Banner 12 Quy trình sản xuất nấm linh chi Loka sạch tại Việt Nam | Công ty Nhân Sâm Linh Chi Onplaza

Quy trình sản xuất nấm linh chi Loka sạch tại Việt Nam

Nấm linh chi Loka là thương hiệu nấm Việt được biết đến trên thị trường Việt Nam chưa lâu tuy nhiên đã để lại nhiều tiếng vang lớn với cộng đồng người tiêu dùng. Không chỉ nổi tiếng nhờ thành phần công dụng tốt, nấm linh chi Loka còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhờ quy trình sản xuất khép kín, các bước đều được kiểm định chặt chẽ. Trước khi phân phối ra thị trường, nấm linh chi Loka cũng được Bộ Y tế cấp phép lưu hành. Dưới đây là quy trình sản xuất nấm linh chi Loka.

3 giai đoạn sản xuất nấm linh chi sạch Loka

Thường hiện nay, việc nuôi trồng nấm linh chi đỏ trên mùn cưa là chủ yếu tuy nhiên cần chú ý chọn trồng nấm trên mùn cưa từ những cây gỗ mềm không chứa thành phần tinh dầu hay các độc tố gây hại. Dưới đây là 3 giai đoạn sản xuất nấm linh chi Loka:

nấm linh chi loka nổi tiếng

Nấm linh chi loka nổi tiếng

– Giai đoạn 1: Sản xuất phôi bịch

+ Mùn cưa được tới nước làm ẩm

+ Rắc vôi tôi lên mạt cưa khử trùng

+ Rải đều bột bắp lên mạt cưa giúp phôi bịch khỏe mạnh hơn

+ Trộn đều và sàng lọc để loại bỏ tạp chất.

+ Đóng hỗn hơp mạt cưa thành từng bịch

+ Đem bịch đi hấp khử trùng, được hấp cách thủy ở 100 độ C.

+ Để bịch nguội rồi cấy phôi giống được làm từ thân cây củ mì

+ Đem bịch đi ủ đến khi phôi kéo trắng hết bịch.

– Giai đoạn 2: Chăm sóc nấm

+ Bịch phôi nấm linh chi được đem treo ở nơi có nhiệt độ 27 – 28 độ C.

+ Giai đoạn này chỉ tưới nước đã qua bể lọc cho đến khi có lớp bào tử trên tai nấm.

+ Cây nấm bị bệnh sẽ được cắt bỏ để tránh làm ảnh hưởng đến các cây nấm khác

+ Nấm đã có bào tử bắt đầu ngưng tưới nước cho đến khi nấm đủ trưởng thành và thu hoạch.

– Giai đoạn 3: Thu hoạch và đóng gói

+ Nấm sau khi đã thu hoạch được phơi khô bằng ánh nắng mặt trời trong nhà kính đảm bảo không có bụi bẩn từ bên ngoài

+ Sau khi phơi khô nấm với mức độ ẩm 11 – 12% (độ ẩm ở mức này bảo quản được nấm lâu) được đóng gói hút chân không, thời gian bảo quản trên 2 năm mà không cần bất kỳ một loại hóa chất bảo quản nào khác.

Sản phẩm nấm linh chi Hàn Quốc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Đối với những người có nhu cầu sử dụng sản phẩm nấm linh chi chất lượng cao có thể tham khảo, lựa chọn các loại nấm nhập khẩu Hàn Quốc. Đây là quốc gia rất mạnh về phát triển thực phẩm chức năng với các sản phẩm sâm nấm chất lượng cao, sản phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Nấm linh chi Hàn Quốc được nuôi trồng trong vùng đất tốt, có điều kiện tự nhiên phù hợp, được kiểm định chất lượng chặt chẽ. Người tiêu dùng có thể tham khảo các loại nấm dưới đây:

Nấm linh chi Hàn Quốc hình thức và chất lượng tốt

Nấm linh chi Hàn Quốc hình thức và chất lượng tốt

– Nấm linh chi túi xanh Hàn Quốc: Là một trong những sản phẩm chủ đạo trong phân khúc nấm linh chi nhập khẩu với hình thức bao bì dạng túi xanh đẹp mắt, sang trọng, các tai nấm to đều, mặt trên nấm có màu nâu cà phê, có lớp phấn phủ mịn, các vòng vân thể hiện năm tuổi rõ ràng. Mặt dưới có màu vàng nhạt chuyển vàng chanh. Nấm linh chi đỏ túi xanh Hàn Quốc có thể chế biến bằng cách thái lát hoặc dùng làm quà biếu tặng đều rất thích hợp.

– Nấm linh chi bao tử Hàn Quốc: Nấm linh chi bao tử là loại nấm tai nhỏ nhưng đã lâu năm, thành phần dinh dưỡng và dược tính lớn. Bao bì sản phẩm sang trọng với túi màu vàng chủ đạo, nhìn rõ tai nấm bên trong. Người tiêu dùng có thể lựa chọn sản phẩm để sắc nước, ngâm rượu, chế biến món ăn hoặc dùng làm quà biếu tặng trong những dịp trọng đại.

Các sản phẩm nấm linh chi cao cấp nhập khẩu Hàn Quốc đang được phân phối tại https://nhansamlinhchi.net.vn . Người tiêu dùng có thể tham khảo lựa chọn sản phẩm, nghe tư vấn về sản phẩm.

Contact Me on Zalo