Banner 12 Cách ngâm rượu quả na rừng thơm ngon đúng điệu | Công ty Nhân Sâm Linh Chi Onplaza

Cách ngâm rượu quả na rừng thơm ngon đúng điệu

Cách ngâm rượu quả na rừng thơm ngon đúng điệu, mang đến cho người thưởng thức sự ấn tượng về hương vị cũng như hiệu quả tăng cường sức khỏe, nâng cao thể lực. Na rừng là loại quả quen thuộc của đồng bào miền cao mang công dụng hỗ trợ điều trị mất ngủ, thiếu máu, cải thiện chức năng tuần hoàn. Đối với loại quả đặc biệt này, người tiêu dùng có thể áp dụng phương pháp ngâm rượu dưới đây để sử dụng lâu dài.

cách ngâm rượu quả na rừng thơm ngon đúng điệu

Cách ngâm rượu quả na rừng thơm ngon đúng điệu (nguồn internet)

Cách ngâm rươu quả na rừng thơm ngon đúng điệu

Cách ngâm na rừng phổ biến

Bước 1: Na rừng rửa sạch, tách quả na thành các múi nhỏ để khi ngâm dễ dàng chiết xuất ra rượu đồng thời quá trình ngâm nhanh hơn.

Bước 2: Để na rừng ráo nước rồi đem phơi khô dưới nắng dịu nhẹ hoặc có thể đem sấy.

Bước 3: Cho na vào bình ngâm, thêm các dược phẩm  Đông y khác rồi đổ ngập rượu, đậy kín nắp. Hạ thổ trong 1 năm mới được sử dụng.

Cách ngâm na rừng của đồng bào Dao

Người dân tộc Dao thường áp dụng cách ngâm rượu na rừng bằng cách cho nguyên quả na rừng vào ống tre bịt kín, đem đun cách thủy 1 đêm rồi cho các vị dược liệu bổ dưỡng khác trong thang tứn khửn vào bình đồng thời đổ ngập rượu. Hạ thổ trong 1 năm rồi sử dụng.

Tác dụng và một số lưu ý khi ngâm na rừng

Rượu na rừng có nhiều tác dụng với sức khỏe người sử dụng đặc biệt với tác dụng bồi bổ cơ thể, hỗ trợ điều trị bệnh. Khi ngâm rượu na rừng đúng cách sử dụng có thể khắc phục được chứng phong thấp, làm dược phẩm an thần hỗ trợ điều trị mất ngủ, điều hòa khí huyết, hồi sức đối với những người lao lực hay cần phục hồi sức khỏe.

Ngoài ra, tác dụng của rượu na rừng được biết đến đó là bổ dương. Người mông thường gọi là rượu tứn khửn, làm nam giới tích cực trong vấn đề sinh lý, phòng the. Khi ngâm rượu na rừng cũng cần chú ý một số điểm lưu ý dưới đây.

Quả na rừng có công dụng tốt cho sức khỏe

Quả na rừng có công dụng tốt cho sức khỏe (nguồn internet)

  • Nên chọn những qủa na rừng chín để ngâm rượu. Đối với rượu nên chọn loại rượu từ 40-50 độ , có thể chọn rượu nếp quê sẽ cho hương vị tốt hơn.
  • Đặc biệt, ngâm rượu na rừng nên chọn bình ngâm có chất liệu thủy tinh, gốm, sứ, không nên lựa chọn bình nhựa bởi trong quá trình ngâm lâu dài rất dễ sinh ra các hóa chất độc hại cho cơ thể.

Hiện nay, quả na rừng được phân phối tại nhiều nơi trên Tây Bắc, nhiều quả được người đồng bào bán ở ven đường quốc lộ. Khi mua được quả na rừng, bạn có thể tham khảo lựa chọn sản phẩm bình ngâm phù hợp để vừa đảm bảo được giá trị trưng bày lại vừa có độ bền cao. Một số sản phẩm bình ngâm rượu nhập khẩu hiện nay đáp ứng được rất tốt các tiêu chí để ngâm na rừng.

Tham khảo các loại bình độ bền cao cấp, hình thức đẹp mắt như bình thủy tinh YC 10-13.2L, bình thủy tinh YC-18L (Valve), bình thủy tinh YC-18L,… Khách hàng có thể lựa chọn thêm tại địa chỉ https://nhansamlinhchi.net.vn/binh-ngam-ruou/ .

Contact Me on Zalo