Banner 12 Nên sử dụng nấm linh chi loại nào cho hiệu quả tốt? | Công ty Nhân Sâm Linh Chi Onplaza

Nên sử dụng nấm linh chi loại nào cho hiệu quả tốt?

Nấm linh chi có nhiều loại với nhiều nguồn gốc khác nhau, trong đó nổi bật là 6 loại bao gồm nấm linh chi xanh, nấm linh chi đỏ, nấm linh chi vàng, nấm linh chi đen, nấm linh chi tím và nấm linh chi trắng. Hiện nay trên thị trường, nấm linh chi đỏ, vàng, đen là 3 loại được ưa chuộng hơn cả. Vậy, nên chọn mua và sử dụng loại nấm linh chi nào để đảm bảo chất lượng tốt nhất?

Nên sử dụng nấm linh chi loại nào?

Nấm linh chi đỏ Hàn Quốc được xem là loại nấm tốt nhất

Từ lâu, linh chi được ghi nhận như một loại dược liệu quý, sử dụng trong nhiều bài thuốc cổ. Sách “Bản thảo cương mục” của Lý Thời Trân đời nhà Minh năm 1590 ghi nhận 6 loại linh chi: “xanh, đỏ, vàng, trắng, đen, tím”; “ăn nhiều lần cơ thể nhẹ đi mà không già, sống lâu như thần tiên”. Ở Việt Nam, từ hơn 200 năm trước, Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác (1720 – 1791) đã sử dụng linh chi để chữa bệnh cũng như tăng cường sức khỏe.

Nấm linh chi đỏ là sản phẩm nấm chất lượng nhất

Nấm linh chi đỏ là sản phẩm nấm chất lượng nhất

Nhiều nước Châu Á phát triển và nuôi trồng nấm linh chi đỏ như Việt Nam, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản… trong đó nấm linh chi đỏ Hàn Quốc được đánh giá có chất lượng tốt nhất do được phát triển trong điều kiện tự nhiên và kỹ thuật gieo trồng chuẩn. Các sản phẩm nấm tại đây được kiểm định chặt chẽ trước khi được phân phối ra thị trường.

Cấu trúc độc đáo của nấm linh chi đỏ Hàn Quốc chính là thành phần khoáng tố vi lượng đủ loại (119 chất), trong đó một số khoáng tố như Germaniumhữu cơ, vanadium, crôm… hay các hợp chất polysaccharides và triterpenoids… đã được khẳng định là nhân tố quan trọng hỗ trợ là liều thuốc bổ cho bệnh nhân ung thư, tác dụng tốt cho các bệnh dị ứng, lão hóa, xơ vữa, đông máu nội mạch, giúp điều chỉnh dẫn truyền thần kinh, bảo vệ cấu trúc của nhân tế bào.

Không phải cứ nấm linh chi tự nhiên là tốt hơn nấm trồng

Ở Việt Nam hoặc Trung Quốc, thỉnh thoảng, người dân hái hoặc sưu tập được những cây linh chi có kích thước lớn, đường kính hơn một m trong rừng tự nhiên, thường gọi là linh chi “nghìn năm”. Có rất nhiều chủng linh chi khác nhau, nhưng không phải chủng nào cũng có tính dược liệu. Linh chi chỉ có tính dược liệu khi được thu hái đúng độ tuổi, chưa phát tán bào tử hoặc đang trong giai đoạn phát tán bào tử. tìm hiểu thêm bài viết: Sản phẩm nấm linh chi được nuôi trồng như thế nào

Sản phẩm nấm linh chi đỏ Hàn Quốc

Sản phẩm nấm linh chi đỏ Hàn Quốc

Những loại linh chi nghìn năm trải qua nhiều chu kỳ phát tán bào tử, mỗi một chu kỳ đó khi kết thúc sẽ chuyển hóa thành xenlulo, tính dược liệu rất ít. Có những chủng linh chi là loài phá gỗ, không có tính dược liệu, thậm chí nếu mọc trên thân cây có độc thì bản thân cây linh chi sẽ hấp thu chất độc đó, khi dùng có thể bị ngộ độc.Vì thế, người dân không nên tùy tiện sử dụng những sản phẩm linh chi chưa qua kiểm nghiệm.

Để đảm bảo chất lượng sản phẩm, người tiêu dùng nên mua nấm linh chi đỏ có nguồn gốc rõ ràng, được nuôi trồng chuyên nghiệp và có giấy tờ liên quan. Các sản phẩm nấm linh chi đảm bảo đang được phân phối tại https://nhansamlinhchi.net.vn.

Xem thêm: Hướng dẫn dùng nấm linh chi đỏ đúng cách

Contact Me on Zalo