Banner 12 Có phải chỉ khi bị bệnh mới được sử dụng nấm linh chi? | Công ty Nhân Sâm Linh Chi Onplaza

Có phải chỉ khi bị bệnh mới được sử dụng nấm linh chi?

Có phải chỉ khi bị bệnh mới được sử dụng nấm linh chi? là câu hỏi được nhiều người thắc mắc. Có nhiều ý kiến cho rằng nấm linh chi chỉ được sử dụng khi có bệnh trong người vì đây là dược liệu Đông y. Cũng có những ý kiến khác cho rằng nấm linh chi có thể được dùng bất cứ khi nào dù cơ thể không bị bệnh. Vậy thực chất nấm linh chi có phải chỉ dùng được khi bị bệnh không? Chúng ta cùng đi tìm câu trả lời.

có phải khi bị bệnh mới được sử dụng nấm linh chi

Có phải khi bị bệnh mới được sử dụng nấm linh chi? (nguồn internet)

Nguyên nhân gây bệnh do đâu?

Một trong những nguyên nhân gây ra bệnh tật là suy yếu hệ thống miễn dịch khiến cơ thể mất dần đi khả năng kháng lại bệnh lý, tiêu biểu là các căn bệnh viêm nhiễm, rối loạn tiêu hoá, rối loạn máu,… người bệnh sẽ bị lây nhiễm dễ dàng hơn, lặp đi lặp lại và hỗ trợ điều trị mất nhiều thời gian so với những người bình thường. Cơ thể bị suy yếu miễn dịch sẽ hay ốm yếu, chậm tăng trưởng và phát triển kéo theo giảm sút về chất lượng cuộc sống. Sự gia tăng về nguy cơ mắc phải ung thư sẽ diễn ra khi miễn dịch bị suy yếu. Người suy giảm miễn dịch mang tính di truyền hay mắc phải những vấn đề thường thấy như thời gian ủ bệnh ngắn, phát bệnh nhanh.

Vai trò của hệ miễn dịch được biết đến không chỉ trong việc hạn chế bệnh tật mà ngay cả việc hỗ trợ điều trị cũng góp phần không nhỏ. Hệ miễn dịch tốt thì người bệnh sẽ mau hồi phục. Để có được hệ miễn dịch thực sự đảm bảo thì việc cải thiện giá trị dinh dưỡng trong bữa ăn là việc nên làm. Sử dụng nấm linh chi đỏ tác dụng tốt với hệ miễn dịch, được chứng minh qua nhiều công trình nghiên cứu và khảo sát thực nghiệm. Bên cạnh việc tập luyện, vận động, ăn uống khoa học thì bổ sung nấm linh chi là điều nên làm để không gặp phải bệnh lý.

hệ miễn dịch đóng vai trò quan trọng trong việc hạn chế bệnh tật

Hệ miễn dịch đóng vai trò quan trọng trong việc hạn chế bệnh tật (nguồn internet)

Có phải chỉ khi bị bệnh mới được sử dụng nấm linh chi?

Quan điểm này sai lầm bởi nấm linh chi có thể cải thiện nâng cao chất lượng cơ thể, hạn chế mắc phải bệnh lý chứ không chỉ hỗ trợ điều trị bệnh. Các nhà nghiên cứu ở Boston đã phát hiện ra sử dụng nấm linh chi để pha trà, áp dụng 5-6 tách mỗi ngày thì người sử dụng có thể cải thiện được hệ miễn dịch, hạn chế viêm nhiễm tấn công.

Nấm linh chi với khả năng điều chỉnh, kích hoạt hệ thống miễn dịch, tăng khả năng tự vệ, hạn chế khối u và tăng cường các chức năng của đại thực bào Monocytic qua việc kích hoạt sự tổng hợp của Interleukin H. Công dụng của nấm linh chi cũng có khả năng tổng hợp máu, kết hợp với tác dụng ức chế tế bào ung thư sẽ trở thành loại dược liệu hiệu quả để hạn chế mắc phải bệnh khối u.

Đặc điểm nổi bật của nấm linh chi là tăng cường hệ miễn dịch nhưng không sinh ra Toxigenicity (khả năng sinh độc tố). Trong nấm linh chi chứa nhiều chất quy định hệ thống miễn dịch để cải thiện các bệnh tự miễn, phản ứng dị ứng ,… Vì thế sử dụng nấm linh chi có thể giúp cơ thể mạnh mẽ hơn, luôn trong trạng thái tỉnh táo, hạn chế bệnh tật chứ không phải chỉ người có bệnh mới được sử dụng nấm linh chi.

dùng nấm linh chi có khả năng cải thiện hệ miễn dịch

Dùng nấm linh chi có khả năng cải thiện hệ miễn dịch (nguồn internet)

Để có một cơ thể khoẻ mạnh, bạn nên có những chế độ dinh dưỡng khoa học, sử dụng thực phẩm tươi ngon mỗi ngày, hạn chế dùng chất béo và hàm lượng đạm cao. Áp dụng tập luyện thể dục thể thao và sử dụng nấm linh chi chính hãng để cơ thể luôn tươi mới.

Xem thêm Sử dụng nấm linh chi kéo dài tuổi thọ 7-16 năm

Contact Me on Zalo