Banner 12 Cách nhận biết nấm linh chi chất lượng tốt trên thị trường | Công ty Nhân Sâm Linh Chi Onplaza

Cách nhận biết nấm linh chi chất lượng tốt trên thị trường

Cách nhận biết nấm linh chi chất lượng tốt trên thị trường là tổng hợp các phương pháp lựa chọn sản phẩm nấm linh chi xịn được nhiều chuyên gia khuyên áp dụng nhằm tránh mua phải các sản phẩm hàng kém chất lượng. Thời điểm hiện tại, thị trường nấm linh chi đang dần trở nên phổ biến, phức tạp với nhiều loại, nhiều nguồn gốc khác nhau. Trong số đó có không ít các loại nấm linh chi không đạt tiêu chuẩn. Dưới đây là một số những cách nhận biết thông dụng để người tiêu dùng có thể an tâm hơn khi mua hàng.

cách nhận biết nấm linh chi chất lượng tốt trên thị trường

Cách nhận biết nấm linh chi chất lượng tốt trên thị trường (nguồn internet)

Cách nhận biết nấm linh chi chất lượng tốt trên thị trường

Nấm linh chi tốt thường được nhận biết thông qua 5 đặc điểm bao gồm màu sắc, mùi vị, lượng bào tử, độ ẩm và an toàn sử dụng. Khi có nhu cầu mua sản phẩm, người tiêu dùng có thể căn cứ vào các cách nhận biết nấm linh chi chất lượng tốt này để chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý.

Màu sắc nấm linh chi

Về màu sắc, người tiêu dùng cần căn cứ vào loại nấm định mua là nấm linh chi loại nào. Hiện nay có 6 loại nấm linh chi được xem là có tác dụng hỗ trợ trị liệu cao với các màu sắc khác nhau. Ví dụ khi mua nấm linh chi đỏ, cần lựa chọn cơ sở bán nấm linh chi đỏ có màu đỏ tươi xen lẫn gam màu vàng và trắng. Linh chi đỏ trưởng thành mặt dưới giữ nguyên màu trắng tự nhiên, mặt trên nâu đỏ sậm. Khi thái cho mặt cắt mịn cảm giác rắn. Người tiêu dùng không nên mua sản phẩm màu sắc khác lạ.

Mùi vị của nấm linh chi

Nấm linh chi tốt thường có mùi thơm, vị đắng đặc trưng. Khi nấu nước vị đắng dịu hơn và vị nhạt dần. Nếu mùi vị mất hẳn sau 01 lần nấu chứng tỏ bạn đã dùng phải nấm giả. Các sản phẩm giả thường có mùi vị bất thường, có thể mùi hóa học do ngâm ướp hoặc mùi chua mốc do bảo quản.

Sử dụng nấm linh chi có nhiều bào tử

Các chuyên gia tư vấn rằng, để đảm bảo một cây nấm tốt cần chọn loại nấm có nhiều bào tử bởi dược chất có rất nhiều trong bào tử nấm. Bào tử nấm thường là lớp bột mịn, bám ở mặt trên tai nấm. Vì thế khi mua hàng, khách hàng không nên mua sản phẩm nhẵn bóng có thể chỉ là xác nấm đã bị chiết xuất hết tinh chất.

Nhận biết nấm linh chi chất lượng tốt dựa vào độ ẩm

Độ ẩm tiêu chuẩn để có thể định được chất lượng nấm linh chi khô là 10%, dược chất sẽ được giữ lại trên nấm phơi nắng, sấy ở nhiệt độ 50-55 độ. Nếu sấy ở nhiệt độ quá cao sẽ làm mất dược chất trong nấm. Nấm tốt cũng khá nhạy cảm với môi trường, dễ dàng chết khi gặp phải hóa chất không khoa học.

cần căn cứ vào nhiều yếu tố để nhận biết nấm linh chi tốt

Cần căn cứ vào nhiều yếu tố để nhận biết nấm linh chi tốt (nguồn internet)

Không phải loại nấm linh chi nào cũng có tác dụng dược lý

Nhiều người Việt Nam đã từng phát hiện ra nấm linh chi trong rừng  như Nấm lim xanh hoặc ngay trong vườn nhà và coi đó là “thần dược”. Tuy nhiên các nhà khoa học khuyến cáo, có rất nhiều chủng linh chi khác nhau, không phải chủng nào cũng có dược chất. Linh chi chỉ mang tính dược liệu khi được thu hái đúng độ tuổi, đúng loại và chưa phát tán bào tử.

Có nhiều loại nấm linh chi lâu năm trải qua nhiều chu kỳ phát tán bào tử, mỗi chu kỳ như vậy khi kết thúc thường chuyển hóa thành Xenlulo, dược liệu ít. Đồng thời có nhiều loại nấm linh chi chỉ mang tính chất phá gỗ, không mang tác dụng chăm sóc sức khỏe thậm chí nhiều loại có thể mang độc do hấp thu từ cây chủ nó đang sống. Vì thế người tiêu dùng không tự ý sử dụng nấm linh chi phát hiện được.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại nấm linh chi với nguồn gốc khác nhau từ Hàn Quốc, Nhật Bản cho đến Trung Quốc,… Không phải ai cũng đủ kiến thức để tìm hiểu được các sản phẩm nấm này đã bị tách chiết dược liệu chưa. Muốn biết cần mang sản phẩm đi kiểm định. Lợi dụng điều này nhiều nhà phân phối cung cấp sản phẩm nấm linh chi nhập khẩu không đạt tiêu chuẩn khiến người tiêu dùng “tiền mất tật mang”.

Không phải loại nấm linh chi nào cũng có tác dụng dược lý

Không phải loại nấm linh chi nào cũng có tác dụng dược lý (nguồn internet)

Trên đây là hướng đẫn cách nhận biết nấm linh chi chất lượng tốt. Tuy nhiên để đảm bảo quyền lợi cũng như sức khỏe cho bản thân, gia đình, khi có nhu cầu sử dụng nấm linh chi bạn nên mua tại các nhà phân phối lớn, uy tín, có giấy tờ kinh doanh, đảm bảo nguồn gốc sản phẩm. Theo đó, nấm linh chi Hàn Quốc đang là dòng sản phẩm được ưa chuộng với một số loại như nấm linh chi hoàng gia Hàn Quốc, nấm linh chi tai đỏ 6 năm tuổi Hàn Quốc, nấm linh chi vàng Hàn Quốc túi 3-6 tai,… Bạn có thể tham khảo thêm sản phẩm tại Onplaza Việt Pháp – nhà phân phối lâu năm, được cộng đồng người tiêu dùng đánh giá cao tại địa chỉ https://nhansamlinhchi.net.vn/nam-linh-chi-han-quoc/ .

Contact Me on Zalo