Banner 12 Hải sâm ngâm rượu–thuốc quý cho cả nam và nữ | Công ty Nhân Sâm Linh Chi Onplaza

Hải sâm ngâm rượu–thuốc quý cho cả nam và nữ

Hải sâm ngâm rượu được biết đến là loại rượu rất bổ dưỡng bởi nguyên liệu cầu kỳ và có giá trị. Trong các vị thuốc quý có nguồn gốc động vật được phát hiện ở vùng biển Việt Nam, người ta thường nhắc đến hải sâm (Holothuria). Hải sâm có công dụng hữu ích cho cả nam và nữ, loài động vật này có nhiều cách chế biến khác nhau. Bạn có thể tham khảo hải sâm ngâm rượu – thuốc quý cho cả nam và nữ.

hải sâm ngâm rượu là vị thuốc quý cho cả nam và nữ

Hải sâm ngâm rượu là vị thuốc quý cho cả nam và nữ

Công dụng của hải sâm với sức khỏe

Trong 100g hải sâm các nhà nghiên cứu phát hiện thấy Protein chiếm 75,6g cao gần gấp 5 lần thịt lợn nạc và 3,5 lần ở thịt bò. Ở nước ta hải sâm chỉ chiếm từ 63,23 – 67,22g nhưng cũng rất bổ dưỡng.

Trong hải sâm có hàm lượng axit amin khá cao cùng nhiều yếu tố vi lượng như Photpho, đồng, sắt, mangan, kẽm,… đặc biệt là chất Selenium có tác dụng giải độc cơ thể kỳ diệu, làm vô hiệu các kim loại nặng đi vào cơ thể qua đường ăn uống như chì hay thủy ngân, đào thải các chất này qua đường niệu.

hải sâm có tác dụng tốt với sức khỏe

Hải sâm có tác dụng tốt với sức khỏe (nguồn internet)

Nhiều Vitamin có mặt trong hải sâm như B1, B2, B12,… và hàm lượng nội tiết tốt cao như Testosterone, Progesterone,… giúp ích cho sức khỏe con người.

Hải sâm chống chứng di tinh, tảo tiết ở nam giới và chống chứng lãnh cảm ở nữ giới.

Cách ngâm rượu hải sâm

Chế biến hải sâm

 – Để chế biến hải sâm trước hết cần rửa sạch bùn đất bên ngoài, dùng 1 ngón tay hoặc đoạn gỗ nhỏ ấn vào miệng hải sâm đẩy nhẹ để lộn toàn bộ phía trong ruột ra ngoài.

– Vứt bỏ bộ phận bên trong, rửa sạch rồi đem tẩy mùi bằng dung dịch gừng với rượu theo tỉ lệ 1kg hải sâm/200g gừng tươi/300ml rượu trắng 35-40%. Cho hải sâm vào bóp đều 30 phút.

– Lấy hải sâm ra bỏ sạch gừng rượu, để khô ráo rồi tiến hành ngâm.

Ngâm rượu hải sâm

hải sâm kết hợp với các thuốc đông y bổ thận tráng dương, hành khí cho công hiệu tốt

Hải sâm kết hợp với các thuốc đông y bổ thận tráng dương, hành khí cho công hiệu tốt

Cách ngâm rượu hải sâm tươi nên áp dụng theo các công đoạn sau để cho chất lượng tốt:

 – Đem hải sâm đã sơ chế cắt thành miếng nhỏ, ngâm trong rượu dược dụng có nồng độ 60% (tỉ lệ 1 hải sâm 5 rượu)

– Trong 3 tháng lấy chiết dịch rượu lần một. Ngâm tiếp 2 lần nữa với lượng rượu giảm dần (1 phần hải sâm 4 phần rượu và 1 phần hải sâm 3 phần rượu) thời gian cũng giảm dần 2 tháng lần 2 và 1 tháng lần 3.

– Trộn đều rượu chiết của ba lần lại để lắng, gạn bỏ kết tủa.

– Song song ngâm riêng một thang thuốc Đông y tỉ lệ hải sâm 1 phần , rượu 1 phần phụ thuộc khối lượng cùng các vị thuốc bổ thận dương: nhục thung dung, dâm dương hoắc (chích mỡ dê), ba kích, hà thủ ô đỏ mỗi vị 20g.

– Thêm các vị thuốc hành khí, thơm như: trần bì, thiên niên kiện, mỗi vị 10g. Các vị có thể cắt nhỏ hoặc tán bột thô rồi ngâm với rượu 35%.

– Sau đó phối hợp giữa rượu hải sâm với rượu thuốc theo tỉ lệ 50-50.

Trên đây là cách ngâm rượu hải sâm rất tốt cho sức khỏe người sử dụng cũng như tăng cường sinh lí cho nam giới, làm giảm chứng lãnh cảm ở nữ giới. Để có được kết quả tốt bạn nên cân nhắc liều lượng và thời gian dùng hợp lí.

Contact Me on Zalo