Banner 12 Tình trạng nấm linh chi giả trên thị trường hiện nay | Công ty Nhân Sâm Linh Chi Onplaza

Tình trạng nấm linh chi giả trên thị trường hiện nay

Tình trạng nấm linh chi giả trên thị trường hiện nay là đề tài được nhiều người tiêu dùng quan tâm do nhu cầu sử dụng nấm linh chi ngày càng lớn mà sản lượng cung ứng trên thị trường không đáp ứng đủ cho người dùng. Vốn là loại thảo mộc quý có thành phần tốt, đảm bảo khả năng chăm sóc sức khỏe, nâng cao thể lực, cải thiện sắc đẹp cho người dùng, nấm linh chi đang được nhiều chuyên gia đánh giá cao. Đi đôi với đó là tình trạng nấm linh chi giả trên thị trường tràn lan.

tình trạng nấm linh chi giả trên thị trường hiện nay

Tình trạng nấm linh chi giả trên thị trường hiện nay (nguồn internet)

Tình trạng nấm linh chi giả trên thị trường hiện nay

Hiện nay, công dụng của nấm linh chi với sức khỏe người tiêu dùng, sử dụng là không thể phủ nhận và bàn cãi. Cũng chính do công dụng tốt mà nó mang lại nên càng ngày, các sản phẩm nấm linh chi, đặc biệt là nấm linh chi nhập khẩu Hàn Quốc bị làm giả càng nhiều. Thông thường sử dụng nấm linh chi giả gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và sự phát triển bình thường của cơ thể.

Lợi dụng giá trị, chất lượng của các loại nấm linh chi Hàn Quốc, nhiều gian thương đã thu mua xác nấm linh chi đem về làm nhãn mác, tên thương hiệu cũng như bao bì tương tự nấm linh chi Hàn Quốc chính hãng rồi bán ngược trở lại thị trường các nước lớn tại châu Á trong đó có Việt Nam. Đây là chiêu trò được áp dụng phổ biến và tương đối khó phát hiện do phải kiểm định thành phần nấm mới biết là nấm đã bị chiết xuất hay chưa.

Nhiều sản phẩm nấm linh chi giả hiện nay trên thị trường có nguồn gốc từ Trung Quốc, thành phần dược tính, dưỡng chất không đảm bảo nhưng vẫn được đóng bao bì, logo của nấm linh chi Hàn Quốc nhằm thu lợi bất chính. Ngoài ra một số thương lái còn sử dụng hóa chất để ngâm, bôi lên tai nấm nhằm tạo hương vị, màu sắc giả đánh lừa thị giác, vị giác người tiêu dùng. Sử dụng các loại nấm này rất nguy hiểm. Đặc biệt có thể dẫn đến ung thư.

Cần căn cứ vào đặc điểm để phân biệt nấm linh chi chính hãng

Cần căn cứ vào đặc điểm để phân biệt nấm linh chi chính hãng

Nhận biết nấm linh chi giả để tránh tiền mất tật mang

Do nấm linh chi là mặt hàng phổ biến tại Việt Nam những năm gần đây, các sản phẩm nấm linh chi nuôi trồng Việt có giá bán, giá trị không cao lắm nên ít bị làm giả hơn các sản phẩm nấm linh chi Hàn Quốc, Nhật Bản. Người tiêu dùng nên cẩn thận với những tai nấm to khoảng từ 3-4 tai/kg hoặc 20-30 tai/kg, bề mặt tai nấm nhẵn bóng, trầy xước hoặc dầy như miếng gỗ rất dễ là nấm linh chi giả.

Khi mua nấm linh chi nhập khẩu Hàn Quốc nên lựa chọn các sản phẩm còn bào tử trên bề mặt tai nấm. Không nên chọn những sản phẩm nấm linh chi thái ra nhìn giống lát gỗ, không thể bẻ gãy bằng tay với nấm mỏng. Khi sử dụng nấm linh chi giả thường vẫn có vị đặc trưng nhưng không phải tự nhiên mà nhân tạo. Vị này thường hết sau 1 lần nấu nước do hóa chất đã trôi hết. Màu nước nấm linh chi giả thường đen sậm hoặc nâu, không tươi như nấm chất lượng.

Việc phân biệt nấm linh chi thật giả rất khó khăn nếu như người tiêu dùng không có kiến thức về nấm, không trồng hoặc từng tiếp xúc lâu dài với nấm thật. Vì thế để đảm bảo quyền lợi bản thân, tránh những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tốt hơn hết người tiêu dùng nên chọn mua nấm linh chi ở những đơn vị phân phối lớn, uy tín.

Chọn mua các sản phẩm nấm linh chi chất lượng để chăm sóc sức khỏe

Chọn mua các sản phẩm nấm linh chi chất lượng để chăm sóc sức khỏe

Có thể tham khảo On-plaza Việt Pháp, đây là đơn vị hoạt động lâu năm trong lĩnh vực phân phối nấm linh chi nhập khẩu Hàn Quốc. Sản phẩm đảm bảo chất lượng , nguồn gốc, được người tiêu dùng và các chuyên gia đánh giá cao. Bạn có thể mua sản phẩm trực tiếp tại Hà Nội, Hồ Chí Minh hoặc có thể mua qua hệ thống website của On-plaza https://nhansamlinhchi.net.vn/

Contact Me on Zalo