Banner 12 Tinh vi thủ đoạn làm giả sản phẩm nấm linh chi Hàn Quốc | Công ty Nhân Sâm Linh Chi Onplaza

Tinh vi thủ đoạn làm giả sản phẩm nấm linh chi Hàn Quốc

Tinh vi thủ đoạn làm giả sản phẩm nấm linh chi Hàn Quốc hiện nay xảy ra nhiều và phổ biến tại thị trường Việt Nam. Được biết đến là loại “thần dược” có thành phần, công dụng tốt, giá trị chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp mang lại cao nên việc xuất hiện nấm linh chi giả, nấm linh chi kém chất lượng là việc không thể tránh khỏi. Hiện nay, có nhiều phương pháp làm giả nấm linh chi khác nhau, trong đó có cách biến nấm linh chi Trung Quốc thành nấm linh chi Hàn Quốc nhằm đánh lừa người tiêu dùng.

tinh vi thủ đoạn làm giả nấm linh chi Hàn Quốc

Tinh vi thủ đoạn làm giả nấm linh chi Hàn Quốc (nguồn internet)

Nấm linh chi giả “tắm” trong hóa chất độc hại

Nấm linh chi Trung Quốc là loại nấm linh chi giá rẻ, được sản xuất đại trà giao động từ 200-400 ngàn đồng/kg . Nấm linh chi Trung Quốc có nhiều điểm giống với nấm linh chi Hàn Quốc nên thường được gian thương sử dụng để làm giả nấm linh chi. TS. Nguyễn Văn Hiếu, khoa Khoa học trường Đại học Nông Lâm TP. HCM cho biết: Hầu hết nấm linh chi Hàn Quốc giá thành rẻ đều có xuất xứ từ Trung Quốc.

Để nấm linh chi Trung Quốc “biến thành” nấm linh chi Hàn Quốc thì không thể không kể đến công đoạn đóng chứng nhận “Made in Korea” giả dưới tai nấm. Hay hiện nay, nấm linh chi Trung Quốc bị chiết hết hoạt chất rồi bán tràn lan trên thị trường, được đóng gói bằng tiếng Hàn rồi dùng mộc nổi đóng lên tai nấm, bán cho người tiêu dùng. Muốn biết rõ về nguồn gốc nấm chỉ có thể kiểm định dược phẩm mới phát hiện ra.

Sau khi thu hoạch, nấm được đưa vào lò áp suất cùng nước để chưng lấy hết hoạt chất. Sau chưng cất, tai nấm được phơi khô, sơ chế lại như đánh bóng, bôi màu, tẩm ướp hóa chất , tạo vị đắng để trông như mới thu hoạch rồi bán lại ra thị trường.

Cũng có nhiều loại nấm linh chi Trung Quốc trong quá trình trồng có thể phun các hóa chất tăng trưởng, chất độc hại để tăng năng suất và làm cho tai nấm đẹp như nấm Hàn Quốc, Nhật Bản. Với những loại nấm linh chi giả, khả năng tồn dư hóa chất độc hại khi nuôi trồng là khá cao. công dụng của nấm linh chi hàn quốc rất tốt cho sức khỏe những với loại nấm này thì còn có thể gây hại.

Nhiều loại nấm linh chi Trung Quốc được “biến”thành nấm linh chi Hàn Quốc

Nhiều loại nấm linh chi Trung Quốc được “biến”thành nấm linh chi Hàn Quốc (nguồn internet)

Nấm linh chi sử dụng hóa chất kích thích tăng trưởng

Theo nguồn tin ghi nhận được, nhiều cơ sở nuôi trồng nấm linh chi vì mục tiêu kinh tế đã rút ngắn thời gian sinh trưởng của nấm bằng việc sử dụng hóa chất kích thích tăng trưởng. Nhiều đơn vị còn cung ứng các loại hóa chất này cho nơi nuôi trồng. Tại khu chợ Lớn, đường Lê Quang Sung (Q.6, TP. Hồ Chí Minh), các loại hóa chất cho nấm linh chi được bày bán nhiều vô kể, từ hóa chất nội đến ngoại. Có nơi còn cung ứng cả hóa chất Việt Nam chuyên kích thích tăng trưởng cho nấm linh chi, giá giao động khoảng 300 ngàn đồng/chai 300ml, tạo ra loại nấm linh chi độc hại không khác gì nấm linh chi giả.

  1. Nguyễn Văn Hiếu nhấn mạnh, hóa chất kích thích tăng trưởng có rất nhiều loại nhưng đặc trưng chung là chứa Gibberellic acid (GA3). Trong danh mục, có nhiều loại hóa chất kích thích được phép sử dụng tuy nhiên liều lượng thế nào, thời hạn từ lúc phun đến lúc thu hoạch ra sao, mỗi cơ sở lại thực hiện một kiểu.

Một cơ sở trồng nấm tại Củ Chi phản ánh, để kích thích nấm tăng trưởng nhanh, người trồng nấm thường phun gấp đôi lượng hóa chất. Và đến thời điểm gần thu hoạch, phun một lần nữa cho nấm phát triển tốt, có hình thức đẹp mới được người tiêu dùng ưa chuộng.

Lựa chọn nhà phân phối uy tín để không dính phải nấm linh chi dùng hóa chất

Lựa chọn nhà phân phối uy tín để không dính phải nấm linh chi dùng hóa chất (nguồn internet)

Như vậy, nạn làm nấm linh chi giả, nấm linh chi sử dụng hóa chất tăng trưởng đang ngày một nhiều ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người tiêu dùng. Vì thế, khi có nhu cầu sử dụng nấm linh chi, người tiêu dùng nên cân nhắc lựa chọn các nhà phân phối lớn, uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực. Sản phẩm có tem mác, giấy tờ đầy đủ, có thể kiểm tra qua mã vạch bao bì để đảm bảo quyền lợi. Hiện nay, Onplaza Việt Pháp đang cung ứng các sản phẩm được đánh giá cao, khách hàng có thể tham khảo tại https://nhansamlinhchi.net.vn/nam-linh-chi-han-quoc/ .

Contact Me on Zalo