Nấm linh chi dùng kết hợp mật ong
Nấm linh chi ngâm mật ong – Mật ong linh chi là sự kết hợp hoàn hảo của các thành phần tự nhiên mang đến nhiều tác dụng đối với sức khỏe. Nó còn tốt cho cả người bị bệnh tiểu đường. Theo quan điểm của Y học cổ truyền, cả nấm linh chi và mật ong đều là những dược liệu ảnh hưởng tích cực đến cơ thể, hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng vì thế không chỉ giúp bồi bổ mà còn hỗ trợ điều trị bệnh lý rất hiệu quả.
Chương trình khuyến mại tri ân khách hàng
Nấm linh chi kết hợp mật ong
Chuẩn bị nguyên liệu trước khi chế biến
Để có thành phẩm chất lượng, trước khi chế biến, người tiêu dùng cần chuẩn bị nguyên liệu đảm bảo:
Chọn mật ong
Mật ong nhất thiết phải chọn loại nguyên chất và tốt. Nên chọn mật ong hoang dã ngoài tự nhiên do ong hút mật làm thành chứ không phải là mật ong nuôi cho ăn bằng đường. Mật ong thiên nhiên chứa chủ yếu là đường fructose nên tốt cho người tiểu đường, còn mật ong nuôi thì người tiểu đường không dùng được.
Tuyệt đối không dùng mật mong không rõ nguồn gốc xuất xứ, rất dễ là loại mật ong nuôi cho ăn đường hóa học hoặc mật mía. Loại này chứa nhiều đường saccharose nên không dùng trong trường hợp bào chế dược phẩm.
Thành phẩm mật ong cần đảm bảo:
• Thơm mùi phấn hoa, ngọt nhưng không khé cổ, dễ tan trong miệng
• Lượng nước thấp nên nhúng que diêm vào vẫn cháy
• Để chai mật trong ngăn đá 1-2 tiếng vẫn không đông
• Bỏ ngăn mát tủ lạnh 1-2 giờ không kết tủa
• Mở nút chai không có gas, bọt trào ra
Chọn nấm linh chi
Nấm linh chi khi mua cũng phải chú ý mua loại vừa phải, bề mặt nhẵn bóng, khi nhìn mặt dưới màu vàng chanh, có các bào tử bám chặt vào, không có những lỗ nhỏ do mọt đục. Chi tiết về cách chọn nấm linh chi chuẩn
• Mặt trên nấm có màu nâu cà phê, cánh gián, có bào tử phủ mịn và các vòng vân năm tuổi
• Mặt dưới màu vàng nhạt chuyển vàng chanh
• Trọng lượng tai nấm khoảng 5-8 tai/kg, đường kính ~ 12-16cm
• Cắt đôi tai nấm thấy thớ nấm chạy song song
Chọn nấm linh chi và mật ong, người tiêu dùng nên chọn những đơn vị uy tín, đảm bảo để mua được sản phẩm chất lượng tốt nhất. Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị phân phối 02 loại nguyên liệu này, khách hàng có nhu cầu có thể tham khảo thêm tại http://nhansamlinhchi.net.vn.
Địa chỉ:
• 76 HAI BA TRƯNG: Số 76 Hai Bà Trưng, Hà Nội.
ĐT: 02435.66.88.99 – 024.36.555.888 – 09.66.60.61.69
• 327 TRƯỜNG CHINH: 327 Trường Chinh, Ngã Tư Sở, Hà Nội.
ĐT: 02436.555.777 – 024.32.333.666 – 024.66.849.833 – 0965.69.63.64
• CHI NHÁNH HỒ CHÍ MINH: 618 đường 3 tháng 2 P.14, Quận 10, TP.HCM.
ĐT: 0283.50.60.888 – 028.62.838.999 – 09.68.60.61.69
Hướng dẫn chế biến mật ong linh chi
Có hai cách dùng nấm linh chi với mật ong phổ biến dưới đây mà bạn có thể tham khảo để có được một sản phẩm chất lượng phục vụ lợi ích của người dùng:
Cao linh chi mật ong
Nấm linh chi đem thái thành từng lát rồi cho vào nồi, đổ nước vừa đủ ngập và đun sôi. Đến khi sôi thì hạ lửa nhỏ đi và đun liu riu trong 30 phút nữa thì tắt bếp. Để nước linh chi thật nguội rồi mới bắt đầu cho mật ong thì mới không bị mất dưỡng chất. Nên đổ mật ong từ từ vào nước linh chi, vừa đổ vừa dùng đũa khuấy cho thật đều, đến khi hỗn hợp vừa sánh lại thành dạng cao lỏng thì được. Tiếp tục khuấy cho các nguyên liệu sánh nhuyễn vào với nhau. Chuẩn bị hũ thủy tinh thật khô và sạch, cho cao mật ong linh chi vào, đậy nắp kín và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.
Sau khi hoàn thành thì hàng ngày uống khoảng 30ml vào 1 khung giờ xác định, kể cả khi no hay đói. Ví dụ uống vào 8h tối hàng ngày. Mật ong linh chi dùng được cho mọi đối tượng từ tuổi dậy thì trở lên và cả những người bị bệnh tiểu đường.
Ngoài ra còn có rất nhiều những sản phẩm cao linh chi khác giúp chăm sóc sức khỏe an toàn và tiện lợi.
Rượu mật ong linh chi
Cách dùng nấm linh chi với mật ong này cần có bao gồm 50g linh chi, 20g mật ong, 1 lít rượu. Linh chi đem thái thành từng lát mỏng rồi cho vào bình thủy tinh sạch, khô, đổ rượu cùng mật ong vào ngâm, khuấy nhẹ cho các hỗn hợp quyện vào nhau. Đậy nắp kín lại để tránh các loại côn trùng, vi khuẩn bay vào. Bảo quản nơi thoáng mát khô ráo. Ngâm trong thời gian từ 15-30 ngày là có thể dùng. Mỗi ngày uống làm 2 lần vào sáng và tối, mỗi lần 20ml.
Lưu ý khi đun nấu nấm linh chi không nên dùng các dụng cụ bằng kim loại, hợp kim vì nhiệt độ cao sẽ sinh ra phản ứng với các thành phần hoạt chất trong nấm sản sinh những chất bất lợi. Nên nấu trong đồ đất nung, thủy tinh, sành, sứ để bảo đảm dưỡng chất. Để chọn được ấm đun nấm linh chi các bạn có thể tham khảo bài viết: http://nhansamlinhchi.net.vn/nen-sac-nuoc-nam-linh-chi-bang-am-loai-nao/
Công dụng của nấm linh chi kết hợp mật ong với sức khỏe
Sản phẩm nấm linh chi kết hợp mật ong có tác dụng tốt nhờ thành phần từ dược liệu quý hiếm. Cụ thể tác dụng của sản phẩm khi được kết hợp với nhau được chứng minh theo công trình nghiên cứu cụ thể.
Đối với bệnh ung thư
Nghiên cứu tại Đại học Zagreb – Croatia, các nhà khoa học đã phát hiện trong mật ong có chất hỗ trợ chống lại ung thư, hạn chế sự di căn rất hiệu quả. TS Nguyễn Văn Hiếu cũng khẳng định trong nấm linh chi chứa Germanium hữu cơ, Vanadium, Crom cùng các hợp chất Polysaccharides, Triterpenoids hiệu quả với bệnh nhân ung thư.
Đối với khả năng thải độc thanh lọc cơ thể
Theo hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, các chuyên gia nhận định nếu sử dụng mật ong mỗi ngày có thể hỗ trợ tiêu hóa và loại bỏ độc tố trong gan và các nội tạng khác nhanh chóng. ThS Nguyễn Ngọc Lan chứng nhận nấm linh chi có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, giúp thanh lọc cơ thể, thải độc gan đồng thời đào thải độc tố trong các hệ cơ quan. Vì thế sử dụng nấm linh chi kết hợp mật ong hiệu quả với khả năng cải thiện chất lượng cơ thể.
Đối với sức đề kháng và hệ miễn dịch
Theo ThS Vi Thị Tuyết Mai bác sĩ đa khoa thuộc Bộ Y tế chứng nhận tác dụng của mật ong với sức khỏe con người đặc biệt là hiệu quả tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ bồi bổ cơ thể đồng thời hạn chế các bệnh lý như cảm nhẹ, ho hay viêm họng. Trong cuốn “Bách khoa toàn thư về thảo dược” Clara Rose vũng viết nấm linh chi thực sự có khả năng tăng cường miễn dịch, hữu ích cho người bị tiểu đường và các bệnh lý liên quan đến sức đề kháng.
Trên đây chỉ là một trong số rất nhiều nghiên cứu về nấm linh chi và mật ong. Ngoài ra, sử dụng thành phẩm từ 2 loại dược liệu này còn đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như:
– Tăng cường các chức năng trong cơ thể, cải thiện hệ thống miễn dịch.
– Giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường quá trình trao đổi dưỡng chất và chuyển hóa dinh dưỡng. Giúp ăn ngon, ngủ tốt, hệ thần kinh ổn định
– Giúp lưu thông và tuần hoàn máu tốt, giúp tan các cục máu đông, nhờ vậy, máu và oxi có thể được tăng cường đến các bộ phận trong cơ thể, giảm các triệu chứng tê, liệt
– Tốt cho những người bị bệnh tiểu đường, kiểm soát lượng đường và mỡ máu hiệu quả.
– Linh chi vốn có vị đắng khó dùng nên khi kết hợp với mật ong trở thành một thức uống thơm ngon bổ dưỡng được nhiều người ưa chuộng.
– Nấm linh chi mật ong còn có tác dụng làm đẹp da, ngăn ngừa lão hóa sớm, giúp bạn giữ được nét trẻ đẹp dài lâu.
– Tăng cường các chức năng sinh lý cho cả nam và nữ
Trên đây là một số kiến thức về nấm linh chi và mật ong mà người tiêu dùng nên tham khảo chế biến nhằm cho thành phẩm tốt nhất. Nấm linh chi và mật ong hiện được phân phối tại http://nhansamlinhchi.net.vn , người tiêu dùng có thể tham khảo, chọn mua và lắng nghe tư vấn về sản phẩm cũng như cách chế biến tốt nhất.
Xem thêm: Cách dùng nấm linh chi cho người bận rộn ít thời gian