Menu
Menu

Hướng dẫn cách nấu nấm linh chi khô chăm sóc sức khỏe

Luong Y Ly Quang An 05 Th8, 2017 Kiến thức nấm linh chi
3/5 - (2 bình chọn)

Sử dụng nấm linh chi khô là cách dùng phổ biến. Có nhiều cách nấu nấm linh chi khô khác nhau như chế biến nước uống, ngâm rượu hay chế biến món ăn, trà uống tùy thích miễn sao hợp khẩu vị. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết những phương pháp này trong bài viết sau đây, giúp chăm sóc sức khỏe một cách tốt nhất.

Hướng dẫn cách nấu nấm linh chi khô

Cách nấu nấm linh chi khô truyền thống

Có nhiều loại linh chi khác nhau, và nấm linh chi đỏ là sản phẩm được đánh giá tốt nhất. Vì thế các bạn có thể tìm hiểu để sử dụng sản phẩm này.

– Nguyên liệu: 10g nấm Linh chi đỏ thái lát, 1 lít nước lạnh, ấm đun.

– Cách chế biến: Cho nấm linh chi và nước lạnh vào nồi, đun sôi, hạ lửa nhỏ trong vòng 20 phút sau đó để nguội là có thể uống được. Do nấm linh chi có vị đắng nên bạn có thể thêm đường phèn, mật ong hoặc cam thảo vào nấu dùng để cho dễ uống.

Nấu nước linh chi kiểu truyền thống

Nấu nước linh chi kiểu truyền thống

Bạn có thể đun lại nhiều lần với bã nấm linh chi hoặc đun 2-3 lần sau đó trộn các lần nước thu được làm 1 để uống. Dúng nước linh chi uống hàng ngày tốt cho sức khỏe, da và tóc.

Cách nấu linh chi đỏ khô theo kiểu Hàn Quốc

– Nguyên liệu: 50g nấm linh chi khô, 1 lít nước lạnh, bình đun.

– Cách chế biến: Cho nấm và nước vào đun sôi khoảng 2-3 phút rồi tắt lửa. Để ngâm trong vòng 5 phút rồi bật lại bếp đun tiếp khoảng 30 phút bằng lửa nhỏ cho đến khi thu được 800ml nước là được.

Sau khi thu được nước 1, lại tiếp tục cho 1 lít nước vào đun như trên thêm 2 lần nữa để thu được 2,4 lít nước trong 3 lần đun, trộn đều với nhau chi làm 2 ngày dùng. Mỗi ngày dùng dùng 120ml chia thành 2-3 lần dùng.

Sử dụng nước nấm linh chi hàng ngày để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình. Cách nấu nấm linh chi khô này dễ áp dụng cho nhà đông người, có thể dùng lượng nấm lớn hơn để nấu nước uống hàng ngày. Các bạn có thể tìm hiểu thêm chi tiết về công dụng của việc dùng nấm linh chi tại: http://nhansamlinhchi.net.vn/cong-dung-nam-linh-chi-han-quoc/

Cách dùng nấm linh chi khô làm trà

Ngoài cách nấu nước nấm linh chi trực tiếp trên bếp thì bạn cũng có thể chế biến nấm linh chi khô với một số dược liệu khác làm trà để uống. Công dụng của trà nấm linh chi đã được nghiên cứu rất tốt cho sức khỏe.

 Linh chi, hoàng kỳ tán bột hãm trà

 Linh chi, hoàng kỳ tán bột hãm trà

– Trà linh chi hoàng kỳ: Lấy Linh chi và hoàng kỳ liều lượng đều nhau, tán vụn. Mỗi lần dùng 10g hãm với nước sôi chừng 20 phút trong bình kín. Trà có tác dụng giảm bạch cầu, bổ tỳ, chống suy nhược cơ thể.

– Trà linh chi ngân nhĩ: Liều lượng và cách dùng tương tự như trà linh chi hoàng kỳ. Trà có tác dụng  chỉ khái trừ đàm, an thần, ích trí,…

– Trà linh chi cam thảo: 120g Linh chi khô, 100g cam thảo khô  hai thứ đem tán vụn, đựng trong lọ kín để dùng dần. Mỗi ngày hãm khoảng 20-30g với nước sôi trong bình kín, sau 20 phút là dùng được. Tác dụng bổ ích khí, dưỡng can, bổ thận.

Bạn có thể áp dụng những cách nấu nấm linh chi khô khác nhau sao cho thấy thuận tiện và có lợi cho sức khỏe của mình đều được.

icon