Banner 12 Nấm linh chi mọc ở đâu cho giá trị cao? | Công ty Nhân Sâm Linh Chi Onplaza

Nấm linh chi mọc ở đâu cho giá trị cao?

Nấm linh chi mọc ở đâu cho giá trị cao?

Nấm linh chi là loại thảo mộc được nhiều người ưa dùng vì công dụng rất hữu ích của nó. Loài nấm này chủ yếu phân bố ở vùng nhiệt đới châu Á, châu Đại Dương và châu Mỹ. Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy ở Việt Nam có 26 loài trong đó một số loài được áp dụng làm thuốc. Nấm linh chi phân bố ở nhiều nơi như thế vậy nấm linh chi mọc ở đâu cho giá trị cao?

nấm linh chi mọc ở đâu cho giá trị cao và hiệu quả

Nấm linh chi mọc ở đâu cho giá trị cao và hiệu quả? (nguồn internet)

Nấm linh chi là gì?

Nấm linh chi thuộc nhóm nấm lớn, thường hoại sinh trên gỗ mục, thuộc đại diện của các họ Casesalpiniaceae (lim, lim xẹt, muồng đen, me,…) và Fagaceae (một số loài thuộc các chi Quercus, Lythocapus, Castannopsis,…)

nấm linh chi mọc tự nhiên rất quý hiếm

Nấm linh chi mọc tự nhiên rất quý hiếm (nguồn internet)

Nấm linh chi tự nhiên gồm có các loại như linh chi đỏ, linh chi đen, linh chi xanh,… linh chi đỏ được xem là thảo dược quý hiếm. Loài này được con người nghiên cứu và trồng thành công vì thế giờ đã có sự phổ biến không còn mang giá trị huyền thoại như xưa.

Nấm linh chi mọc ở đâu cho giá trị cao?

Môi trường sống của nấm thường ở rừng kín xanh, độ cao từ vài chục mét đến 1500 mét, sống hoại sinh trên các thân cây gỗ mục. Nấm linh chi sinh sản chủ yếu bằng bào tử nằm ở mặt dưới của thể quả, phần chức năng sinh dưỡng chính là hệ sợi của nấm mọc ẩn trong gỗ mục hoặc đất.

Tại Việt Nam, cụ thể là ở rừng Phú Quốc, nấm linh chi chỉ mọc ở trên xác cây dầu mít, cây dầu nước trăm năm chết bên bờ suối. Không phải câu dầu nào chết cũng có thể mọc nấm linh chi mà cây chết phải ở vị trí thuận lợi, hội đủ điều kiện giữa nóng, lạnh, hơi nước và ánh sáng.

Nấm linh chi trưởng thành có trọng lượng vài chục kg, sống lâu năm. Mỗi thân cây dầu chết chỉ có một đợt nấm mọc lên nên nấm linh chi rất hiếm là như vậy. Khi người lấy đã khai thác nấm ở khu vực đó thì cả đời quay lại cũng không nhìn thấy được lần thứ hai nữa.

Nấm linh chi mọc tự nhiên ở hầu hết các tỉnh vùng núi từ Lào Cai (SaPa) đến Lâm Đồng (LangBiang). Tại các vùng núi trước kia có nhiều cây lim bị khai thác, trên gốc hoặc phần thân cành còn lại (phần giác) đều có thể thấy nấm linh chi mọc vào mùa mưa ẩm như một số vùng núi rừng thuộc lâm trường Hương Sơn (Hà Tĩnh), vùng rừng thuộc Vườn Quốc Gia Bến En (Thanh Hóa), Tam Đảo (Vĩnh Phúc),…

hiện nay đã có những quy mô trồng nấm linh chi rất triển vọng

Hiện nay tại Việt Nam đã có những quy mô trồng nấm linh chi rất triển vọng (nguồn internet)

Chính nhờ những công dụng to lớn cùng sự quý hiếm của nấm linh chi nên số lượng nấm linh chi tự nhiên hiện nay còn rất ít. Hiện nay nhờ tiến bộ của khoa học kỹ thuật cũng như áp dụng các phương pháp nuôi trồng mới, một số loài nấm linh chi đang được đưa vào nhân giống.

Trên đây là một số địa điểm nấm linh chi mọc cho chất lượng cao, bạn có thể tham khảo một số loại nấm linh chi tốt cho sức khỏe tại các showroom phân phối trên toàn quốc.

Contact Me on Zalo