Banner 12 Cách phân biệt nấm lim xanh thật giả | Công ty Nhân Sâm Linh Chi Onplaza

Cách phân biệt nấm lim xanh thật giả

Hướng dẫn phân biệt nấm lim xanh thật và giả

 

Nấm lim xanh là dược liệu có rất nhiều công dụng quý với sức khỏe con người, giá trị sử dụng của nó đã được chứng minh qua nhiều công trình nghiên cứu. Hiện nay, nấm lim xanh vẫn là một thảo dược quý được các chuyên gia đánh giá là “ vua của các loài thảo dược”.

Nấm lim xanh ở đâu tốt nhất

Không giống với nấm linh chi đỏ, đen, vàng, hay trắng, nấm lim xanh phân bố chủ yếu ở Việt Nam. Có duy nhất ở vùng núi huyện Tiên Phước Quảng Nam. Nơi đây có khu rừng nguyên sinh, âm u, hiểm trở, quanh năm ẩm ướt, phù hợp cho nấm lim xanh sinh trưởng.

nam-lim-xanh-2702

Lưu ý : Loại nấm này rất khó có thể nuôi trồng theo hướng công nghiệp, đo đặc điểm sinh trưởng ưa không khí ngoài trời của nó. Vì vậy, khi mua nấm lim xanh nên lựa chọn nấm tự nhiên, có nguồn gốc ở Quảng Nam là tốt nhất.

Nấm lim xanh là một loại nấm quý, có giá trị cao với sức khỏe con người. Do đó, rất nhiều nơi làm giả nấm lim xanh, vì vậy, để mua được nấm lim xanh uy tín và chất lượng, nên dựa vào những đặc điểm dưới đây. Sẽ giúp phân biệt nấm lim xanh tự nhiên và nấm lim xanh giả, kém chất lượng.

>>> Xem thêm các sản phẩm nấm linh chi Hàn Quốc chính hãng

Cách phân biệt nấm lim xanh thật giả

Trên thị trường hiện nay có 2 loại nấm lim xanh chính là nấm tự nhiên và nấm nuôi trồng.

Nấm lim xanh Quảng Nam tự nhiên cũng có nhiều loại chân dài hoặc chân ngắn, có loại hằng niên và đa niên. Hằng niên là loại có tuổi thọ khoảng 1 năm, đa niên là loại có tuổi thọ cao hơn. Tuy nhiên, nấm hằng niên bao giờ cũng có giá trị cao hơn, bởi nấm linh chi là dòng họ gỗ, nếu để lâu sẽ hóa gỗ, không có nhiều giá trị dinh dưỡng.

Nấm lim xanh Quảng Nam thật

Nấm lim xanh nuôi trồng thường rất khó phân tích kiểm định nên giá trị dinh dưỡng của loại nấm này thường bị hao hụt đi. Không cao bằng loại nấm lim xanh tự nhiên.

Nhìn bề ngoài, nấm lim xanh tự nhiên có màu sắc tự nhiên hơn nhưng không sáng bóng như nấm nuôi trồng. Mặt trước nấm màu nâu sẫm, mặt sau màu xanh vàng, có phần gồ xanh chuối đậm hơn, sờ tương đối cứng nhưng cầm nhẹ tay. Nấm nuôi trồng cầm chắc tay hơn, vì được nuôi công nghiệp nên sáng bóng và đẹp mắt. Tuy nhiên, xét về hàm lượng dinh dưỡng không cao như nấm tự nhiên.

Về mùi và vị, nấm lim xanh tự nhiên có mùi hắc nhưng không hắc đắng mà hắc nhẹ nhàng. Khi chưa chế biến mùi nhẹ, có khi không có mùi nhưng khi nấu lên thì mùi rõ rãng, khá thơm, càng dùng càng thấy ngọt. Với nấm nuôi trồng thường thì mùi nhẹ hoặc đắng ngắt.

Tìm cơ sở uy tín

Đây là cách tốt nhất để mua được nấm linh chi xanh chính hãng uy tín. Nên tìm đến các đại lí uy tín, chất lượng, nếu khách hàng ở các thành phố lớn có thể tìm đến đại lí phân phối nấm lim xanh uy tín tại Hà Nội. Lưu ý về chất lượng và giá cả.

Contact Me on Zalo