Banner 12 Chế biến chè sen sâm ngọc linh chăm sóc sức khoẻ | Công ty Nhân Sâm Linh Chi Onplaza

Chế biến chè sen sâm ngọc linh chăm sóc sức khoẻ

Chế biến chè sen sâm ngọc linh

Món ăn từ sâm ngọc linh quý giá luôn được xem là nguồn cảm hứng cho người chế biến sử dụng nhờ những công dụng và hương vị đặc trưng của nó. Sâm ngọc linh nổi tiếng với thành phần dưỡng chất và dược tính, thuộc một trong những loại sâm quý giá bậc nhất thế giới. Có nhiều cách chế biến sâm ngọc linh khác nhau tuy nhiên món ăn từ sâm ngọc linh là một trong những lựa chọn được ưu tiên hàng đầu.

Xem thêm:

chế biến chè sen sâm ngọc linh chăm sóc sức khoẻ

Chế biến chè sen sâm ngọc linh chăm sóc sức khoẻ (nguồn internet)

Chế biến chè sen sâm ngọc linh chăm sóc sức khoẻ

Với sự kết hợp giữa Sâm Ngọc Linh với Sen tạo thành một món Chè Sen Sâm Ngọc Linh ngon bổ dưỡng dành mang lại cho chị em phụ nữ có một  làng da hồng hào, khỏe mạnh. Đồng thời giúp ngăn ngừa lão hóa da, nhăn da hay các vết thâm nám. Đặc nếu sử dụng món chè sen Sâm Ngọc Linh thường xuyên còn hỗ trợ những tác động xấu từ môi trường đem lại một cơ thể dẻo dai, khỏe mạnh. Tuy nhiên không phải bạn nào cũng biết cách chế biến món chè này.

Nguyên liệu:

Sâm núi Ngọc Linh 3g, hạt sen 300g, đường phèn vừa đủ.

Cách chế biến:

Sâm ngọc linh thái thành từng lát mỏng cho vào bát hấp cho mềm. Hạt sen rửa sạch đem ngâm với sâm ngọc linh. Có thể căn cứ vào khẩu vị để thêm đường phèn lượng tuỳ thích. Sau quá trình ngâm có thể đem hấp 1 tiếng đồng hồ là có thể sử dụng được. Món ăn này có thể dùng nóng hoặc dùng lạnh.

Chè sen sâm ngọc linh có thể được biến tấu

Chè sen sâm ngọc linh có thể được biến tấu (nguồn internet)

Lưu ý khi sử dụng món chè sen sâm ngọc linh

Chè Sâm Ngọc Linh là món giải khác tuyệt vời khi thời  tiết nắng nóng khô lạnh, đồng thời cũng là món ăn bỗ dưỡng giúp hệ thần kinh hoạt động điều đặng, căng thẳng đầu óc. Tuy nhiên, một số người bị nóng trong người, bị cảm hay ứ trệ thì không nên sử dụng chè Sen Sâm Ngọc Linh vì những chấ dinh dưỡng trong món ăn này không những không hấp thụ được mà còn dẫn đến đầy bụng, khó tiêu. Khi dùng cũng cần lưu ý một số điểm sau:

  • – Khi đang bị đau bụng, tả tiết thì tuyệt đối không được sử dụng món ăn này bởi có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ
  • – Không áp dụng món ăn cho trẻ em dưới 13 tuổi cơ thể phát triển bình thường bởi có thể ảnh hưởng đến quá trình phát triển tự nhiên của trẻ. Trường hợp trẻ em bị còi xương suy dinh dưỡng, sức đề kháng yếu, chậm phát triển có thể sử dụng sản phẩm với lượng vừa phải
  • – Phụ nữ mang thai không nên sử dụng sâm ngọc linh bởi có thể gây co thắt tử cung hay tăng nội tiết tố ảnh hưởng đến thai nhi.

Chú ý trong quá trình chế biến và sử dụng món ăn

Chú ý trong quá trình chế biến và sử dụng món ăn (nguồn internet)

  • – Người bệnh cao huyết áp hay huyết áp thấp khi sử dụng cần cân nhắc về liều lượng cũng như tham khảo ý kiến của chuyên gia trước khi dùng.

Lời kết

Sâm ngọc linh là thảo dược tốt cho quá trình chăm sóc sức khoẻ. Có nhiều cách chế biến và sử dụng sâm ngọc linh mà người tiêu dùng nên chú ý đảm bảo. Có thể tham khảo các sản phẩm sâm ngọc linh được phân phối tại các đơn vị uy tín để tránh những sản phẩm hàng giả, hàng nhái hàng kém chất lượng.

Contact Me on Zalo