợi bồi bổ cho sức khỏe, giải độc gan, cơ thể. Có thể áp dụng cách nấu nước nấm linh chi thái lát cơ bản và dễ thực hiện dưới đây:
1. Dùng cho bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối và bệnh gan nhiễm mỡ cấp độ 3: nên dùng liều cao, khoảng 120g nấm linh chi/ 1 ngày, dùng liên tục.
Cách dùng: Nguyên liệu: nấm linh chi 120g, 1 lít nước
- Cách làm A: thái lát nấm linh chi mỏng, cho vào ấm nước đun sôi rồi vặn nhỏ lửa( lưu ý để đun nấm tốt nhất nên cho vào nồi áp xuất hầm như hầm xương trong thời gian 30-45 phút là tốt nhất), đun trong khoảng 30-45 phút, cho đến khi nước cạn còn khoảng 0,6- 0,8 lít. Sau đó tắt bếp, để ngâm trong vòng 5 phút. bỏ bã đi hoặc Rót nước vào ấm và đun tiếp nước lần 2, lần 3. Nước uống sử dụng chia đều trong ngày. Dùng liên tục, có thể cho thêm mật ong.
2. Dùng để hỗ trợ phòng ngừa ung thư, gan và một số căn bệnh khác( dạ dày, tiểu đường): Dùng liên tục mỗi ngày, mỗi lần dùng khoảng 20-50g ( khoảng 5-10 lát nấm).
- Cách dùng:
Nguyên liệu: nấm linh chi 20-50g + 1-1,2 lít nước. 1000g-2000g nấm linh chi, 2-3 lít mật ong.
Cách làm B: các bước chế biến như cách làm A
Lưu ý: Ngoài phương pháp đun ở trên người dùng có thể làm theo những cách sau:
Cách 2: Dùng nấm linh chi đỏ Hàn Quốc nghiền bột
Nấm linh chi đỏ nghiền thành dạng bột bằng cách sử dụng máy xay chuyên dụng. Sau khi có bột nấm linh chi có thể để trong lọ có nắp để sử dụng dần dần.
Cách 3: Dùng nấm linh chi đỏ nấu soup
Chế biến nấm linh chi đỏ nấu soup có tác dụng thanh lọc cơ thể, bồi bổ cho người bị ốm, suy nhược cơ thể, người mất ngủ.
Cách 4: Ngâm rượu nấm linh chi
Rất nhiều người dùng rượu nấm linh chi với mong muốn chữa được một số bệnh về gan, khớp, thận. Tuy nhiên, trên thực tế, do linh chi là thảo dược có tính mát, giải độc nên khi ngâm cùng rượu sẽ mang đến tác dụng với một số bệnh như thần kinh suy nhược, chứng kém ăn mất ngủ, ứ huyết, thiếu dưỡng khí… Có tới 4 loại rượu linh chi:
Cách 5: Đắp mặt nạ nấm linh chi
Trước kia, nấm linh chi thường được dùng cho các cung nữ trong triều đại phong kiến để đắp mặt làm đẹp giúp cho làn da sáng mịn và không bị lão hóa. Hiện nay, khoa học đã nghiên cứu thành công hàm lượng enzyme SOD (Superoxide dismutase) có tác dụng giúp loại bỏ gốc tự do, ngăn chặn quá trình oxy hóa của chất béo và giúp làm chậm sự lão hóa.
Tốt hay không khi dùng nấm linh chi đỏ Hàn Quốc mỗi ngày?
Hầu hết những gia đình có người thân bên Hàn Quốc đều nhờ mua hoặc được tặng nấm linh chi. Tuy nhiên, do đây là những sản phẩm được xách tay về nên người dùng đều không biết về công dụng cũng như cách dùng. Một số người thậm chí còn để trong tủ kính để làm CẢNH bởi có nhiều tai nấm trông khá đẹp mắt.
Nhờ các thành phần như Polysaccharides, triterpens, germanium…đã tạo nên tác dụng độc đáo của nấm linh chi trong việc đào thải độc tố, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Người trẻ tuổi khi uống nấm linh chi vào thường hầu như ít khi cảm nhận được tác dụng bởi lúc này sức đề kháng còn cao ( trừ những trường hợp bị bệnh). Còn đối với những người già, người cao tuổi thì hoàn toàn ngược lại, càng uống sẽ càng thấy khỏe bởi khi cơ thể bắt đầu bước sang giai đoạn lão hóa, các cơ quan đã hoạt động quá lâu sẽ bị quá tải bởi đồ ăn, thức uống, môi trường…, độc tố bám lại và tích tụ từng ngày, gây nên bệnh.
Vậy dùng nấm linh chi đỏ tốt cho những trường hợp nào?
Những đối tượng trên cần phải dùng nấm linh thay nước thường xuyên, dùng hàng ngày và dùng liên tục, sử dụng nấm linh chi kiên trì từ năm này qua năm khác. Tuy nhiên, cần phải sử dụng nấm linh chi chât lượng thì mới đảm bảo được kết quả cao.
Sử dụng nấm linh chi đúng cách mỗi ngày
Trước khi chế biến và sử dụng, cần lựa chọn nấm linh chi đỏ Hàn Quốc theo các tiêu chí sau:
Nấm linh chi đỏ được xem là dược liệu có tác dụng bổ sung dưỡng chất, tăng cường sức khỏe, hỗ trợ điều trị bệnh cho nhiều đối tượng, kể cả trẻ em và phụ nữ. Tuy nhiên chế biến nấm linh chi đỏ là công việc không phải ai cũng biết.
Sử dụng nấm linh chi đỏ Hàn Quốc hằng ngày có tốt không?
Việc sử dụng nấm linh chi đỏ thường xuyên hằng ngày cần căn cứ vào nhiều yếu tố để có thể quyết định tốt hay không. Một số yếu tố như loại nấm sử dụng, cách chế biến, liều lượng, đối tượng, mục đích sử dụng,… rất quan trọng nếu muốn sử dụng nấm linh chi đỏ hằng ngày.
Cách dùng nấm linh chi đỏ hàn quốc thường nhật cũng cần căn cứ vào loại nấm. Nên chọn loại có kích thước vừa phải, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng và hình thức. Lưu ý kiểm tra kỹ lưỡng để không mua phải sản phẩm hàng kém chất lượng. Có thể tham khảo một số sản phẩm nấm linh chi đỏ nhập khẩu như nấm linh chi đỏ Hàn Quốc loại 1, nấm linh chi hoa Hàn Quốc, nấm linh chi đỏ dạng khay,…
So sánh về Nấm linh chi vàng hay Nấm linh chi đỏ tốt hơn
Đây là câu hỏi chúng tôi nhận được nhiều trong thời gian qua khi khách hàng tìm mua sản phẩm Nấm linh chi đỏ vàng Hàn Quốc chính hãng cao cấp. Để giúp bạn đọc hiểu hơn về hai loại nấm linh chi này cũng như công dụng của nó với sức khỏe và để trả lời câu hỏi nấm linh chi vàng hay nấm linh chi đỏ tốt hơn mời bạn theo dõi bài viết sau:
So sánh nấm linh chi vàng và đỏ qua hình thức bên ngoài
Ưu điểm của nấm linh chi là sống chủ yếu trong tự nhiên, nguyên sơ nhưng vẫn có thể nuôi trồng theo mô hình công nghiệp mà vẫn có thể đáp ứng được 100% chất lượng như nấm tự nhiên. Hiện nay, các sản phẩm nấm linh chi Hàn Quốc được lựa chọn khá nhiều bởi chất lượng rất tốt và đảm bảo. Mặc dù có tới 5 loại nấm khác nhau ( nấm linh chi đỏ, vàng, xanh, đen, trắng) nhưng nếu hỏi nấm linh chi Hàn Quốc loại nào tốt, chắc chắn bạn sẽ nhận được câu trả lời, đó chính là nấm linh chi đỏ và nấm linh chi vàng.
Trên thực tế, để so sánh hình thức bên ngoài, bạn cũng có thể dễ dàng nhận ra sự khác nhau của hai loại nấm này:
Nấm linh chi vàng hay đỏ tốt hơn? Nên dùng loại nấm nào thì tốt?
Khoa học đã chứng minh các loại nấm linh chi đều có thành phần và giá trị dinh dưỡng tương đương nhau. Chỉ phân biệt giữa loại nấm hiếm như nấm cổ linh chi, nấm thượng hoàng, nấm linh chi đá…có giá trị cao hơn do điều kiện sống làm thay đổi hàm lượng dinh dưỡng của nấm. Việc phân biệt loại nấm linh chi đỏ hay vàng tốt hơn rất khó phân biệt. Để so sánh loại nào tốt nhất, người dùng nên tìm hiểu dựa trên mục đích sử dụng của mình.
Nấm linh chi vàng
Là loại nấm khá hiếm trong tự nhiên, là loại nấm duy nhất trong Từ điển dược liệu Trung Quốc được gán với những tác dụng: ung thư, tiểu đường, tiêu chảy, đau thắt ngực…
Hiện nay, chỉ Hàn Quốc là quốc gia đầu tiên và duy nhất sáng chế thành công công nghệ nuôi cấy nấm linh chi vàng theo mô hình công nghiệp mà vẫn giữ được các đặc tính quý giá của nó.
(Công nghệ nuôi cấy nấm linh chi vàng Thượng Hoàng Hàn Quốc)
Các nghiên cứu khoa học tại Hàn Quốc, tập trung chủ yếu khai thác tác dụng của nấm linh chi vàng trong ứng dụng thực nghiệm với bệnh ung thư nhờ thành phần POLYSACCHARIDES ( gấp 3 lần so với nấm linh chi bình thường) và đã chỉ ra rằng:
Nấm linh chi đỏ
Đối với y học cổ truyền Trung Quốc, nấm linh chi đỏ được coi là một vị thuốc hữu hiệu dành cho nhiều bệnh. Nấm linh chi đỏ có chứa các thành phần các hợp chất polysaccharides và triterpenoids khá được chú trọng.
Trong báo cáo của Bệnh viện y tế Đài Bắc ( Đài Loan), cho biết, thành phần polysaccharides của nấm linh chi đỏ giúp làm tăng khả năng miễn dịch của cơ thể. Theo đó, sau 3 năm nghiên cứu, Viện Y tế Đài Bắc và Viện Y tế Đài Loan đã tìm ra chức năng của nấm linh chi đỏ bao gồm:
Như vậy, cả hai loại nấm này đều là loại nấm linh chi tốt nhất tính đến thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn, nên dùng nấm linh chi vàng cho mục đích phòng và trị bệnh ung thư. Trong khi đó, nấm linh chi đỏ ngoài bệnh ung thư, còn phát huy tác dụng với một số bệnh khác như: dị ứng, huyết áp, béo phì…
Nấm linh chi vàng hay đỏ đều không có độc tính khi sử dụng lâu dài. Vì vậy bạn có thể dùng hãm trà hàng ngày thay nước uống để bảo vệ sức khỏe.
Theo dõi chúng tôi tại twitter của Nhân sâm linh chi để được cập nhật nhiều tin tức mới nhất https://twitter.com/nhansamlinhchi1