Banner 12 Có nên uống nấm linh chi thay nước lọc hằng ngày không? | Công ty Nhân Sâm Linh Chi Onplaza

Có nên uống nấm linh chi thay nước lọc hằng ngày không?

Có nên uống Nấm linh chi thay nước lọc hằng ngày không? là câu hỏi được nhiều người tiêu dùng đặt ra đặc biệt là những người muốn áp dụng loại thảo mộc bổ dưỡng này để chăm sóc sức khỏe, bồi bổ cơ thể hoặc làm đẹp đối với chị em phụ nữ.

Hiện nay, nấm linh chi không còn lạ lẫm với người tiêu dùng Việt Nam nữa, nhiều sản phẩm nấm được phân phối rộng rãi trên thị trường. Vậy có nên uống nấm linh chi hằng ngày thay cho nước lọc không?

có nên uống nấm linh chi thay nước lọc hằng ngày không

Có nên uống nấm linh chi thay nước lọc hằng ngày không? (nguồn internet)

Có nên uống nấm linh chi thay nước lọc hằng ngày không?

Theo Bác sĩ Nguyễn Trung Kiên, phòng khám Sinh Đường, nấm linh chi là một trong những loại nấm quý mọc nhiều ở các Quốc gia châu Á, có nhiều loại màu khác nhau như xanh, đỏ, đen, vàng, tím,… Nấm linh chu chứa nhiều Axit amin và các khoáng chất vi lượng, trong đó có một số khoáng tố quan trọng với cơ thể như Germanium, Vanadium, Crom,… Nhờ những khoáng tố này mà Công dụng của nấm linh chi đối với sức khỏe được phát huy tối đa như có thể hỗ trợ trẻ hóa tế bào, an thần, giải độc, bảo vệ các tế bào gan, lưu thông khí huyết, hạn chế huyết áp cao, tim mạch, sơ vữa động mạch, giảm thiểu quá trình lão hóa, lợi tiểu,…

Trong các tài liệu đề cập đến nấm linh chi hàn quốc, các công trình khoa học, khảo sát thực nghiệm đều chưa đề cập đến thành phần nào của nấm linh chi gây độc tố, không thể dùng trong trường hợp cụ thể. Vì thế nếu có điều kiện, người tiêu dùng hoàn toàn có thể sắc nước uống hằng ngày, dùng lâu dài mà không gây độc hay phản ứng phụ nào.

Từ ngàn năm trước, nấm linh chi đỏ được xem là thượng dược có tên chính thức trong dược điển của Trung Quốc, được các danh y xem như dược phẩm hỗ trợ điều trị. Đây là loại thảo mộc dùng lâu dài mà không có bất kỳ phản ứng phụ nào gây nguy hiểm cho sức khỏe. Vì thế, sử dụng nấm linh chi thay nước lọc hàng ngày không những không hại mà còn mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ngày nay, nhờ công nghệ phát triển người ta còn chế biến nấm linh chi thành cao linh chi vừa thuận tiện trong sử dụng, lại không làm mất đi những dược tính của nấm linh chi đối với sức khỏe.

 nấm linh chi có thể sử dụng hằng ngày thay nước lọc

Nấm linh chi có thể sử dụng hằng ngày thay nước lọc (nguồn internet)

Cách sử dụng nấm linh chi thay nước lọc hằng ngày

Một trong những Cách dùng nấm linh chi được nhiều người ưa chuộng sử dụng và sử dụng rất tốt đó là sắc nước uống. Nước nấm linh chi có thể sử dụng hằng ngày, uống nóng hoặc uống lạnh. Đây là cách chế biến nấm linh chi có thể tận dụng được triệt để hàm lượng dưỡng chất mà loại nấm này mang lại. Bạn có thể làm theo các công đoạn sau:

Bước 1: Sử dụng 50g nấm linh chi đã thái lát cho vào ấm đun nước, đổ 1000cc nước vào đun trong khoảng 2-3 phút rồi tắt lửa ngâm như vậy trong 5 phút. Bật lửa nhỏ đun tiếp 30 phút, lúc này lượng nước trong ấm còn khoảng 800cc là hoàn thành nước thứ nhất.

Bước 2: Chắt nước ra âu rồi lấy kéo cắt phần bã nấm linh chi trong ấm ra các phần 1cm, tiếp tục đổ 1000cc nước vào đun như bước 1 để lấy nước thứ 2. Nước thứ 3 làm tương tự.

Bước 3: Dùng 3 nước có được hòa với nhau để được thành phẩm nước nấm linh chi, lượng nước khoảng 2400cc. Bạn có thể bảo quản lạnh để uống dần trong ngày.

sử dụng nước nấm linh chi chế biến khoa học để nâng cao chất lượng cơ thể

Sử dụng nước nấm linh chi chế biến khoa học để nâng cao chất lượng cơ thể (nguồn internet)

Trên đây là cách chế biến cũng như những giải đáp cho thắc mắc có nên sử dụng nấm linh chi hằng ngày để cải thiện sức khỏe của người tiêu dùng. Nấm linh chi là thảo mộc lành tính và tốt cho cơ thể, bạn nên sử dụng loại nấm này hằng ngày để nâng cao chất lượng cuộc sống. Khi chế biến, sử dụng nên lựa chọn các loại nấm linh chi đảm bảo, có nguồn gốc rõ ràng.

Xem thêm Tác dụng của nấm linh chi trong hỗ trợ điều trị viêm phế quản

                  Tác dụng của nấm linh chi trong hạn chế tác hại bức xạ

Contact Me on Zalo