Banner 12 2 cách sử dụng sâm ngọc linh mang lại hiệu quả cao | Công ty Nhân Sâm Linh Chi Onplaza

2 cách sử dụng sâm ngọc linh mang lại hiệu quả cao

2 cách sử dụng sâm ngọc linh mang lại hiệu quả cao không phải ai cũng biết và thực hiện đúng. Vốn là loại sâm được đánh giá cao trên thế giới, sâm ngọc linh mang đến giá trị chăm sóc sức khỏe tốt. Sâm ngọc linh có thể có nhiều cách chế biến khác nhau. Dưới đây là 2 cách chế biến đơn giản nhưng mang lại hiệu quả hơn cả.

Sâm ngọc linh tại Việt Nam là loại sâm thuộc họ Cuồng cuồng mọc tập trung tại các huyện miền núi như Ngọc Linh – Kon Tum, Trà My – Quảng Nam,… Là loại sâm thứ 20 được tìm thấy trên thế giới, sâm ngọc linh chứa nhiều Saponin tương tự như nhiều loại sâm quý từng được nghiên cứu và sử dụng từ lâu trên thế giới. Với hợp chất hóa học đa dạng, tác dụng thực tiễn với con người nên sâm ngọc linh hiện được phân phối trên thị trường với giá thành cao hơn các loại sâm khác đồng thời sâm ngọc linh và cách chế biến loại sâm này được nhiều người tìm hiểu. Ngâm rượu và ngâm mật ong có lẽ là 2 cách chế biến mang lại hiệu quả hơn hết.

sâm ngọc linh hay còn gọi là sâm Việt Nam

Sâm ngọc linh hay còn gọi là sâm Việt Nam (nguồn internet)

Sâm ngọc linh ngâm rượu

Rượu sâm ngọc linh mang lại nhiều công dụng tốt cho sức khỏe người sử dụng. Ngoài ra đây cũng là cách bảo quản sâm ngọc linh hữu hiệu. Để có được bình rượu ưng ý, bạn có thể thực hiện theo những bước dưới đây.

Nguyên liệu:

+ Củ sâm ngọc linh tươi (có thể nhiều củ theo tỉ lệ 100g sâm với 2-3 lít rượu)

+ Rượu trắng nồng độ từ 30-40 độ

+ Bình thủy tinh ngâm rượu

Cách ngâm:

– Bước 1: Làm sạch củ sâm ngọc linh. Khi rửa cần dùng khăn mềm vớt nước lên củ sâm để rửa hoặc có thể dùng bàn chải để chải sạch đất. Không nên nhúng củ sâm trong chậu nước. Sauk hi làm sạch để ráo nước khoảng 30 phút.

– Bước 2: Bỏ củ sâm vào bình thủy tinh thích hợp theo chiều thẳng đứng, phần rễ củ sâm ở dưới, thân ở trên rồi đổ rượu vào đến khi ngập củ theo tỉ lệ 100g sâm với 2-3 lít rượu. Đậy kín nắp bình.

– Bước 3: Để bình rượu nơi thoáng mát, ổn định trong 3 tháng là có thể sử dụng.

Cách dùng, công dụng:

Liều lượng sử dụng sâm ngọc linh ngâm rượu là mỗi ngày từ 50-100ml tùy thường đối tượng. Nên sử dụng vào bữa ăn có thể tăng cường sức khỏe, nâng cao thể lực, hạn chế một số bệnh lý cũng như gia tăng hệ miễn dịch. Sử dụng vào buổi tối có thể làm hưng phấn trong quan hệ vợ chồng.

sâm ngọc linh ngâm rượu cho công dụng tốt

Sâm ngọc linh ngâm rượu cho công dụng tốt

Sâm ngọc linh ngâm mật ong

Được cho là một dược phẩm hữu dụng của Đông y, sâm ngọc linh ngâm mật ong phần lớn được áp dụng cho những người không sử dụng được sâm ngọc linh ngâm rượu. Cách chế biến này được xem là phương pháp bảo quản sâm tốt, sử dụng được triệt để những chất bổ dưỡng từ củ sâm.

Nguyên liệu:

+ Sâm ngọc linh tươi

+ Mật ong nguyên chất

+ Hũ thủy tinh

Cách ngâm:

– Bước 1: Làm sạch củ sâm bằng khăn mềm hoặc bàn chải, vớt nước lên để làm sạch, không nên nhúng cả củ sâm xuống chậu nước. Để củ sâm ráo nước trong 30 phút.

– Bước 2: Thái lát mỏng củ sâm thành các khoanh vừa ăn. Mỗi khoanh từ 1-1,5ml rồi xếp lên mâm sạch để dưới quạt trong 30 phút để bay bớt hơi nước.

– Bước 3: Cho sâm vào hũ và đổ mật ong vào ngập các lát sâm, đậy kín nắp bình sau 1 tháng là có thể sử dụng được.

Cách dùng, công dụng:

Mỗi lần nên sử dụng một muỗng cà phê, có thể sử dụng không hoặc pha với nước ấm, ngày 1-2 lần sau khi ăn. Lát sâm có thể dùng trực tiếp, nhai kỹ và nuốt cả bã, mùi thơm của sâm và mật ong mang lại cảm giác thú vị.

ngâm mật ong là một trong 2 cách sử dụng sâm ngọc linh mang lại hiệu quả cao

Ngâm mật ong là một trong 2 cách sử dụng sâm ngọc linh mang lại hiệu quả cao

Sử dụng sâm ngọc linh ngâm mật ong có thể hỗ trợ điều trị các bệnh lý, tăng sức đề kháng, hệ miễn dịch, tăng cường sức khỏe, hạn chế ho và các vấn đề về hô hấp.

Trên đây là 2 cách sử dụng sâm ngọc linh mang lại hiệu quả cao mà bạn nên áp dụng nhằm chăm sóc sức khỏe bản thân, gia đình. Hiện nay, sâm ngọc linh được phân phối trên thị trường với nhiều mẫu củ khác nhau, người tiêu dùng có thể tùy mục đích để sử dụng. Onplaza Việt Pháp là đơn vị phân phối và cung ứng sâm ngọc linh được nhiều người tin tưởng. Khách hàng có thể tham khảo thêm tại https://nhansamlinhchi.net.vn/sam-ngoc-linh/

Contact Me on Zalo