Banner 12 Thành phần nấm linh chi giúp hạn chế Oxy hóa hiệu quả | Công ty Nhân Sâm Linh Chi Onplaza

Thành phần nấm linh chi giúp hạn chế Oxy hóa hiệu quả

Thành phần nấm linh chi giúp hạn chế Oxy hóa hiệu quả đã được nhiều nhà nghiên cứu chứng minh. Nấm linh chi Hàn Quốc có nhiều tác dụng tốt trong việc chăm sóc sức khỏe, tăng cường chức năng cơ thể đồng thời nâng cao sắc đẹp. Trong số những tác dụng tích cực của nấm linh chi thì hạn chế oxy hóa là một trong những tác dụng được người tiêu dùng đánh giá cao.

Nấm linh chi từ lâu được biết đến là loại dược liệu làm kinh ngạc giới y khoa bằng những công dụng hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị và hạn chế những bệnh lý nan y, phức tạp. Đây là loại dược liệu có tính lành mà công dụng vượt trội trong tự nhiên. Trong nấm linh chi có nhiều thành phần quý như Polysacharide, triterpenoid, acid ganoderic, lucidum, insulin,… Dưới đây là một số thành phần của nấm linh chi giúp hạn chế Oxy hóa hiệu quả.

thành phần nấm linh chi giúp hạn chế oxy hóa hiệu quả

Thành phần nấm linh chi giúp hạn chế oxy hóa hiệu quả (nguồn internet)

1. Dược chất Polysacharides

Các dược chất trong nấm linh chi có tác dụng cải thiện chức năng của các tế bào tuyến tụy ở chuột mắc bệnh tiểu đường gây ra bởi Alloxan. Nghiên cứu năm 2004 đã công bố trong tạp chí “khoa học đời sống”, Alloxan dạng tinh thể hoạt động qua các phản ứng Oxy hóa gây ra những vấn đề cho sức khỏe như bệnh tiểu đường. Các nhà nghiên cứu tham gia vào  khảo nghiệm này kết luận tác dụng của Nấm linh chi đối với bệnh tiểu đường rất lớn bởi khả năng bảo vệ tế bào tuyến tụy khỏi các phản ứng Oxy hóa hay còn gọi là các gốc tự do.

Có một số thử nghiệm lâm sàng nhằm làm sáng tỏ chức năng hạn chế đường huyết trong máu của nấm linh chi đã được công bố vào thời gian trước. Các thành phần của loại nấm này như Polysacharides như Fructosans và Saccharoose là những dược chất chính mang tác dụng này. Giáo sư người New Zealand, Wang D.E thuộc ngành sinh học phân tử thuộc đại học Massey cùng các đồng nghiệp đã chỉ ra rằng các Polysaccaride của nấm linh chi giúp kiểm soát và cải thiện đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường loại 2. Phát hiện này đã chỉ ra được Công dụng của nấm linh chi với Oxy hóa và được công bố trực tuyến vào năm 2005 trong tạp chí quốc tế về nấm dược liệu.

thành phần polysacharides trong nấm linh chi có thể hạn chế oxy hóa

Thành phần polysacharides trong nấm linh chi có thể hạn chế oxy hóa (nguồn internernet)

2. Kháng Insulin

Quá trình Oxy hóa là quá trình mà các gốc tự do được tạo ra gây ra những vấn đề phản ứng dây chuyền nguy hiểm trong các tế bào có thể dẫn đến một loạt các vấn đề y tế, không ít trong số đó là ung thư và bệnh tim mạch vành. Chất hạn chế Oxy hóa giúp phá hủy các gốc tự do gây bệnh và tạo nên sức sống cho cơ quan quan trọng trong cơ thể. Chất Oxy hóa  tự nhiên có rất nhiều trong trái cây như lựu, nho, táo cũng như trong thực phẩm như các loại hạt thô, hạt dài gạo nâu và các loại trái cây như lựu, nho, táo,… Nhiều người cũng áp dụng Cách dùng nấm linh chi để hạn chế các gốc tự do này.

Kháng Insulin là triệu chứng không thể tận dụng sử dụng nguồn Insulin được sản sinh từ tuyến tụy. Năm 2006, một nghiên cứu được tiến hành bởi Fang Qi, X. Zhou, một giáo sư công nghệ sinh học thực vật tại Đại học Wuhan Trung Quốc và đồng nghiệp báo cáo rằng nấm linh chi có khả năng giảm lượng đường trong máu bằng cách gia tăng các Insulin. Quá trình sản xuất này diễn ra trong tuyến tụy. Phân tích của thí nghiệm này được cộng đồng biết đến khi xuất hiện trong “Tạp chí y khoa Mỹ – Trung”. Đây là nền tảng tiếp tục khẳng định nấm linh chi có đặc tính hạn chế Ôxy hóa và cải thiện tình trạng tiểu đường loại 2.

sử dụng nấm linh chi để tăng cường kháng thể, hạn chế oxy hóa

Sử dụng nấm linh chi để tăng cường kháng thể, hạn chế oxy hóa (nguồn internet)

Nấm linh chi là loại thảo mộc quý hiếm giúp hạn chế các vấn đề bệnh lý mà người tiêu dùng nên sử dụng để hạn chế các vấn đề Oxy hóa trong cơ thể. Khi có nhu cầu sử dụng, nên lựa chọn sử dụng các sản phẩm nấm đảm bảo, không sâu mọt, chất lượng tốt. Có thể tham khảo cao linh chi một sản phẩm được chế biến từ nấm linh chi với cách dùng đơn giản và mang lại nhiều công dụng cho sức khỏe.

Xem thêm Nấm linh chi và lợi ích bổ sung Estrogen

Contact Me on Zalo