Banner 12 Một số cách ngâm sâm Ngọc Linh với mật ong | Công ty Nhân Sâm Linh Chi Onplaza

Một số cách ngâm sâm Ngọc Linh với mật ong

Sâm Ngọc Linh là loại sâm quý được người Việt Nam ưa chuộng sử dụng. Loại sâm này có thể chế biến thành nhiều cách khác nhau như : sâm Ngọc Linh dạng viên, pha trà sâm Ngọc Linh, sâm ngọc linh ngâm mật ong, Rượu sâm ngọc linh, sâm ngọc linh phối hợp với những vị thuốc khác….Tuy nhiên, sâm Ngọc Linh ngâm với mật ong vẫn được thị trường ưa chuộng hơn cả. Dưới đây là những cách chế biến sâm Ngọc Linh tươi với mật ong mang đến nhiều hiệu quả sức khỏe.


Một số cách ngâm sâm Ngọc Linh với mật ong

Mật ong là nguyên liệu phối hợp tuyệt vời với sâm Ngọc.

Cách thứ nhất:

Ngoài 30g sâm Ngọc Linh và 120g mật ong thì chuẩn bị thêm 150g sữa bồ và 500g lê. Đầu tiên thái vụn sâm sắc lấy nước rồi trọn với nước lê đã ép sẵn. Sau đó trộn mật ong và sữa bò tươi vào, cô đặc trong lửa nhỏ thành rồi bảo quan trong lọ kín. Mỗi ngày dùng 2 lần, mỗi lần dùng 20g sẽ giúp cơ thể thêm khỏe mạnh, người hay hay đổ mồ hôi, cảm mạo, sốt về chiều nên sử dụng phương pháp chế biến này.

Một số cách ngâm sâm Ngọc Linh với mật ong 1

Sâm Ngọc Linh tươi.

Cách thứ 2

Sâm Ngọc Linh thái thành từng lát cho vào trong lọ thủy tinh kín rồi đổ mật ong rừng nguyên chất ngậm sâm. Đây cũng là cách bảo quản sâm Ngọc Linh tươi rất hiệu quả. Mỗi lần lấy một miệng sâm ra ăn sẽ giúp phục hồi thể lực lúc mệt mỏi, tăng cường sức khỏe, tăng sức đề kháng phòng ngừa bệnh tật hàng ngày. Tuy nhiên người bệnh tiểu đường không nên ăn món nay.

Một số cách ngâm sâm Ngọc Linh với mật ong 2

Sâm Ngọc Linh và mật ong là sự phối hợp hoàn hảo mang đến nhiều công dụng cho sức khỏe.

Cách thứ 3

Thái vụn 5g sâm Ngọc Linh, lấy 50g hạnh đào nhân sao thơm tán vụn. Đem hai thứ này sắc kỹ rồi hòa với mật ong cô đặc lại trong lửa nhỏ. Mỗi ngày có thể lấy 10g dùng làm 2 lần sẽ bồi bổ thể lực, tăng cường thị lực, chống rụng tóc, bổ âm dương. Người suy nhược sẽ khỏe hơn, người già phòng ngừa được các căn bệnh tim mạch, huyết áp nên sử dụng sâm Ngọc Linh theo cách này.

Cách thứ 4

Chuẩn bị: 30g sâm Ngọc Linh, 400g mật ong, 60g bạch linh, 320g sinh địa tươi. Sâm Ngọc Linh và bạch linh sấy khô tán bột, sinh địa tươi đem ép lấy nước. Tiếp đó cho tất cả nguyên liệu trộn với nhau cô đặc thành dạng cao. Cách chế biến này này chuyên dùng cho người bị suy nhược thần kinh, người có vấn đề sinh lý.

Contact Me on Zalo