Banner 12 Có nên rửa nấm linh chi trước khi sử dụng | Công ty Nhân Sâm Linh Chi Onplaza

Có nên rửa nấm linh chi trước khi sử dụng

Có nên rửa nấm linh chi trước khi sử dụng

Do nhu cầu chăm sóc sức khỏe mà các dược liệu quý như nấm linh chi ngày một phổ biến hơn. Thị trường nấm linh chi tại Việt Nam cũng đa dạng nguồn cung cấp hơn các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc.

Có nên rửa nấm linh chi trước khi sử dụng

Nấm linh chi.

Nấm linh chi là một trong nhiều loại dược liệu quý được lưu truyền từ thời xưa và đang phát triển rộng rãi tại các nước Đông Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và Việt Nam. Trong những cuốn sách y học cổ truyền của các danh nhân đều nhắc đến nấm linh chi giống như món quà của tự nhiên với những công dụng sức khỏe tuyệt vời. Nhiều người còn đánh giá nấm linh chi cao hơn cả nhân sâm.

Có nên rửa nấm linh chi trước khi sử dụng 1

 Công dụng của  nấm linh chi

Chúng có hiệu quả tốt khi dùng cho mục đích thanh lọc cơ thể, giải nhiệt, giải độc, làm chậm quá trình oxy hóa, kéo dài tuổi thọ, tăng sức đề kháng. Đặc biệt còn giúp phòng ngừa những bệnh tim mạch, huyết áp, gan, thận, mỡ máu nguy hiểm.

Bởi vậy mà, nấm linh chi được các nước phát triển rộng rãi, nhằm nhân rộng sản lượng, cung cấp cho nhu cầu chăm sóc sức khỏe của thị trường hiện nay.

Song song với sản lượng nấm linh chi tăng mạnh là nhu cầu thị trường cũng tăng cao. Hiện nay, số lượng người biết đến và sử dụng nấm linh chi đã tăng mạnh theo thời gian. Tuy nhiên, cách sử dụng nấm linh vẫn còn chưa phổ biến mà nhiều người mua sử dụng sai cách, làm giảm đi giá trị của nấm linh chi. Điển hình là rửa sạch nấm linh chi trước khi sử dụng.

Có nên rửa nấm linh chi trước khi sử dụng 2

 Không nên rửa sạch nấm linh chi trước khi dùng.

Một số khách hàng sau khi mua nấm linh chi về đã rửa chúng thật sạch mà không biết rằng hành động đó đã làm giảm đi hiệu lực dược tính của chúng. Bởi trên bề mặt nấm linh chi là một lớp bào từ mỏng, cũng là lớp chất bổ Polysaccharide có tác dụng tăng cường hoạt động chức năng gan, tăng sức đề kháng hay ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư. Do đó, việc rửa sạch nấm linh chi trước khi sử dụng là không cần thiết.

Hiện nay hầu hết các sản phẩm nấm linh chi như nấm linh chi Hàn Quốc, nấm linh chi đỏ, nấm linh chi vàng đều đã được làm đóng gói vô trùng và làm sạch bằng công nghệ nhằm đảm bảo hiệu lực của nấm và an toàn sức khỏe người dùng.

Contact Me on Zalo