Banner 12 Sử dụng nấm linh chi giá rẻ có nguy hiểm hay không? | Công ty Nhân Sâm Linh Chi Onplaza

Sử dụng nấm linh chi giá rẻ có nguy hiểm hay không?

Sử dụng nấm linh chi giá rẻ có nguy hiểm hay không? là thắc mắc chung của người tiêu dùng hiện nay khi nấm linh chi đã trở nên phổ biến. Do thành phần, công dụng tốt, nhu cầu sử dụng cao, các sản phẩm nấm linh chi hiện nay bị làm giả, làm nhái rất nhiều. Đồng thời bên cạnh đó cũng có những sản phẩm nấm giá rẻ mà cơ quan chức năng chưa chứng minh được thành phần tác dụng. Vậy sử dụng nấm linh chi giá rẻ có nguy hiểm hay không?

Sử dụng nấm linh chi giá rẻ có nguy hiểm hay không?

Sử dụng nấm linh chi giá rẻ có nguy hiểm hay không? (nguồn internet)

Sử dụng nấm linh chi giá rẻ có nguy hiểm hay không?

Nấm linh chi đặc biệt là nấm linh chi nhập khẩu hiện nay đang là loại thực phẩm chức năng được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng để chăm sóc sức khoẻ, chăm sóc sắc đẹp cho bản thân, các thành viên trong gia đình. Do thành phần, công dụng tốt và nhu cầu sử dụng cao, nhiều gian thương đang lợi dụng khách hàng để cung ứng những sản phẩm nấm linh chi giá thành rẻ nhưng lại khiến người tiêu dùng “tiền mất tật mang”.

Cụ thể,  một số sản phẩm nấm linh chi được bày bán tràn lan tại các chợ đầu mối như Đồng Xuân có giá giao động từ 500.000 VNĐ – 700.000 VNĐ/kg. Mức giá trên không thể đảm bảo được chất lượng nấm và khả năng chăm sóc sức khoẻ. Một số gian thương lợi dụng tâm lý ưa chuộng hàng giá rẻ của người tiêu dùng Việt Nam để phân phối các sản phẩm nấm linh chi kém chất lượng hoặc hàng giả hàng nhái.

Một số sản phẩm nấm linh chi giá rẻ được tẩm ướp hoá chất tạo màu, tạo mùi khi sử dụng như sắc nước thường nhạt sau 1 lần nấu. Đối với các sản phẩm này, người sử dụng cần ngừng dùng ngay để tránh hậu quả nghiêm trọng cho sức khoẻ. Có thể là đau bụng, dị ứng, ngộ độc. Thậm chí lâu dài có thể dẫn đến ung thư.

Nhiều sản phẩm nấm linh chi không đảm bảo chất lượng

Nhiều sản phẩm nấm linh chi không đảm bảo chất lượng (nguồn internet)

Bên cạnh đó, một số sản phẩm nấm linh chi Trung Quốc được gắn mác Hàn Quốc nên có giá thành rẻ hơn mức bình thường. Ngoài ra còn có thủ đoạn dùng xác nấm linh chi bán với giá thành rẻ để đánh lừa người dùng thu lợi bất chính.

Mua nấm linh chi ở đâu an toàn và đảm bảo?

Tại thị trường Việt Nam có rất nhiều đơn vị phân phối nấm linh chi. Người tiêu dùng có thể tham khảo để lựa chọn được sản phẩm nấm chất lượng cao dựa vào một số yếu tố như nguồn gốc, xuất xứ, đặc điểm bao bì, hình thức cũng như đơn vị phân phối. Đặc biệt không nên mua nấm linh chi được giao bán tràn lan trên Internet hay bán nhỏ lẻ, có thể là hàng xách tay chưa được chứng minh nguồn gốc. Tham khảo về cách chọn nấm linh chi chất lượng

Ngoài ra, cần thận trọng với các sản phẩm nấm linh chi có giá quá rẻ so với mức giá chung trên thị trường. Bởi rất dễ là hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Tại Việt Nam, phương pháp này được gian thương áp dụng khá phổ biến để đánh lừa tâm lý người có nhu cầu mua hàng.

Nên chọn mua nấm linh chi chất lượng tại những đơn vị uy tín

Nên chọn mua nấm linh chi chất lượng tại những đơn vị uy tín

Một số sản phẩm nấm linh chi nhập khẩu như nấm linh chi nhập khẩu Hàn Quốc cần được kiểm tra kỹ lưỡng thông tin, nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm. Tốt hơn hết nên yêu cầu kiểm tra giấy tờ liên quan cũng như chứng nhận lưu hành của Bộ Y tế. Đặc biệt một số dòng sản phẩm như nấm linh chi tai đỏ 6 năm tuổi, nấm linh chi đỏ thái lát,… rất dễ bị làm giả.

Tại Việt Nam, khách hàng muốn mua sản phẩm nấm linh chi nhập khẩu chính hãng có thể tham khảo tại On-plaza Việt Pháp, đây là đơn vị chuyên nghiệp hoạt động trong lĩnh vực phân phối nấm linh chi. Người tiêu dùng có thể đến trực tiếp địa chỉ Showroom tại các thành phố lớn hoặc mua hàng trên toàn quốc tại https://nhansamlinhchi.net.vn/nam-linh-chi-han-quoc/ .

Như thế, để công dụng của nấm linh chi được phát huy tối đa cần lựa chọn những sản phẩm nấm linh chi chất lượng cao, không sử dụng những sản phẩm nấm linh chi giá rẻ không rõ nguồn gốc xuất xứ, đảm bảo an toàn sử dụng.

Contact Me on Zalo