Banner 12 Hướng dẫn cách phân biệt linh chi thật giả | Công ty Nhân Sâm Linh Chi Onplaza

Hướng dẫn cách phân biệt linh chi thật giả

Hướng dẫn cách phân biệt linh chi thật giả

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại nấm linh chi có nguồn gốc khác nhau. Hàng thật và giả lẫn lộn người tiêu dùng không biết tin như thế nào. Nhansamlinhchi.net xin hướng dẫn cách phân biệt linh chi thật giả để người tiêu dùng tỉnh táo trong chọn mua dược liệu tránh tình trạng” tiền mất tật mang”.

Để phân biệt linh chi thật giả người tiêu dùng nên chú ý những đặc điểm nhận biết sau đây:

phân biệt nấm linh chi 1phân biệt nấm linh chi 2phân biệt nấm linh chi 3phân biệt nấm linh chi 4phân biệt nấm linh chi 5phân biệt nấm linh chi 6

Tiêu chí nhận diện nấm linh chi Hàn Quốc thật Đặc điểm
Màu sắc nấm Mặt trên của nấm linh chi có màu nâu nhẹ, đỏ nâu, đỏ cam, có lại bóng loáng như đánh vecniMặt dưới thường có màu vàng nghệ, vàng chanh hoặc trắng sữa.Gốc của nấm linh chi thật thường không quá to, gốc thường mọc lệch tai nấm.
Đường kính của nấm Trung bình đường kính của nấm linh chi tự nhiên Hàn Quốc từ 15 – 20cm.Nấm linh chi trồng có đường kính nhỏ hơn: 5-10 cm.
Chiều dày nấm Nấm linh chi Hàn Quốc trồng thường rất dày, độ dày từ 1,5 – 2 cm còn nấm linh chi tự nhiên thì mỏng hơn.
Mùi, vị nấm Nấm linh chi  có mùi thơm đặc trưng của nấm, nước có màu đỏ nâu nếu nấu đặc sẽ có mầu đậm hơn. Khi uống nước nấm linh chi thấy có vị đắng đặc trưng ở đầu lưỡi.
Nhãn mác, bao bì thành phẩm Không mua nấm linh chi không có nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ.Nhiều đơn vị sử dụng nấm linh chi Trung Quốc kém chất lượng gắn mác là nấm linh chi Hàn Quốc để bán kiếm lời vì hai loại này nhìn khá giống nhau. Khách hàng cần hết sức thận trọng
Giá thành các sản phẩm nấm linh chi Nấm linh chi giống Việt Nam: từ 740.000 đến  850.000 đ/kg.Nấm linh chi giống Nhật Bản: từ 1.200.000 đến 1.500.000 đ/kg.Nấm linh chi Hàn Quốc: từ 1.200.000 đ/kg trở lên.
– Nên chọn nấm linh chi được gieo trồng tại các cơ sở chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn thực phẩm, nấm linh chi tự nhiên cần được kiểm nghiệm để đảm bảo an toàn. Chọn nấm lành lặn, không bị mối mọt.-Nấm linh chi Việt Nam so với nấm linh chi Hàn Quốc thì thấy mềm và mỏng hơn, có thể bẻ ra, qua nhiều kiểm định cho thấy nấm linh chi Việt Nam có chất lượng không hề thua kém nấm linh chi Hàn Quốc, Trung Quốc hay Thái Lan.

Đặc điểm nhận biết nấm linh chi Hàn Quốc và Trung Quốc

phân biệt linh chi hàn quốc trung quốcphân biệt linh chi hàn quốc trung quốc 2phân biệt linh chi hàn quốc trung quốc 3phân biệt linh chi hàn quốc trung quốc 4phân biệt linh chi hàn quốc trung quốc 5

  Nấm linh chi Hàn Quốc Nấm linh chi Trung Quốc
Mặt trên nấm Mặt trên nấm linh chi Hàn Quốc có màu đỏ nâu, đỏ cam hoặc nâu đậmCó loại nấm bề mặt sáng bóng như đánh vecni.Có loại nấm trên bề mặt có 1 lớp bào tử mỏng. Mặt trên nấm linh chi Trung Quốc cũng có màu đỏ nâu hoặc nâu đậm tuy nhiên sẽ có cả những vết loang màu trắng, trông như bị mốc.
Mặt dưới nấm Có màu vàng chanh hoặc màu trắng sữa.Gốc nấm mọc lệch, tạo hình xòe quạt Cũng có màu vàng chanh hoặc màu trắng sữa.Gốc nấm mọc chính giữa của tai nấm.
Đường kính, độ dày Nấm linh chi Hàn Quốc có đường kính trung bình: 15 – 20 cm.Loại nấm linh chi bào tử có đường kính khoảng 10cm.Tai nấm dày: 1,5 – 2cm Nấm linh chi Trung Quốc có đường kính rất to: 20 – 30 cm.Tai nấm cũng dày: 1,5 – 2cm.
Nấm thái lát – Nấm khi thái lát không bị vỡ, không bị méo, ấn vào có cảm giác chắc.- Phần mặt cắt của tai nấm và cuống nấm sờ vào có cảm giác mịn. -Nấm TQ thái lát: nếu dùng hai tay bóp nhẹ thấy nấm dễ bị vỡ và méo. Khi ấn vào có cảm giác xốp mềm.-Phần mặt cắt của tai nấm và cuống nấm khi sờ vào có cảm giác sần sùi.
Mùi vị Mở túi nấm linh chi Hàn Quốc thấy có mùi thơm đặc trưng của nấm linh chi.Khi đun lên, nước nấm linh chi có vị đắng nhẹ, uống xong để lại vị ngọt, dễ chịu. Khi mở túi nấm linh chi Trung Quốc thấy có mùi hơi chua.Nước nấm linh chi Trung Quốc có vị đắng chua, không thơm.

Xem thêm: Cách dùng nấm linh chi đỏ Hàn Quốc mỗi ngày hiệu quả

Contact Me on Zalo