Canh nấm linh chi với thịt băm bổ dưỡng
Có nhiều cách chế biến nấm linh chi vơi nhiều thực phẩm khác. Nấm linh chi rất dể sử dụng và dể kết hợp với nhiều nguyên liệu thực phẩm hằng ngày vì thế không khó khăn gì để chế biến một món ăn với nấm linh chi bổ dưỡng cho cả nhà.
Canh nấm linh chi thịt băm món ăn ngon, đơn giản và bổ dưỡng cho cả gia đình
Nguyên liệu:
• 100g thịt nạc băm.
• 100g nấm rơm.
• 100g nấm linh chi.
• 1 thìa cà phê hành tím băm.
• 1 nhánh hành
• 1/2 thìa cà phê đường.
• 1/3 thìa cà phê tiêu.
• 1 thìa súp dầu ăn.
Cách làm:
– Thịt băm ướp với tí tiêu, hạt nêm, để 5 phút cho ngấm. Nấm rơm rửa sạch, chẻ đôi. Nấm linh chi rửa sạch, để ráo.
– Làm nóng dầu, phi thơm hành băm, cho thịt vào xào sơ.
– Lấy 1 nồi khác, cho vào 1 lít nước, cho thịt băm, nấm rơm vào nấu khoảng 3 phút, nêm gia vị vừa ăn, cho nấm linh chi và nấu thêm 1 phút, tắt bếp.
– Múc canh ra bát, rắc hành lá cắt nhỏ vào, dùng nóng.
Mách nhỏ:
– Nấm rơm chọn nấm búp và ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 phút.
– Không nấu canh nấm linh chi thịt băm quá chín vì sẽ bị dai và giảm độ ngọt, giảm mùi thơm đặc trưng.