Banner 12 Những bài thuốc hữu ích có nguyên liệu từ nấm linh chi | Công ty Nhân Sâm Linh Chi Onplaza

Những bài thuốc hữu ích có nguyên liệu từ nấm linh chi

Nấm linh chi không chỉ được biết đến là thực phẩm chức năng, nguyên liệu chế biến thực phẩm mà còn là dược liệu quý của đông y. Trong các sách y học cổ có nhắc nhiều đến việc sử dụng nấm linh chi điều trị bệnh lý, hỗ trợ chăm sóc sức khỏe hoặc cải thiện chất lượng cơ thể. Không ít những công trình nghiên cứu về Y học cổ truyền đã đề cập đến các bài thuốc có sử dụng nấm linh chi làm nguyên liệu.

Một số bài thuốc sử dụng nấm linh chi làm nguyên liệu

1. Bổ khí hoạt huyết dùng ở trường hợp đau tim do khí hư, huyết tụ: Linh chi 10g, nhân sâm 5g, đan sâm 5g. Tất cả tán bột. Ngày 2 lần hoà nước nóng hoặc sữa, nước cơm (đau ê ẩm vùng ngực trước tim, hồi hộp, tim khó thở).

2. Dưỡng khí bổ âm hoạt huyết, trị bệnh đau tim do khí âm hư và tụ máu: tây dương sâm 5g, linh chi 10g, tam thất 5g, đan sâm 5g. Đem rửa sạch, sao khô, nghiền thành bột, bỏ vào lọ đậy kín để dùng dần. Mỗi lần uống với nước ấm.

nấm linh chi có nhiều công dụng

Nấm linh chi có nhiều công dụng

3. Bệnh viêm gan do can thận đều hư: nấm Linh chi 10-12g, nữ trinh tử 15g, màng mề gà 9g. Cho nước vào sắc, nước sôi 60 phút, gạn lấy nước uống. Ngày 1 thang chia 2 lần (sáng, chiều), uống nóng.

4. Bài thuốc từ nấm linh chi hỗ trợ chữa viêm gan cấp, mạn: Nấm linh chi rang sấy khô tán bột. Mỗi lần uống 3g, chiêu với nước trà hoa cúc.

5. Hỗ trợ suy nhược thần kinh, suy nhược cơ thế: nấm Linh chi 100g thái nhỏ ngâm vào 500ml rượu trắng sau 7 ngày uống được. Ngày uống vào 2 bữa cơm, mỗi lần 15-20ml.

6. Viêm khí phế quản, ho gà, hen suyễn: nấm Linh chi 10g, bách hợp 10g, trần bì 8g. Sắc kỹ uống thay nước trong ngày.

7. Bổ khí huyết, tiêu viêm giảm đau, chữa ung bướu: nấm Linh chi 10g, tây dương sâm 10g, thạch hộc 10g, hoài sơn 10g, mộc nhĩ trắng 10g, nấm hương 10g. Tất cả tán thành bột. Ngày uống 1-2 lần hoà với nước nóng, hoặc sữa, hoặc nước cơm đủ nhuyễn để dễ nuốt.

Trên đây là một số bài thuốc có sử dụng nguyên liệu từ nấm linh chi mà các bạn có thể áp dụng để hỗ trợ chữa trị bệnh, giúp mang đến hiệu quả tốt. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể tham khảo một số cách chế biến nấm linh chi khác nhau để giúp chăm sóc sức khỏe toàn diện.

Một số cách chế biến nấm linh chi đơn giản khác

Nấu nấm linh chi trên bếp

Dùng khoảng 10g nấm linh chi đỏ Hàn Quốc cùng 3 lát cam thảo và 1 lít nước lạnh cho vào nồi đun sôi. Sau khi nước sôi, để lửa nhỏ trong vòng 20 phút. Tùy theo sở thích hoặc vị giác của từng người mà có thể thêm đường, mật ong hoặc cam thảo để làm giảm vị đắng gắt của nấm linh chi đỏ. Dùng nước thứ nhất xong rồi dùng bã nấm linh chi để nấu tiếp.

Nấm linh chi có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau

Nấm linh chi có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau

Hãm trà

Dùng khoảng 10g nấm linh chi đỏ Hàn Quốc đã xay bột. Cứ 10g bột nấm linh chi đỏ thì khoảng 3 lát cam thảo. Uống cho đến khi nào nấm linh chi hết vị. Bã nấm linh chi đỏ Hàn Quốc có thể dùng để tắm. Đây là một trong những cách chế biến nấm linh chi cho người bận rộn rất được ưa chuộng.

Ngâm rượu nấm linh chi

Nấm linh chi đỏ Hàn Quốc sắt lát mỏng ngâm với rượu mạnh 40°C khoảng 30 ngày là dùng được. Nên uống rượu Nấm linh chi đỏ Hàn Quốc vào lúc ăn cơm từ 1 đến 2 chén là tốt nhất.

Trên đây là một số cách sử dụng nấm linh chi cũng như các bài thuốc có sử dụng nấm linh chi làm nguyên liệu mà người tiêu dùng nên tham khảo lựa chọn để chăm sóc sức khỏe. Hiện các sản phẩm nấm linh chi đang được phân phối tại các đơn vị uy tín. Người tiêu dùng có thể mua được sản phẩm tại các chi nhánh của https://nhansamlinhchi.net.vn trên toàn quốc.

Xem thêm: Lời khuyên của chuyên gia khi sử dụng nấm linh chi

Contact Me on Zalo