Banner 12 Bài thuốc chữa bệnh từ sâm Ngọc Linh núi tự nhiên | Công ty Nhân Sâm Linh Chi Onplaza

Bài thuốc chữa bệnh từ sâm Ngọc Linh núi tự nhiên

Bài thuốc chữa bệnh từ sâm Ngọc Linh núi tự nhiên

Sâm Ngọc linh núi tự nhiên là loại sâm chỉ có duy nhất ở Việt Nam. Sâm có tên khoa học là panax vietnamiensis  thuộc họ cây cuồn cuồng. Trong dân gian còn gọi là Trúc tiết nhân sâm, sâm khu năm, sâm trúc ( trúc tiết nhân sâm), cây thuốc dấu chữa bách bệnh…

Từ những năm 60 khi cuộc kháng chiến chống Mỹ còn diễn ra ác liệt chính những cây sâm ngọc linh núi tự nhiên khi đó còn được người đồng bào dân tộc thiểu số Xê Đăng gọi là cây thuốc dấu chữa bách bệnh đã cứu mạng nhiều cán bộ chiến sĩ bị thương, bị sốt rét hay suy nhược cơ thê do sống trong rừng sâu.  Nhưng thời điểm đó sâm ngọc linh ở đâu?. Cây thuốc “ thần kì” đó là gì vẫn chưa được nhiều người biết đến trừ các già làng Xê Đăng.

Bài thuốc chữa bệnh từ sâm Ngọc Linh núi tự nhiên

Sâm ngọc linh núi tự nhiên Quảng Nam, Kon Tum

Mãi đến năm 1973 trước những nhu cầu cấp bách về thuốc chữa bệnh của bộ đội và quần chúng nhân dân. Đoàn dược liệu Trung Ương Bắc Bộ đã cử Dược sĩ Đào Kim Long đi tìm bằng được cây thuốc dấu chữa bệnh của người đồng bào Xê Đăng nay tại chiến trường xưa là Quảng Nam, Kon Tum vị trí án ngữ của núi Ngọc Linh. Sau nhiều tháng dòng tìm kiếm trong rừng sâu thì tháng 6/1973 dược sĩ Đào Kim Long đã tìm thấy cây thuốc dấu tại núi Lĩnh đỉnh Ngọc Linh, nên sâm được đặt tên là Sâm Ngọc Linh.

Bài thuốc chữa bệnh từ sâm Ngọc Linh núi tự nhiên 1

 Dược sĩ Đào Kim Long người mạo hiểm mạng sống để tìm ra sâm Ngọc Linh.

Rất nhiều các công trình nghiên cứu công dụng của sâm ngọc linh Kin Tum, công dụng của sâm Ngọc Linh Quảng Nam hay các nhà khoa học quốc tế thường gọi là công dụng cảu sâm Việt Nam ( bởi chỉ duy nhất Việt Nam mới có loại sâm này) đã chứng minh rằng Thành phần của Sâm Ngọc Linh tốt nhất so với các loại sâm khác trên thế giới. Mặc dù đặc điểm của sâm Ngọc Linh sù sì, không bắt mắt nhưng hàm lượng saponin hàm lượng quan trọng nhất trong dòng nhân sâm với hàng trăm công dụng chữa bệnh khác nhau của sâm Ngọc Linh cao hơn rất nhiều so với các loại nhân sâm khác. Cụ thể gấp 1,5 lần nhân sâm Triều Tiên, nhân sâm Hàn Quốc với hơn 54 loại trong khi sâm Triều Tiên và Hàn Quốc chỉ có hơn 20 loại, gấp 2 – 3 lần so với nhân sâm Trung Quốc, nhân sâm MỸ. Vì vậy sâm ngọc linh đang được nghiên cứu trong chữa bệnh đặc biệt là công dụng của sâm ngọc linh chữa bệnh ung thư, tác dụng của sâm ngọc linh trong một số bệnh như suy nhược cơ thể, kém ăn, mất ngủ, bệnh xương khớp, yếu sinh lí…

Dưới đây là một số bài thuốc đông y cụ thể về sâm Ngọc Linh

 1. Sâm ngọc linh tẩm mật ong

Đây là cách dùng phổ biến nhất và cũng có nhiều tác dụng nhất. Phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng khác nhau, sâm Ngọc Linh rửa sạch, lau khô, thái lát mỏng mang ngâm với mật ong rừng xin, mật ong nguyên chất. Lưu ý mật ong phải là mật ong rừng, khi ngâm đổ mật ong ngập sâm ngọc linh. Mỗi ngày ngậm 3 – 5 lát, người già, người đang ốm, mắc bệnh nặng ngậm sâm ngọc linh tẩm mật ong có hiệu quả rất tốt.

Bài thuốc chữa bệnh từ sâm Ngọc Linh núi tự nhiên 2

Sâm ngọc linh tẩm mật ong là bài thuốc chữa bệnh phổ biến trong đông y.

 2. Sâm Ngọc Linh ngâm rượu

Sâm ngọc linh ngâm rượu có tác dụng gì?. Cách ngâm sâm ngọc linh với rượu tốt nhất?. Ai có thể dùng được rượu sâm Ngọc Linh?. Đây là những câu hỏi phổ biến của người dùng sâm ngọc linh khi hỏi về tác dụng của sâm ngọc linh ngâm rượu. Mặc dù là bài thuốc giúp bổ thận, mạnh gân cốt,  tăng cường sức khỏe nhưng không phải ai cũng nên dùng sâm ngọc linh ngâm rượu. Đặc biệt với người đang bị ung thư, người mắc bệnh tim mạch, huyết áp, người già, phụ nữ mang thai,…Rượu sâm Ngọc Linh chỉ thích hợp với nam giới ở tuổi trung niên.

Bài thuốc chữa bệnh từ sâm Ngọc Linh núi tự nhiên 3

 Rượu sâm ngọc linh thích hợp với nam giới.

 3. Sâm ngọc linh hầm thuốc bắc

Chọn được sâm ngọc linh núi tự nhiên mang hầm với thuốc bắc rất là tốt cho người mới ốm dậy, người có sức khỏe kém, người già kém ăn mất ngủ hay người đang điều trị bệnh ung thư, các bệnh nan y…Chỉ cần 5,6 lát sâm ngọc linh hầm với thuốc bắc cũng đủ với người muốn chữa bệnh. Có thể dùng thường xuyên, tuần 1/ 2 lần.

Bài thuốc chữa bệnh từ sâm Ngọc Linh núi tự nhiên 4

Sâm Ngọc linh hầm thuốc bắc cho người già, người mới ốm dậy…

Trên đây là một số bài thuốc đông y từ sâm ngọc linh. Lưu ý, muốn đạt được hiệu quả tốt nhất phải chọn được những củ sâm ngọc linh tự nhiên. Tác dụng của sâm ngọc linh với mỗi bệnh đều rất cụ thể nên chỉ cần chọn được phương pháp chế biến sâm ngọc linh hiệu quả  với mục đích sử dụng của người sử dụng sâm Ngọc Linh.

Contact Me on Zalo