Banner 12 Cách ngâm rượu chuối hột tươi bổ dưỡng cho cơ thể | Công ty Nhân Sâm Linh Chi Onplaza

Cách ngâm rượu chuối hột tươi bổ dưỡng cho cơ thể

Cách ngâm rượu chuối hột tươi bổ dưỡng cho cơ thể

Cách ngâm rượu chuối hột tươi bổ dưỡng cho cơ thể là phương pháp chế biến rượu được nhiều đấng mày râu ưa thích. Giới sành rượu đánh giá cao về thành phần, công dụng cũng như mùi vị của loại rượu này. Hiện nay, chuối hột đã dần phổ biến và có nhiều cách chế biến khác nhau song ngâm rượu vẫn là phương pháp không hề cũ với mọi người.

chuối hột ngâm rượu rất tốt cho cơ thểChuối hột ngâm rượu rất tốt cho cơ thể (nguồn internet).

Cách ngâm rượu chuối hột tươi bổ dưỡng cho cơ thể

Chuối hột theo y học cổ truyền là dược liệu dân gian được ông cha ta áp dụng nhiều. Với những tác động tốt của nó đến cơ thể, rượu chuối hột được nhiều người sử dụng làm phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh. Cách ngâm rượu chuối hột tươi có thể sử dụng chuối hột rừng hoặc chuối hột nhà. Bạn có thể áp dụng theo các bước dưới đây để có bình rượu ưng ý nhất.

Chuẩn bị nguyên liệu

1. Chuối hột: Chuối hột để ngâm rượu bạn nên chọn loại chuối hột khô, có thể chọn chuối hột rừng để có chất lượng tốt hoặc nếu không có chuối rừng có thể dùng chuối hột trồng cũng rất hiệu quả. Nên chọn loại chuối nhỏ, có nhiều hạt bởi trong chuối hột, hạt là thành phần quan trọng, có nhiều thành phần hiếm. Đặc biệt, nên chọn loại chuối hột vừa chín tới, cây từ 2-3 năm trở lên.

2. Rượu ngâm: Để chất lượng tốt nên chọn loại rượu trắng có nồng độ từ 40-45 độ, rượu nếp sẽ rất tốt cho phương pháp này vì tinh bột gạo nếp có Amylopectit là thành phần dễ hồ hóa tạo thêm độ ngon cho rượu.

3. Bình ngâm rượu: Bình ngâm rượu là nguyên liệu không thể thiếu để áp dụng cách ngâm rượu chuối hột. Bạn nên chọn loại bình thủy tinh ngâm rượu để chất lượng tốt hơn.

nên chọn loại chuối nhiều hột để ngâm

Nên chọn loại chuối nhiều hột để ngâm. (nguồn internet)

Cách ngâm rượu chuối hột

Sau đây là cách ngâm rượu chuối hột trồng và chuối hột rừng mà bạn có thể áp dụng:

1. Chuối hột trồng:

Bước 1: Sau khi chọn được chuối loại vừa chín tới, cắt khỏi buồng rửa qua từng quả với nước sạch, để ráo nước .

Bước 2: Thái mỏng quả chuối tầm 1-1,5cm. Không nên thái mỏng quá vì sau khi phơi khô sẽ làm lát chuối bị vỡ , ngâm rượu không được đẹp mắt.

Bước 3: Xếp từng lát chuối vào mâm, nia hoặc phên để phơi, đắp một mảnh vải màn hoặc vải mềm lên trên để tránh ruồi muỗi, côn trùng. Phơi tầm 5-6 nắng cho đến khi lát chuối có dấu hiệu rạn nứt là được.

Bước 4: Dùng nước sôi rửa sạch lát chuối để loại bỏ bụi bẩn trong thời gian phơi nắng.

Bước 5: Cho chuối vào nồi sao chuối để làm khô sau đó để nguội.

Bước 6: Cho chuối vào bình thủy tinh ngâm rượu rồi đổ rượu vào theo tỉ lệ 1 phần chuối, 3 phần rượu.


 rượu chuối hột công dụng tốt cho sức khỏe

Rượu chuối hột công dụng tốt cho sức khỏe.

2. Chuối hột rừng:

Bước 1: Sau khi đã chọn được chuối rừng ương, tiến hành bóc vỏ quả chuối (nên đeo găng nilon để tránh nhựa)

Bước 2: Cho chuối lên vỉ để phơi, đắp vải màn hoặc vải mềm để tránh côn trùng. Phơi trong 8-9 nắng.

Bước 3: Sau khi phơi khô chúng ta đem tráng qua chuối với rượu rồi cho vào bình thủy tinh và đổ rượu theo tỉ lệ 1kg chuối với 3 lít rượu.

Cách ngâm rượu chuối rừng không thái lát quả chuối bởi chuối rừng nhỏ, ít thịt, nhiều hột do vậy không cần thái lát mà để nguyên quả bóc vỏ ngâm sẽ cho chất lượng rượu rất tốt.

chuối hột rừng ngâm rượu nên để cả quả

Chuối hột rừng ngâm rượu nên để cả quả (nguồn internet)

Thời gian ngâm, bảo quản và sử dụng

+ Rượu chuối hộp nên ngâm trong 90-100 độ, để nơi có nhiệt độ ổn định từ 20-25 độ là hợp lí.

+ Khi sử dụng rượu chuối hột nên dùng  mỗi bữa ăn ½ tách uống trà. Chia đều cho 2 bữa và tùy từng thể trạng cơ thể để áp dụng.

Trên đây là cách ngâm chuối hột được nhiều người ưa chuộng và áp dụng. Để đảm bảo chất lượng, bạn nên lựa chọn nguyên liệu thật chật lượng. Tiến hành theo các bước như trên để có được bình rượu ưng ý. Có thể chọn các loại bình ngâm rượu phù hợp phong thủy, thẩm mỹ để trưng bày được đẹp và chất lượng rượu tốt hơn. Tham khảo thêm sản phẩm bình ngâm rượu tại https://nhansamlinhchi.net.vn/binh-ngam-ruou/ .

Contact Me on Zalo