Banner 12 Sử dụng nấm linh chi và tam thất như thế nào tốt cho sức khỏe | Công ty Nhân Sâm Linh Chi Onplaza

Sử dụng nấm linh chi và tam thất như thế nào tốt cho sức khỏe

Sử dụng nấm linh chi và tam thất trong việc chăm sóc sức khỏe từ lâu đã được nhiều công trình nghiên cứu, nhiều sách y học cổ ghi chép lại. Nấm linh chi và tam thất là 2 loại dược liệu đông y có thành phần, công dụng tốt trong việc chăm sóc sức khoẻ.

Đây là một trong những cách kết hợp nấm linh chi với thảo dược được ưa chuộng sử dụng. Cùng tìm hiểu về những công dụng cũng như cách sử dụng của việc kết hợp sản phẩm này.

tác dụng của nấm linh chi và tam thất với sức khoẻ

Tác dụng của nấm linh chi và tam thất với sức khoẻ

Tác dụng của nấm linh chi và tam thất khi kết hợp

Y học cổ truyền cho biết tam thất là dược liệu có tính ngọt, hơi đắng, tính ấm, không độc, có tác dụng làm tan huyết ứ và cầm máu, hết phù nề do ứ trệ và giảm đau. Tam thất thường được sử dụng để hỗ trợ các chứng như xuất huyết, sưng nề, tụ máu do té ngã, đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, bế kinh do huyết ứ,… Như vậy theo công dụng được lưu truyền thì tam thất không phải là dược phẩm bồi bổ như nhiều người lầm tưởng.

Bên cạnh đó, nấm linh chi được nghiên cứu có tác dụng điều hoà, ổn định huyết áp. Lựa chọn nấm linh chi chất lượng sử dụng cho người huyết áp cao không làm tăng mà làm giảm bớt, dùng nhiều thì huyết áp ổn định. Đối với các vấn đề tuần hoàn như nhiễm mỡ, xơ mạch, sử dụng nấm linh chi có tác dụng giảm Cholesterol toàn phần, làm tăng nhóm Lipoprotein tỉ trọng cao trong máu, giảm hệ số sinh bệnh.

Ngoài ra nấm linh chi còn có thể giảm nồng độ mỡ trong máu, giảm co thắt mạch, giải toả cơn đau thắt tim và cải thiện hệ hô hấp. Sử dụng nấm linh chi đem lại kết quả tốt với những trường hợp viêm phế quản dị ứng, hen phế quản đạt tỷ lệ cao để bệnh có tiến triển tốt và dần khỏi hẳn.

Tam thất và nấm linh chi có tác dụng tốt cho cơ thể

Tam thất và nấm linh chi có tác dụng tốt cho cơ thể

Sử dụng nấm linh chi và tam thất như thế nào hiệu quả

Nấm linh chi có thể chế biến theo nhiều phương pháp khác nhau, mỗi phương pháp mang lại những ưu điểm và lợi ích nhất định. Có thể chế biến nấm linh chi bằng các cách như sắc nước, hãm trà, chế biến món ăn.

Với linh chi và tam thất có thể áp dụng theo một số phương pháp sau:

Sắc nước uống

Lấy 10 – 16g linh chi, sắc với ba chén (600ml) nước, đun sôi cô đặc còn một chén, làm ba lần như vậy. Sau đó trộn lẫn với nhau uống dần trong ngày. Hoặc ngâm 20g nấm linh chi vào bình thủy chứa 1 lít nước, ngâm sau hai giờ là uống dần trong ngày. Để mua được linh chi chất lượng các bạn có thể truy cập tại https://nhansamlinhchi.net.vn/

Sử dụng nấm linh chi và tam thất bằng cách hãm trà

Uống dạng trà: sấy nấm linh chi, tán thành bột, mỗi lần dùng 4-8g (hai thìa cà phê), cho vào 200ml nước sôi, hãm lại sau 10 phút rồi uống.

Nấm linh chi và tam thất có nhiều cách chế biến khác nhau

Nấm linh chi và tam thất có nhiều cách chế biến khác nhau

Đối với tam thất, người sử dụng có thể chế biến theo cách thái mỏng dạng lát. Nếu dùng chung với thuốc khác thì các vị khác sau khi sắc rồi, bắc xuống, cho tam thất vào, uống. Nếu muốn dùng chung với linh chi thì nấu linh chi trước, sau đó cho tam thất vào, uống.

Dùng nấm linh chi và tam thất là 2 dược liệu tốt cho sức khoẻ, người tiêu dùng có thể tham khảo lựa chọn kỹ để mang hiệu quả tốt cho bản thân, gia đình. Hiện các sản phẩm tam thất có thể mua được ở tiệm thuốc bắc còn nấm linh chi nên lựa chọn tại các đơn vị uy tín.

Nếu không có nhiều thời gian trong việc chế biến nấm linh chi, các bạn có thể tham khảo sử dụng sản phẩm cao linh chi với cách dùng vô cùng tiện lợi và vẫn đảm bảo được những công dụng tốt cho sức khỏe.

Contact Me on Zalo