Banner 12 Kho rượu sâm ngọc linh của anh Đào Văn Quang phát sóng trên vtv24h

Chiêm ngưỡng kho rượu sâm ngọc linh của anh Đào Văn Quang phát sóng trên VTV24H

Chiêm ngưỡng kho rượu sâm Ngọc Linh của anh Đào Văn Quang

 

Nhân dịp Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc dự  triển lãm “Báu Vật Đại Ngàn Sâm Ngọc Linh” diễn ra đầu năm 2019 tại Hà Nội, Đài Truyền Hình Việt Nam đã thực hiện seri các phóng sự giới thiệu về sâm Ngọc Linh, những bộ sưu tập Sâm Ngọc Linh nổi tiếng, trong đó có kho rượu sâm của anh Đào Văn Quang.

Bộ sưu tập Sâm Ngọc Linh khủng của anh Đào Văn Quang không chỉ là tâm huyết 1 đời của anh mà còn là sự ngưỡng mộ của người yêu sâm và khách thưởng sâm. BST này vinh dự được VTV24h làm phòng sự phát sóng ngày 27/10 trên kênh VTV24h

 

Dành 14 năm tâm huyết “nếm mật nằm gai” với bà con Tây Nguyên để tìm sâm

Không đơn giản là “nếm mật nằm gai” những chuyến đi “săn” sâm Ngọc Linh của anh Đào Văn Quang vô cùng gian nan, vất vả, những cung đường cheo leo, 1 bên vách núi, 1 bên rừng rậm, luôn có sự rình rập của rắn, nhện độc, sốt xuất huyết… thông thường anh phải đi cùng dân bản địa, dù đã có kinh nghiệm 14 năm đi rừng nhưng anh cho biết chỉ người dân bản địa mới đủ khả năng nhận định địa lý trong rừng rộng mênh mông.

14 năm sưu tầm sâm Ngọc Linh không thể đếm hết những chuyến đi rừng cùng dân bản của anh

14 năm sưu tầm sâm Ngọc Linh không thể đếm hết những chuyến đi rừng cùng dân bản của anh

Gian nan vậy nhưng không phải chuyên đi nào nhóm của anh cũng tìm được Sâm Ngọc Linh, có chuyến về tay không, may mắn sẽ tìm thấy 1 vài củ sâm quý, kích thước to nhỏ khác nhau. Vì vậy anh rất ngạc nhiên khi nhiều người giới thiệu có hàng lô Sâm Ngọc Linh cam kết 100% tự nhiên củ to, giá trị hàng tỷ đồng. Bộ sưu tập Sâm Ngọc Linh hiện nay của anh cũng được anh sưu tầm suốt 14 năm ròng rã. Cùng tìm hiểu những bình rượu sâm ngọc linh mà anh đã sưu tầm 14 năm qua tại đây: https://samnuingoclinh.net/sam-ngoc-linh/ruou-sam-ngoc-linh

1 góc BST Sâm Ngọc Linh của anh được đăng tải trên báo dantri.com.vn

1 góc BST Sâm Ngọc Linh của anh Quang được đăng tải trên báo dantri.com.vn

Đi nhiều cùng bà con Kon Tum, Quảng Nam nên anh hiểu tường tận về văn hóa, lối sống bà con Tây Nguyên, sau mỗi chuyến đi rừng về có rất nhiều người từ Hà Nội, Hải Phòng, Sài Gòn… lặn lội đến xem sâm, thành phần đủ cả, người chơi sâm, sưu tập sâm, chuyên gia, nhà khoa học (với các củ sâm quý, lâu năm tuổi)  họ xem, định giá người mua được chưa chắc trả giá cao nhất nhưng phải là người yêu sâm nhất. Phần lớn anh đều mua được những củ sâm quý nhất của đỉnh núi Ngọc Linh bởi bà con Tây Nguyên cảm mến tình yêu sâm của ảnh.

1 góc BST Sâm Ngọc Linh của anh được đăng tải trên báo dantri.com.vn

Phần lớn các bình rượu sâm Ngọc Linh thương hiệu Đào Văn Quang đều là sâm Ngọc Linh tự nhiên

 

Dốc cả gia sản mua sâm, kiểm nghiệm sâm chỉ để mang về trưng bày trong nhà

Thời điểm Thủ Tướng Nguyễn Xuấn Phúc ban hành rất nhiều Nghị Định về quy hoạch bảo tồn Sâm Ngọc Linh, xây dựng Sâm Ngọc Linh trở thành Quốc Bảo của Quốc gia làm thị trường sâm nóng lên, khắp nơi giới thiệu, quảng bá bán Sâm Ngọc Linh tự nhiên. Không muốn thương hiệu sâm Ngọc Linh Kon Tum, Quảng Nam bị pha trộn với các loại sâm giả, sâm nhái, sâm trồng nơi khác trên thị trường anh đã đi kiểm nghiệm toàn bộ những củ sâm giá trị anh đang sở hữu.

Tất cả các củ sâm Ngọc Linh tươi giá trị anh đều mang kiểm nghiệm chất lượng

Tất cả các củ sâm Ngọc Linh tươi giá trị anh đều mang kiểm nghiệm chất lượng

Vì vậy, sau này khi những đơn vị kinh doanh sâm, người bán sâm Ngọc Linh theo phong trào không thể đứng vững trên thị trường, dần phá sản hoặc chuyển ngành kinh doanh khác thì bộ sưu tập sâm của anh vẫn được nhiều người biết đến, nhiều tạp chí, kênh truyền hình xin phỏng vấn, làm phóng sự về hành trình tìm kiếm và sưu tầm Sâm Ngọc Linh để có được 1 kho rượu sâm Ngọc Linh  ” như hiện tại nhưng anh rất ít nhận lời.

Hiện tại, Bộ sưu tập Sâm Ngọc Linh của anh có khoảng 500kg sâm Ngọc Linh trị giá hàng chục tỷ đồng, nhiều người trả giá 1 bình sâm ngang 1 xe sang nhưng anh không đồng ý bán. Ngoài sưu tập sâm ngâm rượu hiện anh đã mở rộng sang rửa, thái, ngâm… miễn phí cho những người có nhu cầu mua sâm củ nhỏ hoặc sâm trồng về chăm sóc sức khỏe hoặc anh tự làm để phục vụ biếu tặng bạn bè, người thân mỗi dịp lễ tết, gặp mặt.

 

Tiêu chí của 1 củ sâm Ngọc Linh đạt chất lượng đủ điều kiện ngâm rượu

Anh Quang chia sâm Ngọc Linh ngâm rượu thành 2 loại: Sâm tự nhiên, củ to, đẹp, tuổi lâu năm, thế độc, cân nặng khủng… giá trị của củ sâm lên đến hàng tỷ đồng, củ sâm này được ngâm cẩn thận trong các bình thủy tình, đặt trong phòng sưu tầm, làm tài sản quý, không có tâm lý bán lại cho ai. Loại thứ 2 là sâm tự nhiên nhỏ, sâm trồng, giá thấp hơn nhưng chất lượng vẫn đảm bảo, ngâm theo kg, loại này phục vụ sức khỏe, chữa bệnh là chính.

Tuy nhiên, hiện nay rất nhiều người có nhu cầu mua các bình sâm độc, lạ, đẹp để làm quà biếu, tặng, sâm Ngọc Linh tự nhiên, lành tính, an toàn nên phù hợp với nhiều đối tượng từ nam, nữ giới, người già, trung niên, trẻ đều có thể dùng được sâm Ngọc Linh. Để có được 1 bình rượu sâm Ngọc Linh đẹp cũng không đơn giản, sâm phải đáp ưng các tiêu chí sau.

  • Sâm ngọc linh tự nhiên, khai thác từ Kon Tum, Quảng Nam
  • Sâm càng lâu năm càng tốt, thế đẹp dáng đẹp
  • Sâm tươi còn nguyên thân, lá, rễ
  • Sâm không bị hư hỏng, dập nát, thối

 

Để được 1 bình rượu sâm đẹp mắt, nước ngâm sâm sánh vàng, đậm vị, thơm ngon củ sâm phải đạt chất lượng tốt nhất, là loại sâm Ngọc Linh tự nhiên

Để được 1 bình rượu sâm đẹp mắt, nước ngâm sâm sánh vàng, đậm vị, thơm ngon củ sâm phải đạt chất lượng tốt nhất, là loại sâm Ngọc Linh tự nhiên được khai thác tại tỉnh Kon Tum và Quảng Nam.

 

Bộ sưu tập Sâm Ngọc Linh được triệu người ngưỡng mộ

Chiêm ngưỡng kho rượu Sâm Ngọc Linh của Anh Đào Văn Quang được trưng bày tại 76 An Dương, Tây Hồ, Hà Nội

Gần 14 năm sưu tầm Sâm Ngọc Linh, hiện anh Quang sở hữu rất nhiều củ sâm đẹp, chất lượng, độc, lạ Việt Nam chỉ có 1, có củ được định giá lên tới hơn 2 tỷ đồng. Anh tâm sự, anh dốc gia sản mua sâm, ngâm sâm về trưng bày trước hết từ đam mê, thú chơi sâm của mình, chỉ cần nghe dân bản tìm được củ sâm đẹp trong rừng, bất cứ thời tiết và điều kiện địa lý anh đều lặn lội vào xem sâm, mua bằng được sâm về ngâm rượu để trưng bày. Có những chuyến đi từ 1,2 giờ sáng để kịp giờ đón dân bản từ rừng về nhưng không mua được sâm mang về, dù vậy chưa bao giờ anh thôi nản lòng với sâm.

Nghiên cứu, tìm hiểu về Sâm Ngọc Linh anh càng quý trọng từng củ sâm, anh hiểu hơn ai hết mong muốn của Thủ Tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc xây dựng thương hiệu Sâm Ngọc Linh, đưa sâm thành quốc bảo để người dân ai ai cũng được dùng sâm quý. Vì vậy, ngoài sưu tâm sâm, anh hợp tác cùng bà con Kon Tum, Quảng Nam phân phối sâm Ngọc Linh trồng trong các khu quy hoạch, bảo tồn của Chính Phủ, trực tiếp đưa về Hà Nội, tận tay rửa, thái, ngâm mật ong, ngâm rượu cho bất cứ ai có mong muốn sử dụng.

Một góc BST Sâm Ngọc Linh của Anh Quang được báo dantri.com.vn đăng tải

Một góc BST Sâm Ngọc Linh của Anh Quang được báo dantri.com.vn đăng tải

” Sở hữu trong tay BST Sâm Ngọc Linh khủng tổng hơn 500kg Sâm Ngọc Linh trị giá hàng chục tỷ đồng nhưng anh Quang luôn khiêm tốn, bởi anh xem nó là tình yêu và đam mê của mình. Mặc dù vậy, vài năm gần đây khi nhu cầu sử dụng Sâm Ngọc Linh để tăng cường sức khỏe, chữa bệnh, phòng chống bệnh tật, cộng với các Nghị Định của Chính PHủ về bảo vệ phát triển nguồn gien Sâm Ngọc Linh tự nhiên, xây dựng thành Quốc Bảo quốc gia anh đã cởi mở hơn trong chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết dùng sâm, phân biệt sâm thật giả, tham gia trực tiếp rửa, thái, ngâm sâm Ngọc Linh mật ong, rượu sâm Ngọc Linh… giúp nhiều người được sử dụng sâm với giá thành hợp lý hơn. “

Hiện ngoài tư gia 76 An Dương, Tây Hồ, Hà Nội là kho rượu Sâm Ngọc Linh của Đào Văn Quang thì ảnh còn trừng bày tại 2 cơ sở 76 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội và 327 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội. Đây là 2 cơ sở kinh doanh các thực phẩm dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe rất uy tín của anh tại khu vực phía Bắc.

Vì vậy, quí vị là người đang sưu tầm sâm, có sâm tự nhiên bán hoặc có nhu cầu sử dụng sâm để chăm sóc sức khỏe, tặng bạn bè, người thân đều có thể liên hệ trực tiếp 3 địa chỉ trên hoặc gọi tới số của anh để được chia sẻ những thông tin về sâm Ngọc Linh.

Cùng chiêm ngưỡng một số hình ảnh chi tiết về kho rượu sâm ngọc linh của Đào Văn Quang:

bst sâm ngọc linh của anh đào văn quang

bst sâm ngọc linh của anh đào văn quang 3

bst sâm ngọc linh của anh đào văn quang 2

bst sâm ngọc linh của anh đào văn quang 4

Contact Me on Zalo