Banner 12 Có những loại nấm linh chi nào? | Công ty Nhân Sâm Linh Chi Onplaza

Có những loại nấm linh chi nào?

Các loại nấm linh chi

Trong các cuốn sách dược liệu cổ đã nhắc đến linh chi là một loại dược liệu có khả năng chữa bách bệnh. Đặc biệt trong “Thần nông bản thảo” và “Bản thảo cương mục” nói linh chi chính là tập hợp linh khí của đất trời, nó lành tính không độc, không gây ra tác dụng phụ, chữa được bách bệnh.

Nấm linh chi có tác dụng với những bệnh mãn tính khó chữa dứt điểm như: huyết áp cao, tiểu đường, …Bên cạnh đó còn giúp tăng cường cho sức khỏe: điều hòa Cholesterol; tăng cường lưu thông tuần hoàn máu và ngừa các bệnh tim mạch; tăng sức đề kháng và khả năng miễn dịch; thanh nhiệt giải độc; bổ gan và bảo vệ gan. Hiện nay Y khoa hiện cũng đã phát hiện ra nấm linh chi có khả năng làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư, làm chúng không thể dịch chuyển được và tự triệt tiêu.
nấm linh chi có tác dụng gì

Nấm linh chi có 6 loại, mỗi loại được phân biệt theo màu riêng: trắng, đỏ, đen, xanh, tím, vàng.  Trong đó nấm linh chi đỏ, trắng và đen là được đánh giá cao nhất. Mỗi loại nấm linh chi đều có đặc điểm hình thức và công dụng riêng.

Nấm linh chi  trắng (bạch chi)

Nấm linh chi trắng là loại thường thấy và được sử dụng nhiều nhất trong các loại linh chi. Nó còn được biết đến với tên gọi Bạch chi hay ngọc chi. Nấm linh chi trắng có vị cay, tính bình, không độc, ích phối, thông mũi, an thần.
linh-chi-trang (bạch chi_)

Nấm linh chi đỏ (Xích chi)

Còn được gọi là Xich chi hay Hồng chi. Nấm có vị đắng, thân gỗ, nấm non có màu đỏ bóng ở mặt trên và màu trắng ở mặt dưới.  Khi trưởng thành có bào tử màu nâu bán ở mặt trên. Tỉ lệ mọc nấm này vô cùng hiếm nên giá trị rất cao.

Nấm linh chi đỏ (Xích chi)

Nấm linh chi đen (Hắc chi)

Nấm linh chi đen hay còn gọi là Hắc chi hay Huyền chi, tên khoa học là Ganoderma subresinosun. Loại nấm này có vị mặn, toàn cây đều có màu đen bóng thường mọc rừng sâu, núi cao.  Hắc chi có tác dụng bổ thận, làm thư giãn đầu óc và tinh thần, chữa được chứng bí tiểu

hắc-chi-nấm-linh-chi-đen

Nấm linh chi tím (tử chi)

Nấm linh chi tím hay Tử chi hay Mộc chi. Loại này có vị ngọt, tính ôn hòa.  Có tác dụng làm đẹp, hỗ trợ tăng cường cho xương cốt,  và tăng sinh lực chon nam giới

Nấm linh chi tím (tử chi)

Nấm linh chi xanh

Nấm linh chi xanh còn gọi là thanh chi hay Long chi. Loại nấm này có vị hơi chua, có tác dụng bổ mắt làm sáng mắt, an thần, bổ gan.
nam-linh-chi-xanh-viet-nam

Nấm linh chi vàng (hoàng chi)

Nấm linh chi vàng còn gọi là Hoàng chi hay Kim chi. Nấm có vị ngọt, tính bình, chuyên dùng để bổ tì khí, trung hòa, an thần

Contact Me on Zalo