Banner 12 6 cách sử dụng Sâm Ngọc Linh hiệu quả nhất | Công ty Nhân Sâm Linh Chi Onplaza

6 cách sử dụng Sâm Ngọc Linh hiệu quả nhất

6 cách sử dụng Sâm Ngọc Linh hiệu quả nhất

Sâm Ngọc Linh được đánh giá là một trong 20 loài sâm quý hiếm nhất trên thế giới có công dụng tuyệt vời trong việc bảo vệ sức khỏe và kéo dài tuổi thọ của con người. Thành phần dược tính của Sâm Ngọc Linh còn được sử dụng vào việc hỗ trợ điều trị các căn bệnh hiểm nghèo như ung thư. Vậy sử dụng Sâm Ngọc Linh thế nào để đạt hiệu quả nhất?…bài viết sau sẽ giúp khách hàng giải đáp được những thắc mắc của mình.

6 cách sử dụng Sâm Ngọc Linh hiệu quả nhất

 Cách sử dụng Sâm Ngọc Linh ngâm rượu.

Để bảo vệ sức khỏe của mình người dùng nên tham khảo 6 cách sử dụng Sâm Ngọc Linh hiệu quả nhất sau đây:

1. Ngậm Sâm Ngọc Linh

  • – Cách dùng: Thái Sâm Ngọc Linh thành những lát mỏng, đến khi sâm mềm thì nuốt, mỗi lần dùng 1 lát ngày ngâm cách đều từ 3-4 lát.
  • – Công dụng: hiệu quả đối với những người mắc chứng suy nhược cơ thể, chán ăn, mắc chứng hen suyễn, thở nhanh, các bệnh về đường hô hấp.

2. Pha trà Sâm Ngọc Linh

  • – Sâm Ngọc Linh thái lát mỏng, khi oha trà chỉ nên cho vài lát sâm vào khoảng 1-2g/lần dùng. Sau đó đổ nức sôi vào như pha trà, để 5 phút là có thể dùng được. Dùng đến khi nước nhạt thì lấy bã nhai và nuốt.
  • – Pha trà bột Sâm Ngọc Linh: Sâm Ngọc Linh phơi khô tán thành bột mịn, mỗi lần dùng từ 1-2g đổ nước sôi vào hãm trà sau 5 phút là có thể dùng được ngay.

6 cách sử dụng Sâm Ngọc Linh hiệu quả nhất 1

Trà Sâm Ngọc Linh thơm ngon, bổ dưỡng.

3. Sắc thuốc Sâm Ngọc Linh

  • Sâm Ngọc Linh thái lát mỏng 5-10g cho vào nồi, thêm khoảng 20-30g đường cho thêm nước đun nhỏ lửa trong vòng 30 phút. Chia làm nhiều lần dùng trong ngày, ăn cả nước lẫn cái để có tác dụng. Với những bệnh nhân cấp cứu có thể dùng tới 30-60g để sắc uống trong 1 lần dùng.
  • – Công dụng: dành cho bệnh nhân cấp cứu, mất máu nhiều sau phẫu thuật, cơ thể yếu.

4. Ngâm rượu Sâm Ngọc Linh

  • Cách ngâm: Củ Sâm Ngọc Linh đem rửa sạch sau đó tráng lại với rượu. Thả nguyên củ sâm vào bình thủy tinh sau đó đổ rượu trắng 30 độ cho ngập sâm theo tỷ lệ 100g Sâm Ngọc Linh ngâm với 2-3 lít rượu, thời gian ngâm từ 2-3 tháng sau đó có thể bỏ ra dùng được.
  • – Mỗi ngày chỉ nên sử dụng từ 50-100ml. lưu ý những người đau bụng, tiêu chảy, lạnh bụng không nên dùng, không dùng vào buổi tối ảnh hưởng đến giấc ngủ.

5. Nấu cháo Sâm Ngọc Linh

  • – Dùng 3g Sâm Ngọc Linh đem sắc với nước sau đó cho thêm gạo nấu thành cháo
  • – Món ăn này rất có tác dụng với những người mắc bệnh về đường tiêu hóa, người già có sức khỏe suy yếu.

6. Sâm Ngọc Linh hấp trứng gà

Đem trứng gà rửa sạch, khoét 1 lỗ nhỏ trên đỉnh, cho từ 1-2g bột Sâm Ngọc Linh vào bên trong quả trứng sau đó trộn đều, lấy miếng vải để dán kín lại đem hấp chín. Mỗi ngày chỉ nên dùng 1 quả.

Trên đây là những phương pháp bổ ích giúp bạn sử dụng loại thảo dược quý hiếm Sâm Ngọc Linh hiệu quả cho sức khỏe của mình và những người thân yêu. Giá trị dược liệu của Sâm Ngọc Linh được các nghiên cứu khoa học chứng minh là có tác dụng tích cực. Tuy nhiên trong khi sử dụng cần đúng cách, đúng liều, đúng thời điểm sẽ hiệu quả hơn.

Contact Me on Zalo