Banner 12 Sử dụng ấm gì sắc nước nấm linh chi? | Công ty Nhân Sâm Linh Chi Onplaza

Sử dụng ấm gì sắc nước nấm linh chi?

Nấm linh chi là thực phẩm chức năng chăm sóc sức khỏe được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng nhờ công dụng tốt, phù hợp với nhiều người tiêu dùng và có nhiều cách chế biến khác nhau, trong đó nấm linh chi Hàn Quốc là một sản phẩm được ưa chuộng.

Nấm linh chi có thể được chế biến thành trà, món ăn và dạng nước. Nước nấm linh chi được sắc theo quy chuẩn từ nguyên liệu đến quy trình để có được thành phẩm tốt nhất. Nhiều người thắc mắc, nên dùng ấm sắc nấm linh chi loại nào cho thành phẩm tốt nhất?

Chọn loại ấm để sắc nước nấm linh chi

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại ấm sắc nước nấm linh chi khác nhau, mỗi loại đều có hiệu quả, thời gian và độ bền riêng và dùng cho nhóm thảo dược nhất định. Đối với nấm linh chi, người tiêu dùng có thể lựa chọn loại ấm theo thể tích, chất liệu hoặc điều kiện chế biến, điều kiện kinh tế đều được. Đặc điểm của cách chế biến sắc nước nấm linh chi là thời gian sắc nước lâu, lửa nhỏ vì thế cần chú ý trong lựa chọn loại ấm sắc.

  • Thể tích ấm: Trên thị trường hiện nay có nhiều loại ấm sắc thuốc tự động, có dung tích khác nhau. Chúng ta nên sử dụng ấm sắc thuốc bằng sứ hoặc sành để sắc đặt hiệu quả nhất. Nếu chúng ta sử dụng ấm sắc linh chi thì dùng loại có dung tích nhỏ 2L đến 2.8L.

Sử dụng ấm gì để sắc nước nấm linh chi

Sử dụng ấm gì để sắc nước nấm linh chi

  • Chất liệu ấm: Nhiều người cho rằng, sắc nấm linh chi nên lựa chọn loại ấm đất, tuy nhiên nấm linh chi có thể sắc được bằng ấm nhiều chất liệu, người tiêu dùng chỉ không nên sử dụng ấm sắt. Nếu không có ấm có thể trưng dụng nồi cơm điện.
  • Giá thành: Hiện nay có nhiều loại ấm sắc nước nấm linh chi với giá thành khác nhau, vì thế người tiêu dùng có thể cân nhắc chọn loại nào phù hợp với điều kiện tiêu dùng để lựa chọn.

Hướng dẫn sắc nước nấm linh chi cho thành phẩm tốt nhất

Sử dụng nấm linh chi mỗi ngày sẽ giúp người dùng hạn chế được tật bệnh, da dẻ hồng hào. Đặc biệt, với tác dụng chính là giúp đào thải độc tố, chữa lành vết thương và các tổn thương bên trong, nấm linh chi còn được mệnh danh là : thảo dược hộ mệnh của người bị ung thư, khắc tinh của bệnh gan nhiễm mỡ, men gan cao,… Dưới đây là cách chế biến nước nấm linh chi để sử dụng hằng ngày.

Nguyên liệu

  • Ấm sắc nước, nồi đun nước hoặc nồi cơm điện
  • Nấm linh chi thái lát 50g
  • Nước sạch: 2 lít

Tiến hành

Bước 1: Cho nấm linh chi vào ấm, nồi hoặc nồi cơm điện, thêm 2 lít nước sạch vào

Bước 2: Tiến hành đun sôi trong vòng 20-30 phút (Nếu sử dụng nồi cơm điện có thể lâu hơn)

Bước 3: Sau quá trình đun có thể sử dụng nước nấm linh chi, phần bã có thể dùng để sắc lần 2, lần 3 đến khi nước nhạt.

Các bạn cần tìm hiểu về liều lượng uống nấm linh chi để có thể sử dụng phù hợp.

Nước nấm linh chi tốt cho sức khỏe

Nước nấm linh chi tốt cho sức khỏe

Sử dụng nấm linh chi sắc nước hàng ngày có tác dụng gì?

Nấm linh chi là loài thân gỗ cứng, các chất dinh dưỡng sẽ rất khó tan nếu như dùng theo cách dùng thông thường. Chỉ thái lát nấm linh chi và nấu sôi liu riu trong nhiều tiếng mới có thể phá vỡ hoàn toàn cấu trúc rắn chắc và làm tan hết các chất dinh dưỡng có trong tai nấm. Khi đó, người dùng mới có thể hấp thụ được hết những chất tinh túy của nấm.

Dùng linh chi bằng cách uống nước sẽ bảo quản lâu dài hơn trong ngăn mát tủ lạnh, giúp tiết kiệm chi phí cho người dùng. Nước nấm linh chi có tác dụng rất tốt đến sức khoẻ, điều này đã được nhiều nhà nghiên cứu chứng minh. Sử dụng nước nấm linh chi còn giúp cơ thể được thanh lọc, giải độc nhanh chóng, luôn tươi trẻ và tràn đầy sức sống.

Để cho hiệu quả tốt nhất, người tiêu dùng nên chú ý lựa chọn các sản phẩm nấm linh chi có nguồn gốc rõ ràng, tốt nhất nên chọn các sản phẩm nấm linh chi có nguồn gốc từ Hàn Quốc, đặc biệt là nấm linh chi đỏ. Tham khảo thêm một số sản phẩm tại https://nhansamlinhchi.net.vn .

Tham khảo thêm bài viết: Hướng dẫn chế biến nấm linh chi khô đơn giản

Contact Me on Zalo