Báo giá Nấm linh chi, Nhân sâm Hàn Quốc tốt nhất

Kinh nghiệm trồng sâm ngọc linh dưới nhà mái che

Kỹ thuật và cách trồng Sâm Ngọc Linh

Kinh nghiệm trồng sâm ngọc linh dưới nhà mái che không phải ai cũng biết. Là loại dược thảo mang lại công dụng tốt cho cơ thể và giá trị kinh tế không hề nhỏ, sâm ngọc linh đang được đầu tư bảo tồn, phát triển và nhân giống để có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng hiện nay.

Do những đặc tính tốt mà loại sâm này mang lại mà số lượng sâm tự nhiên còn rất ít, trồng sâm ngọc linh là giải pháp tốt để cải thiện tình trạng. Sau đây là kinh nghiệm trồng sâm ngọc linh dưới nhà mái che.

sâm ngọc linh có thể gieo trồng dưới nhà mái che

Sâm ngọc linh có thể gieo trồng dưới nhà mái che. (nguồn internet)

Kinh nghiệm trồng sâm ngọc linh dưới nhà mái che

Vốn là giống cây quý hiếm được phát hiện mọc ở trên núi Ngọc Linh, sâm ngọc linh mọc dại tại 2 tỉnh Quảng Nam và KonTum. Sau khi nghiên cứu về thành phần, đặc điểm cụ thể, các nhà nghiên cứu đã đưa ra những kinh nghiệm nuôi trồng loại thảo dược này đặc biệt tại những nơi có địa hình cao và khí hậu mát mẻ như Tam Đảo, Sâp, Đà Lạt,… Các thực nghiệm của Viện Dược liệu đã cho kết quả khả quan khi gieo trồng sâm ngọc linh trong nhà mái che.

Chuẩn bị trước khi gieo trồng

Để công việc gieo trồng được tiến hành thuận lợi và mang lại kết quả cao, chúng ta cần chuẩn bị trước gieo trồng một số yêu cầu cần thiết như: đất, nhà mái che, phân bón, giống,…

Đất: Cần chọn đất trồng có độ cao trên 1000m so với mực nước biển, thoát nước tốt, khá bằng phẳng. Tiến hành cuốc ải phơi đất, khi chuẩn bị vào vụ nên đập đất nhỏ, làm sạch cỏ dại và phân luống thành hàng cách nhau 20cm, hàng cách hàng 30cm.

Nhà mái che: Nên làm mái bằng lưới, khung bằng tre hoặc gỗ, lợp dưới bằng nilon đen và rào kín xung quanh để bảo vệ.

Phân bón: Chuẩn bị phân gà hoai mục. Dùng tỉ lệ theo 1ha là 15 tấn phân gà bón lót, 30kg đạm – 20kg lân – 20kg kali chia đều bón từ năm 1 đến năm 4.

Giống: Sâm ngọc linh giống cho 1ha sản xuất mật độ 20x30cm là 165000 cây.

trồng sâm ngọc linh cần đảm bảo không bị úng nước

Trồng sâm ngọc linh cần đảm bảo không bị úng nước.

Tiến hành gieo trồng

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những yêu cầu, vật dụng, công việc trước gieo trồng, ta có thể bắt tay vào tiến hành gieo trồng theo các yếu tố quan trọng như thời vụ, kỹ thuật trồng,…

Thời vụ trồng: Thời vụ được xác định tốt hơn cả là tháng 8 hàng năm.

Gieo trồng: Đào hố sâu từ 5-7cm, đổ phân gà làm nền, đặt cây giống trên nền phân gà sau đó ấn chặt gốc, vun một lớp đất mỏng kín hố, không để hố ứ nước dễ thối cây.

Cây giống lấy từ vườn ươm không được làm đứt củ, phân loại củ giống to nhỏ để trồng theo các loại khác nhau. Khoàng cách là 20x30cm.

Chăm sóc sâm ngọc linh

Chăm sóc sâm ngọc linh non cần chú ý giữ ẩm cho cây nhưng không được kéo dài tránh gây thối củ, làm rãnh thoát nước để nước mưa không tràn qua ruộng. Sau khi mưa xong phải tháo hết nước.

Tiến hành nhổ cỏ bằng tay, vét rãnh luống vào tháng thứ 3 để sâm nhú mầm, đảm bảo giữ ẩm, tránh hạn cho ruộng vào tháng 4-5. Trước tháng 6 nên làm vệ sinh ruộng, vét rãnh luống, khơi thông thoát nước, kiểm tra lại mái che. Cuối mùa mưa bón phân quanh gốc, vét rãnh luống, nhặt cỏ dại chuẩn bị cho sâm ngủ đông.

chăm sóc để cây phát triển tốt hơn

Chăm sóc để cây phát triển tốt hơn.

Khi phát hiện cây sâu bệnh phải nhổ, đốt ngay sau đó đổ vôi bột hay nước sôi vào gốc để diệt mầm bệnh.

Thu hoạch sâm ngọc linh

Do sâm ngọc linh trồng trong vườn mái che có thời gian trên vườn ươm từ 24-36 tháng vì vậy chỉ sau 4 năm trồng là có thể thu hoạch củ. Thời gian thu hoạch tốt hơn cả là tháng 11-12 khi sâm bước vào giai đoạn ngủ đông. Khi thu hoạch thời điểm này sẽ cho kết quả dược liệu trong củ sâm cao.

Trên đây là một số kinh nghiệm trồng sâm ngọc linh trong vườn mái che, ngoài ra, bạn có thể tham khảo các cách gieo trồng ở trên núi hoặc cách nhân giống trong phòng thí nghiệm. Khi có nhu cầu sử dụng sâm ngọc linh, bạn nên chọn các loại sâm tại các vườn ươm uy tín hoặc có thể lựa chọn tại các nhà phân phối lớn, đảm bảo nguồn gốc cũng như được nhiều người đánh giá cao để tránh rủi ro.

Tổng hợp các sản phẩm sâm Ngọc Linh trồng và sâm Ngọc Linh tự nhiên tại địa chỉ: http://nhansamlinhchi.net.vn/sam-ngoc-linh/

5 (100%) 2 votes

NẤM LINH CHI BAO TỬ

GIÁ: 1.900.000Đ

NẤM THƯỢNG HOÀNG NÚI

GIÁ: 14.990.000Đ

NẤM LINH CHI ĐỎ

GIÁ: 1.500.000Đ

NẤM LIM XANH QUẢNG NAM

GIÁ: 4.500.000Đ

Hướng dẫn chọn mua

Một số mẹo nhỏ khi sử dụng bình thủy tinh ngâm rượu

Bình thủy tinh hiện nay được ưa chuộng sử dụng khá nhiều tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Khi dùng bình thủy tinh ngâm rượu, bạn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ, đơn giản dưới đây.

showroom công ty onplaza

Công ty TNHH Onplaza Việt Pháp - Mã số KD: 0105566586, Ngày cấp: 02/06/2014, Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Giấy phép ATVSCS: 747/2014/ATTP-CNDK

Những thông tin trên trang web chỉ mang tính chất tham khảo. Cần thêm thông tin ý kiến của thầy thuốc

Copyright © 1992 - 2014. - www.nhansamlinhchi.net.vn - All rights reserved. SEO by Mr. Thắng

 

Địa chỉ Nhân sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi tại Hà Nội, Giá bán Cao hồng sâm Hàn Quốc nguyên chất, Bán Nhân sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi loại củ to, Giá Nấm lim xanh Quảng Nam tốt nhất, Khuyến mại hấp dẫn Nấm linh chi đỏ Hàn Quốc cho khách hàng, Nhà phân phối Nấm linh chi vàng Hàn Quốc tại Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Cửa hàng Chọn mua quà biếu tết 2017 uy tín tại Hà Nội, Địa chỉ mua sam ngoc Linh tư nhiên tại Hà Nội, Địa chỉ mua Quà biếu nhân sâm Hàn Quốc biếu sếp vào dịp lễ tết