Banner 12 Hướng dẫn cách ngâm rượu Amakong hiệu quả cao | Công ty Nhân Sâm Linh Chi Onplaza

Hướng dẫn cách ngâm rượu Amakong hiệu quả cao

Hướng dẫn cách ngâm rượu Amakong hiệu quả cao

Hướng dẫn cách ngâm rượu Amakong hiệu quả cao là phương pháp chế biến đã được nhiều tay chơi rượu áp dụng. Đây là loại thức uống không những tốt cho cơ thể mà còn có khả năng khắc phục một số vấn đề về sức khoẻ cũng như cải thiện chức năng tì vị. Dưới đây là cách ngâm rượu Amakong tốt và hiệu quả bạn nên áp dụng.

hướng dẫn cách ngâm rượu Amakong hiệu quả cao

Hướng dẫn cách ngâm rượu Amakong hiệu quả cao (nguồn internet)

Hướng dẫn cách ngâm rượu Amakong hiệu quả

Amakong là loại dược liệu được sử dụng trong Đông y có nhiều tính năng tốt cho sức khoẻ. Dược phẩm này có thể được ngâm rượu theo cách dưới đây.

Nguyên liệu

  • 1kg Amakong
  • 8-10 lít rượu trắng 38-40 độ (rượu nếp càng tốt) – không dùng rượu nồng độ cao dễ gây cháy nguyên liệu và mất chất trong nguyên liệu.
  • Bình thuỷ tinh ngâm rượu

Hiện nay trên thị trường người ta phân ra thành 2 loại Amakong. Loại thứ nhất là loại túi Amakong sắc nhỏ. Loại thứ 2 là loại Amakong còn nguyên chưa sắc. Khi lựa chọn, bạn có thể tuỳ ý giữa 2 loại nhưng cần chú ý Amakong chính hãng có đủ 6 vị.

Cách ngâm rượu Amakong

Để có được bình rượu Amakong chất lượng, bạn nên áp dụng theo những bước làm dưới đây.

  • Bước 1: Chuẩn bị một chậu nước ấm rồi ngâm thang Amakong vào đó trong khoảng 20 phút..
  • Bước 2: Chuẩn bị 01 lít rượu để rửa và tráng Amakong cho thật sạch (dùng loại rượu nào ngâm thì dùng loại đó tráng và rửa, không nên dùng 2 loại rượu khác nhau)
  • Bước 3: Sau khi đã tráng, rửa xong ta tiến hành bỏ thang Amakong vào bình ngâm. Đổ rượu vào theo tỉ lệ 1kg Amakong với 9-10 lít rượu.
  • Bước 4: Đậy kín nắp bình lại và ngâm trong khoảng thời gian 20 ngày. Để màu rượu chuyển hẳn sang màu nâu đen, mở nắp ra có mùi thơm là có thể sử dụng.

Rượu Amakong chế biến đơn giản

Rượu Amakong chế biến đơn giản (nguồn internet)

Lưu ý khi ngâm rượu Amakong

Ngâm rượu Amakong chắc chắn không tránh khỏi vị chát cũng như khé cổ, đây là đặc trưng riêng của loại rượu này. Để hạn chế vấn đề này, người tiêu dùng có thể khắc phục bằng cách bổ sung thêm các nguyên liệu khi ngâm. Bạn có thể cho thêm 3-4 quả la hán vào để khử vị chát. Hoặc khi ngâm, bạn đổ thêm vào bình 200ml mật ong. Ngoài ra, thêm vào một nhúm cọng cỏ ngọt loại khô hay 1-1,5 lạng chuốt hột cũng rất hữu ích cho việc giảm chát.

Cách dùng và tác dụng của rượu Amakong

Cách dùng rượu Amakong

Rượu Amakong sau khi chế biến xong cần được bảo quản trong môi trường khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời.

Để sử dụng rượu Amakong cho hiệu quả tốt, bạn nên uống 2 lần một ngày, mỗi lần 1 chén nhỏ trong bữa ăn uống trong 2 tháng, khi sử dụng khoảng 2 tuần là đã nhận thấy công hiệu. Lưu ý bạn không nên sử dụng quá liều chỉ định 100ml sẽ làm phản tác dụng.

Công dụng của rượu Amakong

Amakong hay rượu Amakong có tác dụng tốt đến sức khoẻ

 Amakong hay rượu Amakong có tác dụng tốt đến sức khoẻ (nguồn internet)

Trong nguyên liệu Amakong ngâm rượu có chứa 16 khoáng chất quan trọng cho cơ thể đã được y học chứng minh. Khi kết hợp Amakong với rượu có thể có những công dụng như hỗ trợ điều trị đau dây thần kinh, đau nhức xương khớp, gai cột sống, đau nhức xương khớp. Hỗ trơ điều trị các bệnh liên quan đến hệ tim mạch, bệnh Gout, giảm cao huyết áp, hạn chế xơ vữa động mạch, chứng kém ăn mất ngủ. Đặc biệt có thể bổ thận tráng dương, cải thiện khả năng chăn gối ở nam giới.

Trên đây là cách chế biến, công dụng cũng như cách dùng của rượu Amakong. Đây là loại thức uống bổ dưỡng để chăm sóc sức khoẻ. Bạn nên lựa chọn các loại nguyên liệu tốt, chọn các loại bình thuỷ tinh phù hợp để có thể vừa dùng làm bình ngâm lại có thể để bình rượu là vật trang trí hữu hiệu.

Contact Me on Zalo