Banner 12 Có nên rửa nấm linh chi trước khi chế biến không? | Công ty Nhân Sâm Linh Chi Onplaza

Có nên rửa nấm linh chi trước khi chế biến không?

Có nên rửa nấm linh chi trước khi chế biến không? là câu hỏi nhiều người tiêu dùng đặt ra, đặc biệt là những người mới tiếp xúc, chưa biết cách chế biến hoặc không có kiến thức chế biến loại nấm quý này. Linh chi là dược thảo được biết đến trong y học cổ truyền từ lâu với nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, sắc đẹp. Nấm linh chi có nhiều cách chế biến khác nhau. Vậy trước khi chế biến có nên rửa sạch nấm linh chi không?

có nên rửa nấm linh chi trước khi chế biến không

Có nên rửa nấm linh chi trước khi chế biến không? (nguồn internet)

Có nên rửa nấm linh chi trước khi chế biến không?

Hiện nay, người tiêu dùng Việt Nam quen với loại nấm linh chi đỏ nhập khẩu có màu đỏ bóng lưỡng nhìn đẹp mắt, sạch sẽ khác với nấm linh chi nuôi trồng tại Việt Nam. Nấm linh chi nuôi trồng đảm bảo luôn có lớp bột mịn màu nâu trên tai nấm. Về hình thức như vậy có phần trông không được sạch sẽ, nhiều người chưa biết tác dụng của lớp bột mịn này thường đem rửa sạch trước khi nấu là hoàn toàn sai. Vì thế không nên rửa nấm linh chi trước khi chế biến.

Lớp bột mịn trên tai nấm linh chi chính là bào tử nấm linh chi có chứa nhiều thành phần dược tính như Polysaccharides, Triterpenes, Germanium Essence,… cùng các khoáng tố vi lượng, Acid amin cùng các dưỡng chất quý khác. Vitamin trong bào tử nấm linh chi có tác dụng gấp khoảng 75 lần so với Vitamin trong tai nấm. Và đây cũng là thành phần để đảm bảo tính sinh trưởng của nấm.

Nấm linh chi đạt đủ năm tuổi, sinh trưởng phát triển tốt mới sản xuất ra bào tử nấm. Nhiều nước tiên tiến áp dụng trồng nấm linh chi lâu năm để thu bào tử. Nấm sau khi thu bào tử có mặt tai nhẵn bóng, bán ra thị trường với giá thành trung bình bởi không có nhiều chất dinh dưỡng.

Nấm linh chi được phổ biến tại Việt Nam thời gian gần đây được trồng chủ yếu phục vụ cho nhu cầu trong nước, hầu hết sản phẩm chưa đạt được số năm tuổi cần thiết để sản sinh ra bào tử. Người tiêu dùng có thể tham khảo một số nhà phân phối để mua riêng bào tử nấm linh chi rất tốt.

Không nên rửa nấm linh chi trước khi nấu

Không nên rửa nấm linh chi trước khi nấu (nguồn internet)

Bào tử nấm linh chi có sạch và đảm bảo chất lượng không?

Nấm linh chi là loại nấm sinh trưởng tốt trong môi trường tự nhiên sạch sẽ, môi trường tác động đảm bảo. Bào tử nấm linh chi vì thế mà cũng đảm bảo được độ sạch, khó bị nhiễm vi sinh vật, độc tố bên ngoài môi trường. Nếu như áp dụng chuẩn quy trình nuôi trồng nấm linh chi thì việc vệ sinh an toàn thực phẩm được đảm bảo rất nghiêm ngặt. Để sử dụng nấm linh chi đúng cách, an toàn, người tiêu dùng nên tham khảo các mặt hàng được phân phối đảm bảo cả quy trình trồng lẫn quá trình phơi, làm khô nấm.

Hiện nay có nhiều trại nấm linh chi áp dụng xử lý vi sinh bằng nhiệt, sau khi thu hái nấm linh chi được phơi nắng với nhiệt độ cao, đảm bảo diệt và loại trừ bớt một phần vi sinh vật, xử lý bức xạ trước khi đóng gói. Nấm linh chi đỏ tốt hay không là nhờ vào lớp bào tử nấm linh chi vì thế không nên rửa sạch lớp bào tử này.

Các vi sinh vật, bụi bẩn có tồn tại trong lớp bào tử nhưng với lượng cực nhỏ, không đủ để gây hại cho sức khỏe con người. Trong khi chế biến cũng nên nấu nấm ở nhiệt độ sôi cao, đảm bảo được sự hòa tan và loại trừ vi sinh vật, đào thải độc tố. Bào tử nấm linh chi có công dụng tốt, hiếm và giá trị cao nên cần tận dụng chứ không nên loại bỏ, nên bạn không nên rửa nấm linh chi trước khi chế biến.

Bào tử nấm linh chi có công dụng tốt với sức khỏe

Bào tử nấm linh chi có công dụng tốt với sức khỏe (nguồn internet)

Để đảm bảo chất lượng nấm linh chi, khả năng chăm sóc sức khỏe cao, người tiêu dùng nên tham khảo một số mặt hàng nấm linh chi tại On-plaza Việt Pháp như nấm linh chi vàng Hàn Quốc túi 3-6 tai, nấm linh chi thượng hoàng Hàn Quốc, nấm cổ linh chi núi thượng hoàng cổ linh,…  Tham khảo và lựa chọn sản phẩm tại https://nhansamlinhchi.net.vn/nam-linh-chi-han-quoc/ .

Contact Me on Zalo