Banner 12 Hạn chế suy nhược từ các liệu pháp sử dụng nấm linh chi | Công ty Nhân Sâm Linh Chi Onplaza

Hạn chế suy nhược từ các liệu pháp sử dụng nấm linh chi

Hạn chế suy nhược từ các liệu pháp sử dụng Nấm linh chi là tổng hợp những cách áp dụng loại thảo mộc bổ dưỡng này nhằm khắc phục các tình trạng không ổn định của cơ thể.

Hiện nay tại Việt Nam và nhiều nơi khác trên thế giới đều công nhận giá trị y học, khoa học của nấm linh chi. Thảo dược này có nhiều tác dụng trong chăm sóc sức khỏe đặc biệt có ích trong việc hạn chế suy nhược cơ thể.

hạn chế suy nhược cơ thể từ các liệu pháp sử dụng nấm linh chi

Hạn chế suy nhược cơ thể từ các liệu pháp sử dụng nấm linh chi (nguồn internet)

Từ lâu, nấm linh chi tự nhiên được xem là thảo dược có hình dạng khác biệt, có loại hình nấm nhưng mũ nấm không tròn mà nhăn nheo, có loại hình giống như trái thận, có loại hình giống sừng hươu,… Theo “Thần nông bảo hạp” thì nấm linh chi có 6 loại khác nhau, mỗi loại đều hữu ích và cho những công năng đặc hiệu. Dưới đây là một số những phương pháp sử dụng nấm linh chi để hạn chế các triệu chứng mệt mỏi, suy nhược của cơ thể.

Bồi bổ cơ thể bằng chè linh chi

Người ta thường quen với Cách dùng nấm linh chi đơn thuần như sắc nước, ngâm rượu,… mà ít tai biết nấm linh chi có thể nấu chè để bồi bổ cơ thể.

Nguyên liệu: Linh chi 10g, gạo nếp 50g, lúa mì 60g, đường trắng 30g.

Cách chế biến: Nấm linh chi rửa sạch, thái lát mỏng, bọc trong vải mùng. Lúa mì, gạo nếp vo sạch. Cho nấm linh chi, lúa mì, gạo nếp vào nồi đất, đổ vào nồi 3 bát nước, ninh với lửa nhỏ. Sau khi ninh nhừ gạo, tắt bếp và bỏ bọc nấm linh chi ra, nêm đường vào vừa ăn.  Sử dụng món chè này 1 lần/ngày sau bữa cơm chiều cho hiệu quả tốt.

Công dụng: Chè linh chi có tác dụng dưỡng tâm, ích thận, bổ hư, cải thiện các triệu chứng tâm thần bất an, mất ngủ, lao động mất sức, ra mồ hôi trộm,…

Hạn chế mất ngủ, hồi hộp bằng linh chi – thục địa

 nấm linh chi có thể kết hợp với các dược phẩm Đông y khác để hạn chế suy nhược

Nấm linh chi có thể kết hợp với các dược phẩm Đông y khác để hạn chế suy nhược (nguồn internet)

Nguyên liệu: Nấm linh chi 10g, thục địa 25g

Cách chế biến: Rửa sạch nấm linh chi đỏ và thục địa. Cho cả 2 nguyên liệu vào trong nồi đất sau đó thêm nước vào để sắc. Bật lửa to nấu trong vòng 1 giờ đồng hồ kể từ lúc sôi thì tắt bếp chắt lấy nước thứ nhất. Tiếp tục thêm nước để sắc lần 2 theo cách làm tương tự lần 1. Sau khi được 2 nước, hòa cả 2 vào làm 1 chia uống 2 lần vào sáng sớm và chiều cho hết. Nên uống liên tục theo liệu trình trên 1 tháng.

Công dụng: Hỗ trợ điều trị các chứng huyết hư, mất ngủ, người hay hồi hộp, bồn chồn.

Sử dụng nấm linh chi- bạch nhược giảm suy nhược thần kinh

Nguyên liệu: Nấm linh chi 10g, bạch thược 10g, đường trắng vừa đủ.

Cách chế biến: Rửa sạch nấm linh chi và bạch thược rồi cho vào nồi đất, chế thêm nước. Sắc bằng lửa nhỏ trong 1 giờ đồng hồ kể từ lúc sôi. Tăt bếp đổ ra nước đầu rồi thêm nước để sắc nước thứ 2. Sau khi có 2 nước thì hòa vào làm 1 chia uống 2 lần vào buổi sáng và chiều. Khi sử dụng có thể thêm đường trắng vừa đủ, sử dụng liên tục trong 1 tháng.

Công dụng: Công dụng của nấm linh chi kết hợp với bạch nhược giúp dưỡng huyết, bình can, an thần, hỗ trợ điều trị suy nhược thần kinh, mồ hôi trộm.

Bổ não với canh nấm linh chi

Nguyên liệu: Nấm linh chi 20g, lòng đỏ trứng gà 2 quả, tủy heo 25g, óc heo 1 bộ, Gia vị: bột ngọt, muối, rượu đế 15ml, hành, gừng, nước dùng 0,5 lít.

canh nấm linh chi óc heo trứng gà tốt cho trí não

Canh nấm linh chi óc heo trứng gà tốt cho trí não

Cách chế biến: Nấm linh chi rửa sạch rồi thái lát mỏng cho vào nồi thêm nước, dùng lửa nhỏ sắc 2 lần lấy 2 nước khoảng 200ml. Lòng đỏ trứng khuấy tan, óc heo cắt thành khoảng 10 lát cùng tủy heo và cho vào chén. Đổ rượu đế, nêm gia vị vừa đủ sau đó trộn đều. Đổ dầu vào chảo, đổ óc heo, tủy heo, lòng đỏ trứng vào chiên. Đổ thêm nước sắc linh chi, gia vị. Để lửa to nấu sôi, duy trì sôi trong 5 phút thì hoàn thành. Món canh nên chia 2 lần dùng hết trong ngày. Dùng liên tục trong liệu trình 1 tháng.

Công dụng: Canh nấm linh chi, óc tủy heo, trứng gà có tác dụng ích huyết kiện não, bổ can thận, tăng cường trí lực, hạn chế suy giảm chức năng não bộ. Hỗ trợ điều trị các chứng suy nhược thần linh, hồi hộp, váng đầu, vai lưng ê đau,…

Trên đây là một số những phương pháp sử dụng nấm linh chi để cải thiện suy nhược cơ thể, suy nhược trí não cũng như hạn chế các vấn đề chức năng sức khỏe. Để đảm bảo công dụng tốt, an toàn, bạn nên lựa chọn nấm linh chi tại các nhà phân phối lớn, uy tín. Có thể tham khảo Giá nấm lim xanh để mua được sản phẩm nấm linh chi uy tín, chất lượng.

Xem thêm Nấm linh chi nào tốt nhất cho sức khỏe người sử dụng

                 Những tác động tốt khi dùng nấm linh chi cho trẻ em

Contact Me on Zalo