Nấm Linh chi đỏ dạng khay Hàn Quốc
Nấm linh chi đỏ là 1 trong 5 loại nấm linh chi được y học đánh giá rất cao trong công dụng phòng và điều trị bệnh. Đây cũng là loại nấm được ưa chuộng nhiều nhất, bởi màu sắc và hương vị rất đặc trưng của nấm linh chi mà không loại nấm nào có được. Dưới đây là một số công dụng tiêu biển nhất của nấm linh chi đỏ với con người.
Sản phẩm nấm linh chi đỏ dạng khay thích hợp làm quà tặng sang trọng ý nghĩa thể hiện sự quan tâm của mình về sức khỏe với gia đình ông bà , bố mẹ và những nguời mình thân yêu.
Lưu ý : nấm linh chi đỏ là loại nấm chỉ được trồng ở Hàn Quốc. Đây là loại nấm tự nhiên, chỉ Hàn Quốc mới có điều kiện tự nhiên, khí hậu và thổ nhưỡng phù hợp để trồng nấm linh chi. Mọi nơi khác đều là nấm nuôi công nghiệp. Do đó chất lượng không cao, tiềm ẩn nhiều nguy cơ bệnh tật.
Cảnh báo : Nấm linh chi đỏ dang khay có chi phí vừa phải, là loại nấm nhận khẩu từ Hàn Quốc, có thương hiệu lâu đời . Được nhập khẩu bởi On PlaZa Việt Pháp, công ty thương hiệu hàng đầu trong phân phối nấm linh chi Hàn Quốc tại Việt Nam. VÌ vậy, để mua được nấm linh chi Hàn Quốc chính hãng khách hàng nên tìm đến On Plaza Việt Pháp. Địa chỉ tại 76 Hai Bà Trưng – Hoàn Kiếm – Hà Nội. Phát hiện hàng giả, hàng kém chất lượng đền bù gấp 10 lần chi phí mua hàng.
Giấy chứng nhận của nấm linh chi Hàn Quốc
Đặc trưng của nấm linh chi đỏ dạng khay Hàn Quốc
Nấm linh chi đỏ hay còn gọi là Xích chi, là một loại nấm được nuôi trồng theo phương pháp công nghiệp với phương thức nuôi cấy hiện đại , nhằm đảm bảo được những đặc tính vốn có của nấm linh chi.
– Theo Đông y nấm linh chi là loại thuốc quý, có tác dụng bảo vệ gan, an thần, tiêu đờm, lợi niệu, ích vị(bổ dạ dày). Gần đây các nhà khoa học Hàn Quốc phát hiện Nấm linh chi Hàn Quốc còn có tác dụng phòng và chống ung thư, chống lão hóa làm tăng tuổi thọ.
– Cuống nấm linh chi đỏ dài hoặc ngắn, rất ít phân nhánh, đường kính từ 0,5 – 3 cm. Lớp vỏ cuống có màu nâu đỏ, nâu đen bóng và không có lông
– Đường kính của của mũ nấm từ 2 – 15 cm, dày từ 0,8 – 1,2 cm, phần đỉnh cuống gồ lên hoặc hơi lõm xuống.
Các công trình nghiên cứu khoa học chứng minh công dụng của nấm linh chi
- Sách “thần nông bát bảo” cách đây 2000 năm xếp nấm linh chi vào loại thượng dược giúp bồi bổ cơ thể và chữa bệnh tốt hơn cả nhân sâm.
- Tần Thủy Hoàng cho ngự y Lư Sinh đi tìm phương thuốc trường sinh bất tử đó chính là nấm linh chi.
- Theo thông tấn xá Thái Lan , Bộ y tế Thái Lan khuyến khích bệnh nhân ung thư uống nấm linh chi kết hợp với tây y để tăng cường hệ miễn dịch và chống lại các tế bào ung thư là phương pháp hiệu quả nhất với người ung thư.
- Nghiên cứu của các nhà khoa học Trung Quốc nấm linh chi chứa các hoạt chất triterpene do đó có khả năng ngăn chặn sự di căn của các tế bào ung thư, giúp người bị ung thư cỉa thiện sức khỏe hoàn toàn. Kết quả nghiên cứu này trùng hợp với nghiên cứu của Tiến sĩ Somchai ( Thái Lan).
- Tạp chí Cancer Research Uk ( tạp chí của Anh chuyên đăng những công trình nghiên cứu về ung thư ) : Khẳng định giá trị của nấm linh chi vơi sức khỏe rất lơn, giúp tăng cường sức khỏe, rất tốt cho người già, người thiếu sức khỏe và điều trị ung thư.
- Nhà bác học Lê Quý Đôn đánh giá : Nấm linh chi là sản vật quý nhất, có tác dụng kiện não, bảo gan, cường tâm, bình vị, cường phế, giải độc….
- Các nước Âu Mỹ khẳng định nấm linh chi là một dược liệu rất tốt với người bị ung thư, HIV…
Và còn rất nhiều công dụng của nấm linh chi đã và đang được các nhà khoa học Trung Quốc, Nhật Bản,. Mỹ, Thái Lan, Anh, Đức….tìm hiểu và nghiên cứu. Bởi nó là thần dược với sức khỏe con người.
Thành phần và tác dụng chính của nấm linh chi đỏ:
– Công dụng của nấm linh chi là ung cấp dinh dưỡng cho cơ thể : Nhờ có hàm lượng chất đạm protide ling zhi – 8 và glycoptoteine giúp bổ sung chất đạm, cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể. Đặc biệt với người mắc các bệnh nan y, cơ thể suy nhược, cần nhiều chất dinh dưỡng, hay bệnh nhân khó tiêu hóa.
– Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư : Trong nấm linh chi có đến 45 % thành phần là các hợp chất đa đường còn gọi là chất polysaccarides giúp tăng cường sức đề kháng, sản sinh ra các cytocine chống lại các tế bào ung thư, đồng thời giúp phá hủy và ngăn chăn sự phát triển của các tế bào ung thư. Nhất là ung thư gan, dạ dày, ung thư vú, ung thư phổi, vòm họng….
– Hỗ trợ và điều trị các bệnh tim mạch, tiểu đường, mỡ máu : Những bệnh nhân này thường có lượng đường trong máu rất cao, đây là nguyên nhân dẫn đến bệnh huyết áp và tiểu đường. Mặt khác, bệnh huyết áp và tiểu đường lại là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh tim mạch, nhất là bệnh xơ vữa động mạch. Vì vậy, dự phòng điều trị huyết áp và tiểu đường chính là dự phòng điều trị bệnh tim, tai biến mạch máu não. Hai chất interpheron alpha và gamma chính là hai chất giúp nấm linh chi thực hiện nhiệm vụ này.
– Giúp ổn định huyết áp : Huyết áp cao là nguyên nhân dẫn đến tim mạch và các triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, mệt mỏi…ảnh hưởng đến cuộc sống của người bệnh. Nấm linh chi có hoạt chất triterpene giúp hạ huyết áp, chống viêm hiệu quả.
– Tăng cường sức đề kháng : nhờ chất manitole, trechalose, adenine, uracine…có trong nấm
– Chống đông máu, giảm các triệu chứng của đau mỏi cơ bắp là nhờ chất plaquettes
– Cách 1: Linh chi thái lát
Cách chế biến nấm linh chi này đơn giản tiện dụng nhất là sắt lát đun sôi với nước lọc uống hàng ngày rất có lợi cho sức khỏe. Nước linh chi được đun chia thành 3 đợt và uống hết nước. Bã Linh chi Hàn Quốc đem phơi dùng khi tắm, rất tốt cho da.
– Cách 2: Linh chi nghiền thành bột: (Linh chi rất khó nghiền vì sẽ bông lên)
Linh Chi Hàn Quốc đem sắt lát rồi dùng máy xay chuyên dụng để nghiền thành bột cho vào hủ nhựa dùng dần. Khi dùng nên cho linh chi vào bọc túi vải cho vào tách, ấm hãm bằng nước thật sôi trong 5 phút sau đó uống hết cả bã, hoặc pha với mật ong ăn rất có lợi cho sức khỏe. Có thể làm người dùng hơi khó chịu vì sự không tan của nó, nhưng đây là cách dùng tốt nhất theo khuyến cáo của các nhà khoa học.
– Cách 3: Linh chi uống dạng Trà:
Nghiền Nấm Linh Chi đỏ Hàn Quốc thành bột, bọc túi vải cho vào ấm hãm uống như uống trà hoặc cho vào tách hãm bằng nước thật sôi trong 5 phút sau đó uống hết cả bã.
– Cách 4: Linh chi ngâm rượu:
Nấm Linh Chi khô để nguyên chiếc hoặc thái lát, ngâm với rượu mạnh khoảng 20 ngày. Nên uống rượu ngâm Linh Chi vào buổi tối, mỗi ngày 1 đến 2 chén.
Cách phân biệt nấm linh Hàn Quốc và nấm linh chi Trung Quốc
VÌ sao nấm linh chi Hàn Quốc tốt nhất thế giới?
Nấm linh chi Hàn Quốc là loại nấm tốt nhất trên thế giới, không có một quốc gia và lãnh thổ nào có thể trồng được nấm linh chi tốt như Hàn Quốc. Điều này được quy định bởi các yếu tố sau :
- Điều kiện tự nhiên, bao gồm thổ nhưỡng, khí hậu, thảm thực vật của Hàn Quốc phù hợp để trồng nấm linh chi, với khí hậu chia thành 4 mùa rõ rệt nhưng nhiệt độ trong năm không quá 25 độ C, khí hậu mát mẻ, mùa đông có tuyết rơi. Do đó giúp cho hàn Quốc có thổ nhưỡng rất giàu dinh dưỡng, nắng không quá nóng, mát mẻ giúp linh chi sinh trưởng tốt.
- Nấm linh chi đã có lịch sử trồng ở Hàn Quốc hơn 4000 năm, ở đây có những dãy núi chuyên khai thác nấm linh chi.
- Hàn Quốc cũng là cái nôi của những bài thuốc gia truyền quý báu từ nấm linh chi.
Linh chi Hàn Quốc rất được chính phủ Hàn Quốc quan tâm, từ khai thác, quản lí chất lượng và xuất khẩu đều được đảm bảo chặt chẽ nhằm xây dựng thương hiệu nấm linh chi Hàn Quốc lớn mạnh
Đối tượng sử dụng
Lưu ý : Nấm linh chi phù hợp với rất nhiều đối tượng sử dụng. Tuy nhiên những đối tượng sau đây nên sử dụng , bởi nó có hiệu quả rất cao.
– Người có sức đề kháng kém, cơ thể dễ bị tác động từ các yếu tố bên ngoài như môi trường, khí hậu.
– Người hay ốm đau, người có sức khỏe kém, bị suy nhược cơ thể.
– Người mới ốm dậy, mắc bệnh ung thư, nan y, cần nhiều chất dinh dưỡng.
– Người mắc các bệnh về xương khớp như thoái hóa khớp, gai đôi khớp, mắc bệnh về sụn khớp.
– Người thường xuyên mất ngủ, làm việc căng thẳng, mệt mỏi, tinh thần uể oải.
– Người hay bị nóng trong, táo bón, nhiệt miệng dẫn đến kém ăn, cơ thể mệt mỏi.
– NGười bị suy dinh dưỡng.
– Người mắc bệnh tiểu đường, huyết áp, tim mạch, tai biến mạch máu não.
….Ngoài ra còn rất nhiều các đối tượng khác, mọi đối tượng có nguy cơ mắc các nhóm bệnh trên hoặc bị các bệnh trên đều nên sử dụng nấm linh chi sẽ mang lại hiệu quả tuyệt vời.
Khuyến cáo khi mua nấm Linh chi
Hiện nay Nấm linh chi được trồng ở khắp nơi trên thế giới. Hàng năm cả thế giới có khoảng 4,300 tấn. phục vụ trong việc chế tạo thuốc và chữa bệnh bằng phương pháp sắc nước uống, hoặc sơ chế bằng các dạng trà, cao đóng gói. Trong đó riêng Trung Hoa trồng khoảng 3000 tấn còn lại là các quốc gia Ðại Hàn, Triều Tiên, Ðài Loan, Nhật Bản, Thái Lan, Hoa Kỳ, Malaysia, Việt Nam, Indonesia và Sri Lanka.
Tuy nhiên Linh Chi Hàn Quốc và Triều tiên được Viện nghiên cứu vì sức khỏe cộng đồng Thế Giới đánh giá là loại linh Chi tốt nhất thế giới, nhưng số lượng thì rất hạn chế. Những năm gần đây linh chi Hàn Quốc và Triều Tiên được bày bán trên các cửa hàng, chợ trời ở Việt Nam rất nhiều nhưng người mua rất khó mua được nấm linh chi thật của Hàn Quốc, vì màu sắc và vị đắng của linh chi không khác xa là mấy.
Trên thị trường hiện có rất nhiều cơ sở phân phối Nấm linh chi Hàn Quốc không đảm bảo chất lượng. Vì thế để tránh mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng bạn nên tìm mua ở những cơ sở uy tín.
Những câu hỏi thường gặp về nấm linh chi:
1. Có thể dùng nấm linh chi với các thứ thuốc khác được không?
– Được. Nấm Linh Chi là dược chất thiên nhiên bổ sung cho sức khỏe. Không có điều chống chỉ định qua 2000 năm nghiên cứu. Tuy nhiên, cẩn thận khi dùng đối với những bệnh nhân được ghép nội tạng và đang dùng thuốc chống miễn dịch. Tốt nhất là hỏi ý kiến thấy thuốc trước khi dùng bất cứ một dược thảo bổ sung nào. Có thể vào website: Pharmasave – Library: Lucid Ganoderma Mushroom để biết thêm chi tiết.
2. Sau bao lâu có thể thấy được công hiệu của nấm Linh Chi?
– Thay đổi tùy theo mỗi cá nhân. Thông thường, người ta có thể nhận thấy sự công hiệu từ 10 ngày cho tới 2 tuần sau khi dùng nấm Linh Chi. Và nếu được dùng liên tiếp trong 2 tháng, quý vị sẽ cảm nhận được kết quả tuyệt vời của nấm Linh Chi.
3. Có phải nấm Linh Chi tốt cho mọi lứa tuổi?
– Đúng. Linh Chi là dược thảo bổ sung cho sức khỏe có tác dụng tốt cho mọi lứa tuổi, kể cả trẻ em và phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, tốt hơn hết là hỏi ý kiến thầy thuốc trước khi dùng.