Banner 12 Bí quyết chọn bình thủy tinh ngâm sâm ngọc linh | Công ty Nhân Sâm Linh Chi Onplaza

Bí quyết chọn bình thủy tinh ngâm sâm ngọc linh

Bí quyết chọn bình thủy tinh ngâm sâm ngọc linh

Để sâm ngọc linh phát huy được hết công dụng của mình người ta thường chế biến bằng cách ngâm rượu. Một bình rượu sâm ngọc linh tốt không chỉ bởi vật ngâm mà bình ngâm cũng rất quan trọng. Sau đây là bí quyết chọn bình thủy tinh ngâm sâm ngọc linh.

Bí quyết chọn bình thủy tinh ngâm sâm ngọc linh

Sâm ngọc linh là sản vật quý cần chọn bình ngâm phù hợp (Nguồn: internet)

Chọn bình thủy tinh phù hợp với kích thước sâm

Người tiêu dùng thường lựa chọn bình thủy tinh để ngâm sâm ngọc linh theo kích thước, hình dạng cũng như số lượng của sâm. Một bình ngâm tốt sẽ không lớn quá, không nhỏ quá mà có kích thước vừa đủ để chứa sâm và các chất mà sâm tiết ra trong quá trình ngâm. Bình ngâm sâm ngọc linh sẽ cho chất lượng rất tốt nếu bạn chọn được kích thước chuẩn với kích thước, số lượng sâm sẽ ngâm.

Những củ sâm ngọc linh to, già, rõ ràng, nhiều rễ là những củ sâm được áp dụng để ngâm vì thế việc chọn bình ngâm cũng cần chú ý đến độ dài của rễ, nên để rễ thả tự nhiên trong bình nên bình dáng trụ cao được nhiều người áp dụng.

Bí quyết chọn bình thủy tinh ngâm sâm ngọc linh 1

Chọn bình ngâm có kích thước phù hợp vật ngâm (Nguồn internet)

Có 2 cách giới chơi rượu hay áp dụng để ngâm sâm ngọc linh đó là ngâm nguyên cây và ngâm nguyên củ. Tùy vào từng cách mà bạn sẽ lựa chọn kích thước bình phù hợp.

Bình ngâm đảm bảo độ bền, độ bóng và độ phóng

Để ngâm được một bình sâm ngọc linh được đánh giá cao thì yếu tố thẩm mỹ là rất quan trọng. Khi ngâm người ta thường chọn rượu trắng nồng độ 35 -38 độ nên  các loại bình có khả năng đổi màu rượu cũng có thể áp dụng giúp bình rượu bắt mắt hơn.

Hình dáng bình có thể được chọn lựa theo ý thích nhưng bạn nên chú ý đến vật ngâm để không bị ép, không bị lọt thỏm trong bình.  Ngoài ra bạn có thể lựa chọn bình có van, không van, có đế hoặc không đế. Có van sẽ giúp bạn lấy rượu dễ dàng hơn, phù hợp hơn, có đế giúp bình trông quý phái và sang trọng phù hợp với việc trưng bày.

Bí quyết chọn bình thủy tinh ngâm sâm ngọc linh 2

Bình ngâm phải đảm bảo thẩm mĩ (nguồn internet)

Độ bền, độ bóng, độ phóng vật ngâm cũng là những điểm nên lưu ý khi chọn bình thủy tinh ngâm sâm ngọc linh. Một bình ngâm tốt sẽ đảm bảo được 3 yếu tố trên giúp bình rượu ngâm có giá trị hơn trong mắt người thưởng rượu.

Để đáp ứng 2 yếu tố quan trọng trong việc chọn bình ngâm trên thì bạn có thể cân nhắc sử dụng bình thủy tinh Hàn Quốc yongcheon. Thương hiệu này đang được ưa chuộng và được xem là loại bình chuyên dụng để ngâm rượu sâm.

Contact Me on Zalo