Banner 12 Người bị huyết áp thấp có sử dụng được nấm linh chi? | Công ty Nhân Sâm Linh Chi Onplaza

Người bị huyết áp thấp có sử dụng được nấm linh chi?

Người bị huyết áp thấp có sử dụng được nấm linh chi?

Trong khi có rất nhiều người lo ngại về bệnh huyết áp cao thì số đông khác lại rất buồn phiền vì căn bệnh huyết áp thấp. Nấm linh chi Hàn Quốc được mệnh danh là một trong những thảo dược tốt cho sức khỏe loài người. Tuy nhiên, liệu người bị huyết áp thấp có sử dụng được nấm linh chi hay không?

Nấm linh chi cao-huyet-ap

Nấm linh chi cao huyết áp

Huyết áp thấp là gì?

Huyết áp thấp là tình trạng huyết áp tâm thu 9 hay còn được gọi là huyết áp tối đa) ở dưới mức 90mmHg và huyết áp tối thiểu ( huyết áp tâm trương) ở mức dưới 60mmHg. Như vậy, huyết áp thấp là tình trạng huyết áp giảm hơn 20mg Hg so với chỉ số huyết áp bình thường. Theo y học cổ truyền thì huyết áp thấp thuộc chứng huyền vựng do khí hư gây nên.

Huyết áp thấp rất nguy hiểm cho người bị bệnh

Huyết áp thấp rất nguy hiểm cho người bị bệnh

Huyết áp thấp thường có biểu hiện hoa mắt, chóng mặt, váng đầu, chân tay yếu, sắc mặt nhợt nhạt, tự nhiên xây xẩm mặt mày, buồn nôi, khả năng tình dục bị suy giảm. Đối tượng thường mắc phải bệnh huyết áp thấp chủ yếu là do cơ thể suy nhược, yếu tố di truyền, những người mắc bệnh vê dạ dày, viêm tá tràng…

Huyết áp thấp không gây biến chứng nguy hiểm như huyết áp cao nhưng cũng khá nguy hiểm. Đây được cho là nguyên nhân của một số căn bệnh như: đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim hay suy thận, tỉ lệ bị tai biến mạch máu não chiểm khoảng 30%…

Người bị huyết áp thấp có sử dụng được nấm linh chi đỏ Hàn Quốc?

Huyết áp thấp có uống được nấm linh chi không? Theo Đông y, nấm linh chi có tác dụng chính là điều hòa và ổn định huyết áp. Với bệnh huyết áp thấp, nấm linh chi có tác dụng kéo huyết áp lên, duy trì ở trạng thái bình thường và chống tái phát.

Trong nấm linh chi có chứa một số thành phần như: Germanium, polysaccharides, sterois, axit ganoderic, có tác dụng tăng cường sự tuần hoàn oxy, làm các tế bào trở nên sống lại, chống lại sự mệt mỏi, tăng cường chức năng tuần hoàn trong máu, hỗ trợ sự suy nhược cơ thể và giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng.

Nấm linh chi rất tốt cho người huyết áp thấp

Nấm linh chi rất tốt cho người huyết áp thấp

Do đó, nấm linh chi thái lát có khả năng điều hòa huyết áp là chủ yếu, tức là đối với những người huyết áp cao, nấm linh chi sẽ làm giảm huyết áp xuống. Còn đối với những người bị huyết áp thấp, nấm linh chi sẽ làm huyết áp ở mức bình thường. Một số ngày đầu, có nhiều người không hợp sẽ bị dị ứng nhưng lúc này chỉ là phản ứng tạm thời của cơ thể khi tiếp nhận vị thảo dược này mà thôi.

Đối với những người bị huyết áp thấp, khi uống nấm linh chi nên uống loãng, uống bằng cách pha trà uống, mỗi ngày chỉ uống từ 10 – 15g dạng thái lát hoặc bột.

Cách dùng nấm linh chi cho người huyết áp thấp hiệu quả

Cách dùng nấm linh chi cho người huyết áp thấp hiệu quả

 Không chỉ có những người bị huyết áp thấp dùng nấm linh chi tốt mà ngay cả những người bị huyết áp cao cũng có thể dùng được nấm linh chi. Mỗi đối tượng sẽ có một cách dùng khác nhau, sử dụng đúng cách mới mang đến hiệu quả cao.

Contact Me on Zalo