Banner 12 Nghiên cứu khoa học về nấm linh chi và tác dụng y dược | Công ty Nhân Sâm Linh Chi Onplaza

Nghiên cứu khoa học về nấm linh chi và tác dụng y dược

Nghiên cứu khoa học về nấm linh chi và tác dụng y dược được giới thiệu tại Đại học Y dược Huế là thông tin mà người tiêu dùng nên tìm hiểu để có thêm kiến thức về loại nấm quý này. Nấm linh chi từ lâu được biết đến là sản phẩm nấm có công dụng hữu ích trong việc hỗ trợ điều trị bệnh, nâng cao chất lượng cơ thể. Dưới đây là tác dụng y dược của nấm linh chi mà các nhà khoa học đã chỉ ra.

nghiên cứu khoa học về nấm linh chi và tác dụng y dược

Nghiên cứu khoa học về nấm linh chi và tác dụng y dược (nguồn internet)

Nghiên cứu khoa học về nấm linh chi và tác dụng y dược

Nấm linh chi với tên khoa học là Ganoderma Lucidum. Các tác dụng hỗ trợ chữa bệnh từ nấm linh chi đầu tiên được ghi chép trong cuốn Shen Nong Materia Medica tại Trung Quốc cách đây khoảng 2000 năm. Nấm linh chi trở nên phổ biến trên toàn thế giới trong vài thập kỷ qua với nhu cầu chủ yếu là tăng cường sức khỏe, hỗ trợ điều trị bệnh động mạch vành của tim, viêm khớp. viêm gan, cao huyết áp, bệnh Sida và ung thư.

Hiện nay nhiều bằng chứng cho thấy việc hỗ trợ điều trị ung thư bằng nấm linh chi là có khoa học được giới hạn trong những nghiên cứu nhỏ nhờ cơ chế tăng khả năng đáp ứng miễn dịch ở bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn. Cách thành phần có tác dụng dược lý của nấm linh chi bao gồm polysaccharides beta-glucan và triterpenes.

Nấm linh chi và tác dụng y dược cũng cho thấy hiệu quả về khả năng hỗ trợ chống ung thư. Các dữ liệu nghiên cứu lâm sàng ban đầu cho thấy nấm linh chi có khả năng hạn chế ung thư, giảm nôn do hóa trị, tăng hiệu quả của hỗ trợ điều trị tia xạ, tăng đáp ứng tế bào ung thư buồng trứng với dược phẩm hóa trị.

Nấm linh chi được biết đến với nhiều nghiên cứu khoa học

Nấm linh chi được biết đến với nhiều nghiên cứu khoa học (nguồn internet)

Trong nghiên cứu lâm sàng nhỏ, tác dụng y dược của nấm linh chi đó là khả năng hạn chế Oxy hóa, tăng hệ miễn dịch. Sử dụng nấm linh chi làm thuyên giảm các bệnh lý liên quan đến khối u.

Sử dụng nấm linh chi hỗ trợ điều trị bệnh như thế nào?

Nấm linh chi và tác dụng y dược mang đến nhiều công dụng tốt do đó nhu cầu sử dụng sản phẩm để hỗ trợ điều trị bệnh lý tương đối lớn. Là sản phẩm mang đặc trưng của thực phẩm chức năng nên nấm linh chi cần được sử dụng khoa học với liệu trình dài, đồng thời có kế hoạch kiên trì, không bỏ dở mới mang lại hiệu quả cao. Đối với từng thể trạng, từng loại bệnh lý và mục đích sử dụng mà có liều lượng khoa học và nên áp dụng liều nhỏ trong thời gian dài thay vì liều lớn trong thời gian ngắn.

Nấm linh chi được cung ứng trên thị trường với nhiều chủng loại, mẫu mã cũng như thành phẩm khác nhau như nấm linh chi nguyên tai, thái lát, dạng bột, viên nang, trà,… tất cả đều được hình thành từ các sợi nấm, bào tử và túi bào tử của nấm linh chi và giá nấm linh chi cũng có sự khác biệt. Mỗi loại người bệnh, người tiêu dùng cần tham khảo, tìm hiểu và đọc kỹ hướng dẫn sử dụng.

Nấm nguyên tai mang đến hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh lý cao nhất và có thể được sử dụng để sắc nước, hãm trà, chế biến món ăn, ngâm rượu,… chế biến nấm linh chi nguyên tai tốn nhiều thời gian và cần áp dụng lâu dài. Đối với những đối tượng bận rộn nên lựa chọn các thành phẩm của nấm linh chi như viên nang hay trà để có thể cung cấp dưỡng chất cho cơ thể trong khoảng thời gian ngắn.

Sử dụng nấm linh chi để chăm sóc sức khỏe tốt hơn

Sử dụng nấm linh chi để chăm sóc sức khỏe tốt hơn (nguồn internet)

Do nhu cầu sử dụng tương đối cao, hiện nay số lượng nấm linh chi tự nhiên rất hạn chế, thay vào đó là các sản phẩm nấm nuôi trồng. Tại Việt Nam, người tiêu dùng có thể lựa chọn các sản phẩm nấm linh chi nội địa hoặc nhập khẩu chính hãng và nên tìm hiểu về nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm trước khi chọn mua.

Bạn tìm hiểu kỹ về nấm linh chi và tác dụng y dược của chúng đồng thời lựa chọn sản phẩm thích hợp có thể là nấm linh chi tai đỏ 6 năm tuổi Hàn Quốc, nấm linh chi vàng Hàn Quốc loại túi 3-6 tai, nấm linh chi đỏ thái lát, nấm linh chi đá có chân,… phù hợp với nhu cầu và điều kiện bản thân.

Tìm hiểu chi tiết về Công dụng của nấm linh chi hỗ trợ điều trị bệnh nan y

Contact Me on Zalo