Rượu sâm cau khô có ngon và bổ cho người sử dụng?
Rượu sâm cau khô có ngon và bổ cho người sử dụng? là vấn đề được nhiều người quan tâm nhưng không phải ai cũng biết. Là loại dược liệu Đông y được áp dụng nhiều trong các phương pháp y học cổ truyền, sâm cau có thể hỗ trợ sức khỏe, nâng cao chất lượng cơ thể cho người sử dụng. Với nhiều phương pháp chế biến khác nhau, giới “chơi rượu” không còn xa lạ với những bình rượu sâm cau đậm đà và có chức năng bồi bổ khá hiệu quả. Vậy thực sự rượu sâm cau khô có ngon và bổ như nhiều người vẫn nghĩ?
Rượu sâm cau khô có ngon và bổ cho người sử dụng (nguồn internet)
Rượu sâm cau khô có ngon và bổ cho người sử dụng không?
Rượu sâm cau là loại rượu không còn xa lạ với người tiêu dùng và đặc biệt với những người ưa chuộng các sản phẩm rượu ngâm. Thông thường người ta thường sử dụng sâm cau tươi để ngâm rượu tuy nhiên để có được bình rượu mang hương vị thơm ngon thì ngâm sâm cau khô là điều mà các quý ông nên làm.
Từ các công đoạn rửa, ngâm, thái lát, phơi, sao khô, để nguội, đem chế biến,… để có một bình rượu sâm cau khô không phải đơn giản. Nhiều người sau khi sử dụng thường khó quên được hương vị của rượu sâm cau khô bởi nét đặc trưng của loại sâm này mang lại. Để có bình rượu chất lượng bạn nên ngâm 1kg sâm cau khô với 12 lít rượu. Ngâm trong 2 tháng là có thể sử dụng.
Tác dụng của rượu sâm cau khô được Đông y chứng nhận có khả năng ôn thận, trừ hàn thấp, cường tráng gân cốt, hỗ trợ điều trị yếu sinh lý, liệt dương, tiểu tiện không cần được, lưng và tay chân lạnh. Ngoài ra còn sử dụng để hạn chế đi phân lỏng, đau bụng, hỗ trợ điều trị chứng vàng da,….
Sâm cau khô được ưa chuộng để ngâm rượu (nguồn internet)
Để có được bình rượu sâm cau khô chất lượng cần những gì?
Rượu sâm cau khô vừa thơm ngon lại bổ dưỡng tuy nhiên để có được thành phẩm đảm bảo như vậy người tiêu dùng cần chú ý đến nguyên liệu cũng như cách ngâm. Khi lựa chọn nguyên liệu có thể quan sát cây sâm cau để biết được chất lượng củ tốt hay không. Khi nhìn vào hoa của cây có màu vàng tươi không nhạt quá, lá cây to chắc, xanh đẹp sẽ cho củ sâm chất lượng tốt.
Củ sâm cau chất lượng cần có vỏ ngoài mầu đỏ, trong thân màu trắng, củ không biến dạng do bệnh hay khi bẻ đôi củ ra có mùi thơm đặc trưng hơi hắc. Khi có được củ sâm cau tốt thì cần áp dụng các phương pháp làm khô theo quy trình, để vừa giữ được dược chất lại vừa không làm mất đi hương vị vốn có.
Một sản phẩm rượu tốt không thể không kể đến vai trò của bình thủy tinh. Bạn nên chọn sản phẩm bình thủy tinh có nắp đậy kín, hình thức, chất lượng tốt, chịu được nhiệt độ và áp lực, chất thủy tinh sáng, trong, phản ánh vật ngâm rõ nét,… Có thể tham khảo các sản phẩm bình thủy tinh Hàn Quốc đang rất được ưa chuộng hiện nay. Tùy vật ngâm mà có thể chọn mẫu mã, kiểu dáng, dung tích bình cho phù hợp. Bạn có thể chọn mua các sản phẩm bình như bình thủy tinh YC 14L, bình ngâm rượu yongcheon Hàn Quốc N2-30L, bình thủy tinh 15L-19L,…
Rượu sâm cau thích hợp để chăm sóc sức khỏe
Rượu sâm cau khô là loại rượu tốt cho sức khỏe và hấp dẫn người dùng nhờ hương vị thơm ngon đặc trưng. Người tiêu dùng có thể áp dụng để chăm sóc sức khỏe hoặc làm quà biếu tặng, làm vật trưng bày nhằm tô điểm thêm không gian căn phòng. Khi sử dụng rượu sâm cau nên chú ý không lạm dụng quá liều lượng 100ml/ngày để tránh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.